Đầm sen An Phú ở Hà Nội đẹp mê mẩn khi vào mùa

#Hà Nội #Đầm Sen
Ở Hà Nội, ngoài những bông sen nở rộ vào mùa ở Hồ Tây quen thuộc, thì những bông sen ở đầm An Phú và Trúc Bạch cũng đang khiến bao giới trẻ phải mê mẩn. Đặc biệt là khi những bông hoa Hồ Tây đã tàn, lại trở thành thời khắc đầm sen An Phú nở đẹp nhất.
Mục lục bài viết

1. Đi tới đầm sen An Phú như thế nào?

 Được biết đầm sen An Phú nằm ở phía Tây Nam của huyện Mỹ Đức, cách trung tâm huyện chỉ khoảng 10km, và cách Hà Nội khoảng 50km. Cũng không phải là quá xa và khó khăn di chuyển đối với bạn lắm phải không. 
Hướng dẫn cách đi: Từ trung tâm, bạn chạy xe theo đường quốc lộ 21B tới xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Giao thông ở đây rất thuận tiện, những con đường lớn chạy dài suốt cánh đồng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn và di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đều được. Đến Mỹ Đức hỏi người dân họ sẽ chỉ cho bạn, còn không thì cứ dò map đi nha.

2. Đầm sen An Phú có gì đặc biệt?

- Khác với những đầm sen trong trung tâm thành phố Hà Nội thì đầm sen An Phú có một đặc điểm hoàn toàn khác đó là sẽ nở muộn hơn. Đẹp nhất là vào cuối tháng 6 và kéo dài sang tận hết tháng 7.
- Thứ hai đó là những bông sen ở đây có bông rất to, hoa nở đều, và đặc biệt là được bao bọc bởi đồi núi đá vôi nên phong cảnh càng thơ mộng và tuyệt đẹp hơn. Chẳng khác nào chốn Ninh Bình kỳ vĩ.
Đầm sen An Phú ở Hà Nội đẹp mê mẩn khi vào mùa
Đầm sen An Phú ở Hà Nội đẹp mê mẩn khi vào mùa

3. Thời gian lý tưởng nhất để đến đầm sen An Phú?

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng cứ ngắm sen vào trưa nắng là đẹp nhất, vì khi ấy nắng rực rỡ, những bông sen cũng nở rộ hơn. Nhưng cơ bản là sai hết đó nhé, không biết những nơi khác như thế nào nhưng đầm sen An Phú đẹp nhất vần vào buổi sáng. Nếu muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, bạn nên đi sớm từ 7 giờ đến 8 giờ sáng. Vì sao?
- Vì không khí buổi sáng trong lành, mát mẻ, hòa quện với hương sen ngọt mát, dìu dịu, sẽ khiến bạn thoải mái, dễ chịu. Hơn thế, sấng sớm cũng là lúc chị em phụ nữ thấy mình đệp nhất, vì mới kịp trang điểm và áo quần.
- Những đóa hoa sen lúc đầy cũng xanh tươi và đẹp nhất.
Đầm sen An Phú ở Hà Nội đẹp mê mẩn khi vào mùa

4. Giá vé vào tham quan đầm sen An Phú?

Phí vào tham quan đầm là 10k/người, ngoài ra nếu muốn thêm thì mua hoa sen với giá 2k/bông để chụp ảnh thay vì không được hái sen. 
Nếu đang du lịch Hà Nội, vậy thì bạn nhanh sét kèo đi cho kịp đi, đầm sen An Phú đang độ đẹp đấy.
                                                                                                                                      Nguồn: Vũ Hạnh
+1
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)