WATERBUS SÀI GÒN-LÒNG VÒNG SÀI GÒN BẰNG ĐƯỜNG THUỶ CHỈ VỚI 15K

Lượn lờ Sài Gòn bằng xe máy, xe bus là xưa rồi nha! Bây giờ lượn Sài Gòn bằng tàu thuỷ mới chất chơi người dơi nè. Chỉ với 15k mà ngồi chill theo dòng sông ngắm Sài Gòn hoa lệ thì còn gì rẻ hơn? Cuối tuần lập team đi ngay thôi nào!!!

Go-coin được tặng: 0
Lượn lờ Sài Gòn bằng xe máy, xe bus là xưa rồi nha! Bây giờ lượn Sài Gòn bằng tàu thuỷ mới chất chơi người dơi nè. Chỉ với 15k mà ngồi chill theo dòng sông ngắm Sài Gòn hoa lệ thì còn gì rẻ hơn? Cuối tuần lập team đi ngay thôi nào!!!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Hé lu mọi người, hôm nay mình sẽ review một địa điểm rất hot mấy nay-Sài Gòn Waterbus (nôm na là xe buýt đường sông á). Được dùng để di chuyển đi làm, đi học và tham quan, tuy nhiên mình thấy mọi người đi tham quan là nhiều.
Được hôm cuối tuần mình và đứa bạn hẹn nhau đi Waterbus vừa trải nghiệm cảm giác lượn lờ sông Sài Gòn vừa chụp hình sống ảo. Hôm mình đi không may trời ít nắng hơi âm u. Waterbus hoạt động tất cả các ngày trong tuần, tụi mình đi vào chiều thứ 7 nên rất là đông khách, các chuyến tàu đều full người, từ người già, trẻ em, các gia đình, đến cặp đôi, chứ không chỉ riêng các bạn trẻ đam mê trải nghiệm hay sống ảo đâu. Cho nên mới nói Waterbus cũng có sức hút lắm đó.
Lịch trình tàu chạy được đăng trên web chính thức saigonwaterbus.com, trước khi đi bạn nên xem trước và lựa chọn thời gian phù hợp nha. Tuy nhiên lịch tàu chạy cũng chỉ chênh lệch khoảng 45 phút, trong thời gian chờ tàu bạn có thể chụp hình sống ảo, ăn uống nên bạn cũng đừng lo không có việc gì để làm. Trạm đầu là Bạch Đằng, trạm cuối là Linh Đông kéo dài khoảng 2 tiếng.
16h chiều, tụi mình gặp nhau ở ga tàu thuỷ Bạch Đằng 10B Tôn Đức Thắng-Bến Nghé-Quận 1. Sau khi gửi xe có thu phí 10k/chiếc ngay tại bến Bạch Đằng, tụi mình vào khu vực mua vé, giá vé là 15k/lượt và 30k/khứ hồi. Mình mua vé từ Bạch Đằng đi Linh Đông. Lưu ý là nếu bạn xuống khác trạm so với vé đã mua thì vé khứ hồi sẽ không được tính mà phải mua lại. Ví dụ như mình, haha, mình mua vé khứ hồi Bạch Đằng-Linh Đông, nhưng chưa tới Linh Đông mình đã xuống tại trạm Thanh Đa, cho nên khi muốn về Bạch Đằng thì mình phải mua vé lại từ Thanh Đa-Bạch Đằng.
Khu vực mua vé tại bến Bạch Đằng
16h30
Ngay tại bến Bạch Đằng có quán cà phê view sông rất đẹp, bàn ghế cách điệu màu trắng, bạn có thể ngồi ăn uống và tha hồ chụp hình trong lúc chờ tàu. Quán cà phê có bán các loại nước rất đa dạng và đặc biệt còn bán cả bánh và kẹo. Mình đã mua 1 hộp bánh su kem và 1 cây kẹo mút để sống ảo, giá cả cũng giống như các quán cà phê khác từ 45k trở lên.
Quán cà phê Waterbiz tại bến Bạch Đằng
Chụp hình tại quán cà phê Waterbiz view đẹp ngất ngây
17h  
Chụp hình đã đời thì tới giờ lên tàu, mọi người di chuyển từ từ lên tàu dưới sự hướng dẫn của các chú nhân viên điềm đạm. Trên vé có ghi số ghế, nhưng mọi người lên tàu ngồi loạn cả lên, không theo số ghế, cũng may là ngồi loạn nhưng không chen chúc và không ai bị đứng. Tàu chạy chậm rãi để mọi người ngắm cảnh và tự do di chuyển trên tàu để chụp hình. Tàu không có máy lạnh, các cửa sổ có kính có thể mở ra để gió lùa vào cho mát. Cuối tàu còn có 1 băng ghế cách biệt với bên trong tàu, ai thích ngắm cảnh thì ra đây ngồi, nhưng mình nhìn thấy hơi sợ nên vào trong ngồi cho chắc.
Mọi người di chuyển xuống tàu để đi tham quan
Ngồi bên trong tàu ngắm nhìn Sài Gòn
17h40
Sau 40p lênh đênh trên tàu, mình xuống bến Thanh Đa vì mình say tàu nặng và nhức đầu đòi xuống, haha. Hậu quả là bị bạn chửi và phải bỏ vé khứ hồi Linh Đông, mua lại vé từ Thanh Đa quay về Bạch Đằng.
Bến Thanh Đa có rất nhiều xe đẩy đồ ăn vặt, quán ăn, nước uống, quán nhậu đông đúc. Từ bún, phở, cơm, bò pía, gỏi cuốn, bánh tráng trộn, trà đào, trà sữa, trà tắc, sâm dứa,..v…v…v. Đèn đường sáng trưng, tha hồ dạo vòng vòng và ăn no cái bụng luôn. Mình đã mua bánh tráng trộn và 2 ly trà đào hết 40k của mấy cô bán dọc đường, các cô nhiệt tình bày ghế ra cho tụi mình ngồi ở ngay công viên có view bờ sông luôn.
Tại các bến khác cũng có khu vực ăn uống rất tấp nập, cho nên bạn có thể đi tàu đến bến nào đó bất kì, xuống ăn uống ê hề rồi canh thời gian ăn uống xong để mua vé quay về.
Khu ăn uống ê hề ở bến Thanh Đa
18h30 Ăn uống tầm 45 phút thì tới giờ tàu chạy, lên tàu quay về bến Bạch Đằng, ngắm Sài Gòn lên đèn lung linh huyền diệu.
Sài Gòn đã lên đèn
LƯU Ý:
- Bạn nên xem lịch trình tàu chạy trước khi đi để chủ động được thời gian nha
- Phao cứu sinh có ở khắp tàu, bạn để ý để có trường hợp khẩn cấp thì mặc vào nha
- Tàu không sử dụng máy lạnh, nên sẽ hơi nóng, cầm theo quạy tay mini cũng được nè
- Bạn nào say tàu nặng thì đi waterbus sẽ có chút nhức đầu đó (như mình nè), còn nếu không say hoặc say nhẹ thì đi ào ào vì tàu chạy chậm và rất êm
Với mức giá chỉ 30k để người dân có thể trải nghiệm dịch vụ tốt như vậy thì mình ủng hộ hai tay hai chân cho Waterbus Sài Gòn. Cuối tuần dắt người yêu, hội bạn thân cùng đi thôi nào!!!

Giá khách sạn xung quanh