Blog Ngôi chùa tráng lệ bậc nhất và 99% người đã bỏ qua món ăn này
cover

Ngôi chùa tráng lệ bậc nhất và 99% người đã bỏ qua món ăn này

avatar
Milena dot CN, 08/12/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Kinh nghiệm đi đâu ăn gì ở Malaysia. Các bạn nào chưa ăn được món này riêng tôi khuyến cáo bắt máy bay đi lại lần nữa nhé.
Chúng tôi được bữa cơm thứ hai gần giống cơm nhà tại Malay sau bữa tại Melaka, các món ăn của người hoa rất hấp dẫn.
Cơm gà Claypot thường là một món ăn tối ở miền Nam Trung Quốc và Đông Nam Á, chủ yếu là Malaysia và Singapore. Nó thường được phục vụ với xúc xích và rau của Trung Quốc. Thường xuyên hơn không, gạo được nấu trong nồi đất sét trước và các nguyên liệu nấu chín như thịt gà thái hạt lựu và xúc xích Trung Quốc được thêm vào sau.
Theo truyền thống, việc nấu ăn được thực hiện trên bếp than, tạo cho món ăn một hương vị đặc biệt. Một số nơi phục vụ nó với nước tương đen và cá khô muối. Cá muối làm tăng hương vị của cơm gà đất sét, tùy theo sở thích của thực khách. Do phương pháp chuẩn bị tốn thời gian và nấu chậm trong nồi đất sét, khách hàng có thể phải đợi một khoảng thời gian (thường là 15 phút 30 phút) trước khi món ăn sẵn sàng. Lớp giòn cháy xém ở đáy nồi hòa quyện cùng vị hắc xì dầu là dư vị mà không thực khách nào có thể quên sau một lần nếm thử. không quá 200k cho một thố đâu các bạn ạ. Một món ăn mà tui chắc là 99% người đã bỏ qua sự tiếc nuối này khi đến Malaysia.
Heun Kee Claypot Chicken Rice
Địa chỉ: 59, Jalan Yew, Pudu, 55100 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

hình ảnh

Upload Failed

Malay là một vùng đất giao thoa văn hóa của Malay, Trung, Ấn, Indo,... Nhiều nền văn hóa đa dạng con người nơi đây, tuy nhiên theo tui cảm nhận mỗi thứ lẫn vào nhau một chút chứ ko riêng bản sắc của chính nó....
Các cô chú bán hàng ở đây thân thiện lắm thấy đám nhóc tụi tui chắc lí nhí dễ thương nên cô chú bán hàng nào cũng bắt chuyện hỏi han...
Gần như nắm trọn cái kế hoạch về nhà nằm ngủ vì ngồi ăn trong một quán Clay pot rice tầm đâu đó 50-60 m2 kiu trang trí của người Hoa, tui nhìn ra ngoài bác Trời ☔ mưa như điếu đổ. Kế hoạch là đi chùa Thiên Hậu cầu phúc cho gia đình là phụ, chứ nghe đâu tổ set kèo bảo vào sẽ thoát ế,,, nên cố gắng quyết tâm đi cho bằng dc của hội FA dẫu biết rằng
"số tụi bây phải zị,
Ta đã không cho,
cứ cố gắng đi xin.
Rồi bảo sao ta không linh"

Sự lì đã động lòng bác. Chỉ nhiễu lất phất như giọt mưa xuân tuy là đang mùa thu kakak. Lên xe lên đường.
Về Thiên Hậu Temple
Ngôi chùa tọa lạc trên đồi Robson, có diện tích hơn 6.760m². Được xây dựng theo phong cách Trung Hoa với khuôn viên rộng trên 1.5 mẫu, chùa Bà Thiên Hậu được ghi nhận là một trong những công trình kiến trúc chùa chiền lớn nhất Đông Nam Á.
Đi taxi đến chùa Thiên Hậu.
Khác với đa số các ngôi chùa ở Việt Nam với tông màu vàng chủ đạo, chùa Bà Thiên Hậu có gam màu đỏ là chủ đạo với họa tiết trang trí đậm chất Trung Hoa. Mất 2 năm để xây dựng và hoàn thành, ngôi chùa được trang trí rất công phu, nổi bật nhất là dải đèn lồng uốn lượn dưới từng mái ngói cong vút. Khu khuôn viên rộng rãi cũng được trang trí dải đèn lồng đỏ rực, đứng từ dưới nhìn lên thấy cả một khoảng trời đèn lồng đỏ san sát rất đẹp mắt.
hình ảnh
Đến nơi thật bác ngờ là với lối kiến trúc Trung Hoa pha lẫn Nhật Bản phía ngoài nhìn vào như một kiến trúc hoành tráng, chiếm cả một vùng đồi. Phía trước có tạc một tượng ông tơ rất to, chắc là ở đây nổi tiếng lắm với kì tích xe duyên hay trợ duyên cho những kẻ hữu tâm. Vào sâu một chút các bạn sẽ nhìn thấy tượng 12 con vật đại diện cho 12 con giáp . Tui con ? là to nhất to vật vã kaka.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh
hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh

Upload Failed

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Upload Failed

Bởi nói ko có gì cũng thành ra có gì, vật vô tri cũng đứng chụp ko dưới nửa tiếng... Rồi mới chịu vào chánh điện... Lầy
hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%


Bên trong chánh điện rất rộng với khoản không như âm vang, sàn nhà được lát men sáng bóng, các tượng Phật, bà Thiên Hậu được tạc rất to bằng vàng lóe sáng, ở các đầu góc cột được tạc hoa văn chạm trổ rất cẩn thận. Sau khi lạy xong, các bạn sẽ xin xăm với hình thức rất lạ. Que xăm được để trong một cái trụ được đúc vào nền, chứ không cầm lắc như Việt Nam. Rồi các bác cầm cả bó lên thả xuống khi nào thấy có một cây cao hơn các cây còn lại thì mình rút ra xem số mấy, bên dưới có cái hộc số thăm mình rút ra lá số giải tương ứng, thăm dc viết song ngữ Hoa Anh nên các bác đừng lo nhoa. À đoạn hỏi tụi nhỏ biết cách hông sao rút dc thăm hay zị,, nó trả lời tui là em rút đại lá số chứ có thảy đâu chị, mà tui nghỉ thần linh nghe xong cũng tuột xuống chỉ lun, tui vừa nói xong tụi nhỏ xách đích vô xin lại... rồi ra các băng ghế đá bu vô so sánh rồi dịch cho nhau. Rồi tiếp tục.... Kịch bản chụp ảnh là ko có kịch bản nào, bu vô, bịch mỏ, bịch mắt các kiểu, lạ cái là hình solo góc nào đẹp là y như rằng " chị Rồng nhỏ ơi cho e tấm y vậy" hổng hỉu sao ghiền y zị??!! Mai mốt thấy đứa con kia lấy chồng tốt, lãng mạn, Hàn Quốc hí, giàu có, nhà mặt phố bố làm to, rồi quay qua kêu " chị Rồng nhỏ ơi cho em thằng y zị" móa ơi, chắc tui tra lời " đào ra chị giấu luôn ròi đâu tới lượt e"haha ngu gì...
hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh

Uploading 1%

Trở về nhà sau cũng là trời chạng vạng lặng bóng chiều tà...
Hostel dường như chỉ là cho chúng tôi để hành lí thì phải. Ròi đám lúc nhúc trải nghiệm MRT Malay có gì khác, cái trạm nó ở ngay trước cửa nơi ctoi ở. Rồi học cách mua vé bằng cách copy người bên cạnh - bu qua xem - bu vìa mần y rứa bởi ta nói đi một ngày đàng học một sàng khôn. Tui mà như ông kia nghĩ bọn này định cướp gì của ông mà 6 con nhìn lạ rứa. Sau khi lụm đc cái thẻ từ cái máy ói ra. Hăm hở đi rồi lớ ngớ vì ko tìm thấy cái lối. Tui nói thiệt đi đâu lớ ngớ là có ng giúp y như bà độ á. Anh chàng tròn vừa người đầu cắt như kỉu đinh 2 phân chạy ra hỏi chúng tôi cần giúp gì ko? Mẹ ơi ở xứ lạ mà nghe tiếng người Việt như muốn rớt nước mắt. Anh ta bảo mua nhầm vé rồi, nghe mà tuột hết cả mood, rồi bảo sao tụi tui ko bộ taxi trên mặt đất cho tiện,,,, vì bởi toàn bọn ngựa ko mà a,,, nhưng hên lắm ảnh cũng tận dụng cách chỉ chúng tôi di được tới KLCC - đây là trạm đi tháp đôi Petronas.
hình ảnh
Lại một lần nữa cơm ngoài ngon như cơm nhà tại nhà hàng Madam KWan's Tháp đôi Petronas Lot 420 421, Kuala Lumpur City Centre, Suria KLCC, Duta Suria, 50088 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
.. Mà thiếu vitamin rau trầm trọng các bác ạ,, mỗi dĩa rau lây 30 rmt gần 180 ngàn vnd. Đổi lại vài cộng bông lơ xanh và nấm. . Vui nhất với chúng tôi ko thể quên, dĩa nào cũng mần 6 kêu thì vừa đủ rồi xúm nhau mà chia sẽ, 3 chai nước suối 6 cái tẩy yêu lắm, đoàn kết lắm các bạn ạ, tuy ai đọc đến khúc này mà nói mất vệ sinh thì biến ngay dùm tui nhé, tui cũng ko khuyến khích bạn đọc thêm đâu. Cảm giác như chị e chung một nhà cùng ăn cùng uống cùng ngủ cùng khám phá, mấy ai đã từng mới hiểu được cảm giác của chúng tôi.
hình ảnh

Uploading 1%

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Các bạn nào đã từng đến đây sẽ thấy được tòa tháp đôi Petronas đẹp lồng lộn về đêm như thế nào, góc đẹp này hoàn toàn khác với khi ban sáng, ko có cái đẹp nào giống nhé. Chúng tôi tranh nhau chụp. Kể hơi khó concept mà lấy hết cái tháp và thấy cái mặt ko hề dễ, dường như bỏ cuộc vì hình chụp lên tháp sáng trưng, còn mấy cái mặt mâm tối thui hơn đêm 30. Mặc dù cũng hổng hỉu sao ng ta ví đêm 30 tối nó có tôi chi đâu. Sáng tạo ko bao giờ dừng lại các hãng truyền hình khi quay hình lúc nào cũng đầu tư, chúng tôi cũng không thua kém. Cả một êkip hoành tá tràng. Đánh đèn 2 tên, trên xuống dưới lên các kiểu, thay thuơng lắm quý vị tên chụp hình mỏi cẳng đau dây chằng tê khớp gối chưa kể hai tên đánh flash mỏi cánh như... Vậy á mà mấy mẫu lồng lộn cũng tác nghiệp 1 tiếng đồng hồ...
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Về khách sạn gần 11h đêm nhưng con phố chúng tôi ở nhộn nhịp từ xe tới ng rồi bị cuốn hút bởi một đám đông ca nhạc đường phố. Cả đám nhỏ lên hòa chung niềm vui nhảy múa ????với anh ca sĩ?‍??‍? hát rất hay và rất đẹp troai... Cùng cô ca sĩ tuy quấn khăn nhưng vẫn lộ những góc cạnh trên khuôn mặt khiến các anh chàng điêu đứng?‍??‍? .. Tìm nơi mua đồ làm quà sau khi nghe nhạc cũng là nổi vất vả ko kém...rồi có một cô bé được troai theo chỉ chỗ cho chúng tôi, nhờ vậy mà được về nhà sếp hành lí nhanh chóng lúc 12h hơn....Thật ra mà nói tại sao lại mua trà sữa ở đây dẫu biết là trà sữa thì không nước nào hiện nay vượt mặt được Taiwan. Tuy nhiên vị ngon của trà Mã không lẫn vào đâu được ngọt nhẹ đậm vị trà. Văn hóa uống trà sữa nơi đây cũng khác, với Taiwan thi vị bởi topping bởi việc take away, thì văn hóa trà Mã được thể hiện ở sự biểu diễn được gọi là trà kéo Teh Tarik. Trà được pha từ bột trà sữa sau đó pha chế sẽ rót từ ấm này sang ấm kia kéo dài đến khi lên bọt đầy và dày như một ly cafe Ý đánh cream chánh hiệu. Thêm kinh nghiệm cho các bạn muốn mua trà sữa BoB thì vào KK store nếu ko có dịp vào mall chứ CK, 7/11 không có đâu các bạn ạ.
hình ảnh
kuala lumpur singapore malaysia Chùa Bà Thiên Hậu

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 1/01/2023
Love
6 Bình luận
avatar
Milena

Life is trips

3 Quốc gia
39 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Thi Thi bạn chụp hình đồ ăn hấp dẫn ghê á
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Milena cảm ơn bạn nè. nghe mát ruột gê nà. thả tim hhihi.
avatar
Nhi Nhí Nhảnh ôi thích ghê k biết khi nào mới đc đi chung với đám bạn nữa hic
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Mei Mei trà sữa Malay đúng ngon lun
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Vũ Bảo đi malay ăn cái gì cũng ngon
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Milena chuẩn quá bạn ơi
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chỉ với 1.300.000 bạn sẽ có thể vui chơi ăn uống hết đất An Giang theo tôi nhé.
Với chúng tôi hành trình đầy thú vị cho đến những phút cuối vẫn không thể nào quên.
Kinh nghiệm ở Penang, ăn gì? chơi đâu?
Những con đường nghệ thuật kinh nghiệm ăn chơi chụp ảnh ở phố cổ Penang
Kinh nghiệm và trải nghiệm của chúng tôi tại Penang