Thung lũng Phobjikha (Phobjikha Valley)

0 reviews Viết review

Thung lũng Phobjikha (Phobjikha Valley) là một điểm đến hấp dẫn với du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới. Phong cảnh hữu tình, con người thân thiện và đặc biệt, nếu đến đây vào mùa Đông, du khách còn có cơ hội được nhìn ngắm hàng đàn Hạc cổ đen từ phương Bắc di trú về.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phobjikha Valley, Punakha, Bhutan

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Khách quốc tế: 120INR, miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.

1. GIỚI THIỆU THUNG LŨNG PHOBJIKHA

Thung lũng Phobjikha (Phobjikha Valley) còn có tên gọi khác là thung lũng Gangteng (Gangteng Valley). Đây là nơi ở của nhiều loài thú quý hiếm như Gấu đen Himalaya, nai, cáo đỏ, báo,... và Hạc đầu đen. Loài chim này không cư trú ở thung lũng mà chỉ trú Đông ở đây, mùa Hè đến chúng lại bay về phía Bắc, phía Tây tạng. Nên với những ai muốn đến ngắm hạc thì có thể chú ý thời điểm thích hợp.

2. TÌM HIỂU THUNG LŨNG PHOBJIKHA

  • Một thung lũng sông băng hình bát quái tuyệt đẹp nằm trên nền của dãy núi Đen, Thung lũng Phobjikha ở Bhutan là nơi dành cho những người có tình cảm sâu sắc với thiên nhiên. Thung lũng nằm ở biên giới của Jigme Singye Vườn quốc gia Wangchuck.
  • Bạn có thể tìm thấy một đàn sếu cổ đen, lợn rừng, sambar, tỳ linh, gấu đen Himalaya, muntjacs (hươu sủa), báo và cáo đỏ ở những ngọn đồi xung quanh, khiến nơi này trở thành một trong những nơi bảo tồn động vật hoang dã quan trọng nhất Bhutan. Toàn bộ khu vực này được gọi là Gangte (hoặc Gangtey), sau Goemba được biết là ngồi trên một sườn núi nằm ngay phía trên thung lũng. Có một con sông tên là Nakey Chhu chảy qua thung lũng và đến Punak Tsang Chhu.
  • Hai con sông chảy qua thung lũng có tên là Nake Chuu và Phag Chuu, với điều kiện khí hậu và địa hình thuận lợi nên ở đây từ lâu đã mọc lên làng mạc. Trong khu làng mà người Bhutan sinh sống có một tu viện tên là Gangtey Goemba.
  • Bởi vì Bhutan là một đất nước của niềm vui và những nụ cười, nên có thể theo lẽ này mà đất nước Bhutan có rất nhiều lễ hội. Ở thung lũng Phobjikha, hàng năm khi đàn Hạc từ miền Bắc bay về, với người dân nơi đây đó chính là dấu hiệu của một mùa lễ hội sắp bắt đầu. Nổi tiếng nhất là lễ hội Chim Hạc được tổ chức vào ngày 12 tháng 11 hàng năm được tổ chức tại tu viện Gangtey Goemba. Có rất nhiều người dân bản địa và du khách tìm đến đây để chứng kiến một lễ hội đầy sắc màu và đậm bản sắc văn hóa truyền thống đáng ngưỡng mộ.

3. ĐỊA CHỈ THUNG LŨNG PHOBJIKHA

  • Địa chỉ: Wangdue Phodrang, Bhutan
  • Độ cao bề mặt so với mực nước biển: 3,000 m (9.800 ft)
  • Số tham chiếu: 2264

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh