ĐẾN ĐÀI LOAN, ĂN GÌ Ở ĐÂU?

Hôm nay rảnh rỗi ngồi review lại mấy món ăn Đài Loan mà ruột gan cồn cào, trời ơi ngon kinh khủng luôn huhu. Kể ra hết thì chắc phải mấy chục trang, nên thôi xin liệt kê 1 vài món nổi bật thôi nhé!

Hôm nay rảnh rỗi ngồi review lại mấy món ăn Đài Loan mà ruột gan cồn cào, trời ơi ngon kinh khủng luôn huhu. Kể ra hết thì chắc phải mấy chục trang, nên thôi xin liệt kê 1 vài món nổi bật thôi nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

 TRÀ SỮA

Nói về trà sữa thì Đài Loan là best rồi, hồi mình ở đấy, ngày nào cũng uống 3 ly :)))  
Ở Đài Loan có 2 hệ thống lớn nhất là 50 Lan và Ten Ren trải dài mọi ngóc ngách, ngoài ra còn có những quán truyền thống lâu đời, ngon nhất là trà sữa ông Trần ngon tuyệt đỉnh!
=>> Nơi cho bạn: Chợ đêm Gong Guan
Trà sữa Ông Trần

BÁNH BAO NƯỚNG LU

Mình gọi là vầy chứ thực ra tên nó là gì thì mình k biết :)), bánh bao thay vì hấp thì ngta bỏ vào mép trong của cái lu, đốt than ở dưới, nên vỏ bánh rất giòn cộng với vị ngọt của thịt bên trong, vị hanh hanh của hành tươi, ngon best :)) 
=>> Chỉ điểm: chợ đêm Rao He (Nhiêu Hà nhá ;))
Bánh bao nướng lu nhan :)))

BÒ KHO LỬA

Món này mình cũng không biết phải gọi tên làm sao luôn :)) Những miếng bò tươi rói được cắt thành từng khối vuông vức, sau đó thay vì nướng thì anh đầu bếp sẽ dùng đồ khò để làm chín thịt, vì lửa mạnh nên thịt chính nhanh, nhưng bên trong thì vẫn còn tái, khi ăn thì rắc thêm 1 chút muối gia vị tùy thích, vị ngọt ngọt của thịt bò tái hòa quyện với vị mặn của muối đảm bảo sẽ khiến bạn ghiền luôn cho xem :))
=>> Nơi cần đến: bất kỳ chợ đêm nào ở Đài Loan đều có
Bò kho lửa nha man :))

NẤM ĐÙI GÀ NƯỚNG

Nấm nướng thì có gì đặc sắc nhỉ?  
Mới đầu mình cũng nghĩ như vậy đó, nhưng mà mình đã sai hoàn toàn khi nếm thử món này, bị ghiền luôn á trời ơi, nấm đùi gà miếng nào miếng nấy to bự, vừa nướng vừa tẩm thêm các loại sốt đặc trưng, nướng qua mấy lần, khi đã ngấm gia vị và chín thì sẽ được xắt thành từng miếng nhỏ, cắn vào sật sật ngọt ngọt mặn mặn, tui xĩu :))
=>> Ở đây nhé: chợ đêm Fengchia (Đài Trung) và chợ đêm Sĩ Lâm (Đài Bắc)
Nấm đùi gà nè (Mình siêu siêu thích món này luôn :'>)

ĐẬU HŨ THÚI CHIÊN

Món này thì hơi kén người ăn nè, mới đầu mình k nhận ra, cho tới khi thắc mắc có mùi gì khó chịu quá, té ra là ngay hàng đậu hũ thúi, cũng tò mò ăn thử, nói chung nó giống như ăn sầu riêng vậy, người ăn dc thì thấy rất ngon, còn người không ăn được như mình thì thấy í ẹ :)) Tóm lại là cũng nên ăn thử 1 lần cho biết, biết đâu ghiền luôn :))
=>> Ở đâu ta? --- Hầu hết các chợ đêm của Đài luôn ;)
Đậu hũ thúi (Oài món này ăn thử thôi :'<)

MÌ BÒ

Trời ơi cái món này, tui gọi là đắt xắt ra miếng nè, cái tô nhỏ xíu xiu mà những 150 ngàn lận! Quán đông xỉu luôn, chờ lấy số nửa tiếng đồng hồ, rồi chờ đồ ăn thêm 20p móc mỏ nữa, ai muốn biết ngon cỡ nào thì thử ngay nha :))
=>> Ăn ở đây: quảng trường Tưởng Giới Thạch, nhà hàng Chun Shui Tang 
Mì bò :)))

DING TAI FUNG

Lại thêm 1 quán lúc nào cũng đông nghẹt đây, món phải thử là Xilongbao, món há cảo nhân thịt mọng nước, cắn 1 miếng là nhớ 1 đời luôn :))
=>> Đây nè nha: Ding Tai Fung, Taipei 101
Ding Tai Fung (Anw nên ăn thử, chứ mình thấy cũng bình thường hà =)))
Hoy kể vậy hoy, bữa nào rảnh kể típ nha :))
Ai muốn biết nhiều hơn, tham quan page mình nè: https://www.facebook.com/easytrip.vn/
Giá khách sạn xung quanh