Bản giao hưởng mang tên - Cơm gà Bà Buội

Ăn ngon ở Hội AN

Ăn ngon ở Hội AN
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí: 340,000đ
Được biết đến như là một trong những món ăn “phải thử” mỗi khi đến Hội An, Cơm Gà Bà Buội ra đời từ những năm 1955 đã trở thành một món ăn yêu thích của các thực khách xa gần. Đó là tấm lòng yêu thương trân thành của một người mẹ.
22 Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam
10:30–14:30, 17:00–21:00
Đến đây được vài lần nhưng lần nào tôi cũng ghé nơi này để thưởng thức món cơm gà truyền thống. Ngày xưa chỉ là gánh hàng rong nhỏ ở chợ. Nay nâng cấp dần mở tại 22 Phan Chu Trinh và một chi nhánh khác nằm trên con phố khi khách quá đông Bà Buội không để thực khách phiền lòng có xe trung chuyển ngay đến địa điểm chi nhánh. 
Dĩa cơm truyền thống nơi đây vẫn là thịt gà xé giá 35.000đ. 
Cơm bùi vừa mềm đậm mùi béo thơm của nước dung gà và hạt gạo ngâm trong nước nghệ tươi. Gà ở đây là loại gà to khoảng 1.5-2kg một con vì là dân nhà nghề nên chủ tiệm luộc gà vừa chin tới, không quá mềm không quá dai, thịt gà vẫn giữ được độ săn chắc và da gà vẫn giòn sần sật. 
Nếu ai đó thịt ăn gà chặt có thể gọi một đĩa nửa con giá 180.000 đ cho 3 người ăn là vừa đủ. 
Rau ở đây họ dung rau ở làng rau Trà Quế không to vì phân thuốc nhưng rất thơm, ớt xanh cay nhẹ là loại ớt sừng đặc trưng của miền trung. 
Cách ăn đúng vị nơi đây các bạn trộn gỏi đu đủ với nước tương và tương ớt trộn đều cho vào dĩa cơm, vị chua nhẹ, cùng vị đâm đà của nước sốt gà rất đặc trưng kèm chút gà dai giòn. Đấy là một bản giao hưởng không lẫn vào đâu của Bà Buôi.

Giá khách sạn xung quanh