9 điều bạn không nên làm khi ngồi trên máy bay!

Ngày nay, nhờ có nhiều hãng hàng không giá rẻ nên việc đi du lịch bằng máy bay trở nên phổ biến hơn. Mặc dù có những quy tắc an toàn bay cần thiết nhất định mà bạn cần phải biết dù phi hành đoàn không bao giờ nhắc đến. Dưới đây là 11 điều bạn không bao giờ nên làm trên máy bay.

Ngày nay, nhờ có nhiều hãng hàng không giá rẻ nên việc đi du lịch bằng máy bay trở nên phổ biến hơn. Mặc dù có những quy tắc an toàn bay cần thiết nhất định mà bạn cần phải biết dù phi hành đoàn không bao giờ nhắc đến. Dưới đây là 11 điều bạn không bao giờ nên làm trên máy bay.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. Tránh đồ uống có ga

Theo Tiến sĩ Steven Mann, tại Bệnh viện Royal Free ở London, khi uống nước có ga, khí axit carbonic lấp đầy dạ dày, tạo ra áp lực đẩy không khí lên thực quản gây ra đầy hơi. Đồ uống có ga cũng làm nặng thêm hội chứng ruột kích thích, rối loạn liên quan đến bệnh về hệ tiêu hóa. Để giảm nguy cơ xấu xảy ra đối với cơ thể bạn bằng cách tránh uống các đồ có ga.

2. Đừng uống quá nhiều rượu

Nói về rượu sâm banh, độ hấp dẫn của nó thì không ai có thể bàn cãi được. Việc nhấp một ly rượu có thể đưa bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do áp lực trên máy bay khiến phản ứng của rượu nhanh hơn dưới mặt đất và bạn có thể thiếu kiểm soát trong mọi lời nói và hành động của bạn.

3. Không nên luôn dán mắt vào màn hình phía trước

Di chuyển bằng máy bay làm tăng nguy cơ phát triển khối tĩnh mạch hoặc gây ra hội chứng nghẽn mạch mãu (DVT). Để ngăn chặn những trường hợp xấu xảy ra bạn có thể đảo mắt xung quanh hoặc cử động đơn giản tại chỗ ngồi của bạn cũng nhưng mặc những bộ quần áo rộng.

4. Không bỏ qua bước dưỡng ẩm

Ngồi trên máy bay rất dễ làm khô da, vì vậy hãy chăm sóc làn da bằng một số loại kem dưỡng ẩm để tránh những trường hợp xấu xảy ra cho làn da của bạn. Cũng nên xem xét việc bôi kem chống nắng để chống lại các tia nắng mặt trời chiếu qua từ cửa sổ.

5. Không nên uống cà phê

Một tách cà phê có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để bạn cảm thấy tươi tỉnh và vui tươi hơn, nhưng sự thật không phải như vậy. Bạn nên chọn đồ uống đóng hộp hoặc đóng chai để thay thế cho những đồ uống nóng trên máy bay để đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh cho bạn.

6. Đừng nên cởi tất ra

Có thể bạn muốn đôi chân của mình được thoải mái hơn trên nhưng trên máy bay sẽ có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, bạn nhất định không được bỏ tất ra.

7. Không ăn thức ăn rơi ra khay

Mặc dù các khay đựng thức ăn về mặt lý thuyết sẽ được làm sạch sau mỗi chuyến bay. Nhưng theo một khảo sát gần đây cho thấy rằng các khay đựng này có trung bình 2.155 đơn vị vi khuẩn trên mỗi inch vuông. Nói cách khác, nếu thức ăn của bạn có rơi xuống khay thì cũng nên bỏ đi để bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe của bạn.

8. Không đeo kính áp tròng

Một hậu quả khác của không khí khô trên máy bay là kính áp tròng có thể gây kích thích cho mắt của bạn nhiều hơn bình thường. Đeo kính để cảm thấy thoải mái hơn và ngăn chặn tác hại của việc dụi mắt.

9. Không nên ngủ nên quá nhiều trên chuyến bay

Thích ứng với múi giờ tại điểm đến của bạn càng sớm càng tốt, do đó, không nên ngủ li bì suốt quá trình bay. Thực tế, nếu có thể, hãy thử điểu chỉnh múi giờ một vài ngày trước khi đi du lịch bằng cách thay đổi sinh hoạt của bạn.
Theo Wanderlusttips
Giá khách sạn xung quanh