Dành cho team sống ảo Vũng Tàu: Hồ Đá Xanh và Đồng cừu Suối Nghệ.

Hồ đá xanh và Đồng cừu Suối Nghệ là 2 điểm đến được các bạn trẻ quan tâm vì khung cảnh hoang sơ, phóng khoáng đậm chất người TRẺ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Ở phần trước mình đã có một bài tổng hợp các điểm đến hấp dẫn ở Vũng Tàu và cũng hứa hẹn sẽ có 1 bài review chi tiết dành riêng cho 2 địa điểm cũng thuộc Vũng Tàu nhưng có phần đặc biệt hơn là Hồ đá xanh và Đồng cừu Suối Nghệ.  Link bài trước cho bạn nào quan tâm nhé!  
1. HỒ ĐÁ XANH
Hồ đá xanh là một điểm đến cách Bãi Sau Vũng Tàu 15km, thuộc TP Vũng tàu, xuất hiện từ hoạt động khai thác đá, đến khi ngưng khai thác thì hình thành nên hồ. Đường hơi khó đi và bụi bặm, nhưng vì chút hình sống ảo mình cũng cam tâm. Lộ trình mình tham khảo trên google như sau:
Từ TPHCM đi dọc Quốc lộ 51 hướng về thành phố Vũng Tàu. Chú ý bên trái, đi qua chợ Kim Hải đến ngã ba thì rẽ trái, sau đó đi khoảng hơn 1km là tới Hồ đá xanh.
Từ Bãi sau Vũng Tàu ta sẽ đi đường quốc lộ 51 đến khi nào thấy nhà thờ Long Hương, phường Kim Dinh ở bên trái, rẽ vào ngõ nhỏ bên phải nhà thời rồi hỏi người dân đường đi tới Hồ đá xanh. Mình đã phải hỏi nhiều lần mới tới được hồ, thật may là người dân hầu như ai cũng biết về địa điểm này.
Đây là một nơi xa khu dân cư nên vắng vẻ, tuy nhiên vẫn có dịch vụ giữ xe, nhà vệ sinh, thay đồ. Dịch vụ phát triển chưa nhiều, chỉ có một hai quán cóc nhỏ bán nước. Vào uống nước rồi để đồ đạc lại hoặc dặm lại phấn cho đỡ nắng, vì thật sự ở đây cực kì nắng.
Dành cho team sống ảo Vũng Tàu: Hồ Đá Xanh và Đồng cừu Suối Nghệ.
Sống ảo trên thuyền hoa nắng nôi :)
Nước hồ đá xanh đúng là trong xanh như tên gọi, xung quanh là núi đá, trông giống như trong phim cổ trang Trung Quốc vậy. Người ta xây dựng những cây cầu gỗ dẫn ra hồ, mấy chiếc thuyền gỗ trang trí hoa, xích đu, một đàn cừu để bạn chụp hình, phí là 50k/người, 150k đối với chụp ảnh cưới. Không quá đông đúc nên cũng không khó để có những bộ hình lung linh ở đây. Là một nơi hoang sơ, hùng vĩ phù hợp với những bạn có tinh thần sống ảo cao và không ngại nắng nôi xa xôi. Mình đến nơi thấy người ta chụp hình cưới và chụp hình du lịch nhiều lắm mọi người ạ, ai cũng lồng lộn cơ ? Bạn nhớ chú ý an toàn khi di chuyển chụp hình nhé!
Dành cho team sống ảo Vũng Tàu: Hồ Đá Xanh và Đồng cừu Suối Nghệ.
Một trong những chiếc cầu gỗ
2. ĐỒNG CỪU SUỐI NGHỆ
Đồng cừu Suối Nghệ, là một địa danh nằm xa trung tâm Thành phố Vũng Tàu, từ tp.HCM mình đi đến cầu Đồng Nai sau đó rẽ hướng quốc lộ 51 đi Vũng Tàu đến ngã tư gần chùa Phật Linh thì rẽ vào hướng đường Hội Bài-Châu Pha. Đến ngã tư, đi thẳng vào đường số 1 mở rộng một đoạn là đến cánh đồng cừu Suối Nghệ. Mặc dù mang tiếng khá xa trung tâm Vũng Tàu nhưng lại tiện đường trên lộ trình SG-VT và ngược lại, bạn rất nên ghé thử. Đường đi thoáng đãng và dễ đi, hai bên là những cánh đồng cỏ thơm phức.
Là một cánh đồng lớn tập trung cừu và vài chú ngựa, không có bóng cây và bất cứ dịch vụ ăn uống nào chỉ có thể ghé để chụp hình và ngắm nhìn các em cừu đang ăn rồi tiếp tục lộ trình. Bạn nên đến đây vào tầm 6-10h hoặc 14-16h vì lúc này là lúc cho cừu ăn nên cừu tập trung đông, có 1 em ngựa để mình leo lên chụp hình nữa. Các chú chăn cừu ở đây sẽ nhiệt tình hỗ trợ lùa cừu và dìu bạn lên ngựa, chỉ cần nói với các chú là được. Lúc trước mình đi là muốn cho các chú bao nhiêu thì cho, còn bây giờ đã thu phí đối với chụp ảnh cưới và nghệ thuật rồi nè, khoảng 50-100k. 
Dành cho team sống ảo Vũng Tàu: Hồ Đá Xanh và Đồng cừu Suối Nghệ.
Các em cừu ở Đồng cừu có vẻ không quan tâm mình lắm :)
Dành cho team sống ảo Vũng Tàu: Hồ Đá Xanh và Đồng cừu Suối Nghệ.
Mình được chú dắt ngựa dìu lên 
Các bé cừu ở đây khá dạn người, cũng không có gì khó khăn để chụp hình cả. Với mức giá này mình nghĩ là tốt rồi, vì cừu đông đúc, cả em ngựa nữa, cho các ẻm ăn cho no chứ mình thấy thương các bé lắm. Bạn lưu ý đừng xả rác nhất là túi nilong nhé, để giữ đồng cỏ được sạch sẽ, bảo vệ các bé cừu và ngựa vì các bé có thể nhầm lẫn và ăn phải túi nilong thì tội lắm nhé!
Với chi phí quá rẻ như đã review ở trên thì chỉ cần một chiếc xe máy, kem chống nắng và những trang phục thật xinh xắn là bạn đã có thể có hàng trăm tấm hình sống ảo cả năm rồi đấy!


Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh