Cà phê Gió & Nước - Máy điều hoà tự nhiên

#thủ dầu một #bình dương #Cà phê Gió & Nước
Nếu cuối tuần bạn muốn giải tỏa căng thẳng sau một tuần học tập và làm việc thì có lẽ quán cà phê Gió và nước ở Bình Dương là một lựa chọn khá thú vị dành cho bạn. Đến đây bạn được hòa mình vào không gian nhẹ nhàng, yên ắng. Sự kết hợp giữa gió và nước mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ, thư thái. Có lẽ vậy mà nơi đây như là máy điều hòa tự nhiên.
Quán cà phê Gió và Nước tọa lạc tại một con hẻm nhỏ số 6/28T Trần Bình Trọng, Khu 3 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một là một công trình kiến trúc độc đáo, đã từng được nhận giải thưởng kiến trúc Quốc tế năm 2008 (International Architecture Awards – IAA 2008) 
Cà phê Gió & Nước - Máy điều hoà tự nhiên
Lúc này trời sắp mưa nên mọi người đa số ngồi bên trong mái, chứ không phải vắng khách nhé bạn
Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên một công trình kiến trúc, một kiệt tác nghệ thuật ở đây chính là loài cây tầm vông – một loại vật liệu truyền thống, thân thiện với con người Việt Nam. Cả kiến trúc đều không có cột bê toong hay trụ chống mà chỉ chống đỡ nhau bằng những dây giằng vững chắc. Đường cong kĩ thuật của những cây tầm vông, đến đường cong tổng thể rất mềm mại, màu sắc gần gũi, mộc mạc mà tinh tế.
nguyên liệu mộc mạc nhưng thiết kế tinh tế
Không gian quán thực sự rất rộng. Đến đây, bạn như lạc vào thế giới của khu rừng, cỏ cây hoa lá,.Khi bước vào quán bạn sẽ bắt gặp ngay hình ảnh những bụi tre tầm vông xanh biếc. Những bụi tre tầm vông không xào xạc như tre trúc, mà đứng im lìm, chỉnh tề như những vệ binh đứng nghiêm trang trong hàng ngũ. Những chiếc cối xay nước làm bằng tre quay làm nước rơi tí tách, nghe như tiếng suối chảy róc rách hay những hồ nước nhân tạo. Đúng như cái tên của quán ,‘’Cà phê Gió và Nước’’ chính là một công trình ứng dụng năng lượng gió và khả năng làm mát của nước tạo nên máy điều hòa tự nhiên. Sự kết hợp giữa gió và nước mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ, thư thái.
Ngồi tận hưởng không gian trong lành, thoáng đãng của sân vườn nơi đây là cách hay cho bạn quên đi những bộn bề của cuộc sống hằng ngày. Thật sự mà nói thì mình thích cái không gian nơi đây lắm luôn, kiểu décor kiểu lạ lạ mà gió với nước ở đây thì hài hòa, kiểu tự nhiên lắm luôn.
1 chiếc clip nho nhỏ cho vui
Cà phê Gió & Nước - Máy điều hoà tự nhiên
Thôi thì mần tấm
Ở đây có khu trò chơi cho trẻ em nên cũng phù hợp với gia đình có em bé đi theo.Đồ uống ở đây thì giá cả hợp lý tầm ba mấy, bốn mươi ngàn. Tuy nhiên, theo cảm nhận của mình thì đồ uống không ngon cho lắm. Ngoài ra ở đây cũng có bán đồ ăn nữa nhé bạn. Mình chưa thử nên cũng không biết ngon dở như thế nào.
Cà phê Gió & Nước - Máy điều hoà tự nhiên
lối vào là thấy tươi mát rồi nè
Cà phê Gió & Nước - Máy điều hoà tự nhiên
khu vui chơi cho trẻ em
Cảm ơn bạn đã đọc bài! 
Location Loading...
Vé tham quan