Đường hầm Hỏa Xa, chốn sống ảo mê hoặc giới trẻ ở Đà Lạt

Vẻ ma mị, xưa cũ của đường hầm Hỏa Xa ở Đà Lạt (Lâm Đồng) góp phần đưa nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng để sống ảo nghìn lượt thích dành cho giới trẻ.

Vẻ ma mị, xưa cũ của đường hầm Hỏa Xa ở Đà Lạt (Lâm Đồng) góp phần đưa nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng để sống ảo nghìn lượt thích dành cho giới trẻ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Các đường hầm xưa cũ ở Đà Lạt là những di tích còn sót lại từ thời xưa, nằm khuất trong rừng hoặc hiện đã biến mất. Do đó, để tới một trong những địa điểm này, bạn phải đi xe máy, băng qua những cung đường cũ. Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km, đường hầm Hỏa Xa ở Cầu Đất chính là một điểm đến như thế và đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đến để check-in, sống ảo.
Đường đến đây được lắp đặt nhiều bảng chỉ dẫn. Đi theo bảng chỉ dẫn, bạn sẽ đặt chân tới hầm. Đây từng là nơi lưu thông dành riêng cho tàu hỏa, được xây dựng vào năm 1903, thuộc tuyến đường sắt 84 km từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến Đà Lạt (Lâm Đồng).
Đường hầm có thể check-in được ở cả cổng vào và ra. Tuy nhiên, nếu chịu khó đi xuyên qua đường hầm, bạn sẽ có nhiều góc ảnh đẹp hơn. Phía trong hầm khá tối và ẩm ướt nên các bạn phải cẩn thận để tránh trơn trượt. Còn nếu đến đây vào những ngày thời tiết khô ráo, du khách dễ dàng di chuyển đến cổng phía sau để chụp ảnh.
Vẻ xưa cũ qua bức tường rêu phong và những đám cỏ dại mọc dưới chân hầm tạo phông nền ma mị lên hình ảo diệu. Vào những ngày trời đổ mưa lớn, du khách không nên tới đây bởi sinh lầy có thể gây cản trở khi di chuyển và khó khăn để sở hữu bức ảnh đẹp.
Khi đến đây các bạn sẽ bất ngờ bởi có khá nhiều bạn trẻ đến đây để tìm cho mình một góc đẹp để chụp ảnh, ngoài máy móc thiết bị hiện đại ra đạo cụ và trang phục cũng được các bạn đầu tư rất công phu.
Ngoài việc chụp ảnh, du khách cũng có thể dành chút thời gian để tận hưởng, thư giãn khung cảnh thiên nhiên yên bình, hoang sơ và không gian trong lành, mát mẻ của nơi đây.
* Hướng dẫn đường đi:
Đường đi đến đường hầm Hỏa Xa này chính là cung đường đi đến đồi chè Cầu Đất (nhưng chưa tới Đồi chè Cầu Đất nhé!). Từ chợ Đà Lạt đến điểm này tầm 20km, trên đường đi sẽ có một tấm bảng chỉ dẫn vào đường hầm này nên các bạn nhớ chú ý nhé!
Địa chỉ: Quốc lộ 20, Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Định vị Google map: 11.900638, 108.531916
Giá khách sạn xung quanh