Tu viện Wangdue Phodrang (Wangdue Phodrang Dzong)

0 reviews Viết review

Tu viện Wangdue Phodrang (Wangdue Phodrang Dzong) còn được biết đến là một thành lũy rộng lớn của khu vực Punakha, Bhutan. Là một trong những điểm đến quan trọng của các tín đồ Phật giáo khi hành hương đến Bhutan.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Wangdue Phodrang Dzong, Punakha, Bhutan

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - CN: 8:30 am-5 pm

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TU VIỆN WANGDUE PHODRANG

Tu viện Wangdue Phodrang (Wangdue Phodrang Dzong) được xây dựng vào năm 1638. Cái tên Wangdue (còn gọi là Wangdi) là do Lạc ma Ngawang Namgyal đặt. Có truyện kể rằng khi vị Lạc ma này đang đi tìm nơi thích hợp để xây dựng tu viện thì có nhìn thấy một chú bé đang vui chơi bên bờ sông, xúc động trước cảnh sắc thanh bình đó, ông đã dùng tên của cậu bé để đặt cho tu viện, vì thế có thể hiểu đơn giản Wangdue Phodrang nghĩa là: Chỗ của Wangdi.

2. TÌM HIỂU TU VIỆN WANGDUE PHODRANG

  • Tu viện tọa lạc bên bờ của con sông Punachang. Truyền thuyết còn kể rằng, khi nơi này đang được xây dựng thì người ta đã nhìn thấy bốn con quạ lớn bay theo bốn hướng khác nhau, họ xem đây như điềm lành và cho rằng tu viện đang được vị Đạc ma chỉ dẫn. Cùng với Punakha Dzong và Zongsa Dzong, Wangdue Phodrang có vị trí quan trọng trong lịch sử hình thành của Bhutan.
  • Wangdue Phodrang Dzong rất quan trọng trong lịch sử của Bhutan vì trong những ngày đầu, đây là địa điểm của thủ đô thứ hai của đất nước. Nơi này từng trải qua một cuộc hỏa hoạn vào tháng 06 năm 2012. Sau đó nơi này đã được chính phủ hỗ trợ trùng tu ngay lập tức, các khoản chi phí sữa chữa đến từ ngân sách quốc gia và các khoản đóng góp của người dân từ khắp nơi trên thế giới.
  • Nó được xây dựng theo thiết kế kiến ​​trúc của người Bhutan với sự khác biệt duy nhất là trên đỉnh đồi không giống như nhiều Dzong khác và thú vị là nó cũng có một lối đi ngầm được sử dụng trong những lúc cần thiết, nó cũng chứa mười bốn nhà nguyện và đền thờ trong Dzong.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh