Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog ĐI BỤI Ở TAIPEI (ĐÀI BẮC) NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN..?

ĐI BỤI Ở TAIPEI (ĐÀI BẮC) NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN..?

Nguyễn Thị Kim Oanh Thứ 2, 08/10/2018
VThực ra, chả có cách di chuyển nào là chuẩn hết :D .. vì đã là đi du lịch bụi thì chả có chuẩn mực nào là "chuẩn không cần chỉnh" cả ;)
Thay vì tìm cách đi "chuẩn" nhất thì mình hãy tìm cách đi "tiện" nhất, theo mình nghĩ thì "tiện" nhất sẽ là định nghĩa đúng đắn hơn về cách di chuyển giữa các điểm tham quan khi đi du lịch bụi đấy <3
Vậy thì ở Taipei, mình sẽ di chuyển như thế nào là tiện nhất?

MRT

Cũng như Singapore, Hàn Quốc, hay những đất nước phát triển khác, Đài Loan cũng có MRT (tàu điện ngầm). Phương tiện này khá là phổ biến đối với người dân của những đất nước này, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm, và thông minh nữa <3
Nếu đi lại nhiều , bạn có thể mua 1 chiếc thẻ Easy Card để quẹt ra vào mỗi lượt tàu. Ngoài ra, thẻ còn được dùng để thanh toán cho hầu hết các phương tiện đi lại: xe bus, tàu điện ngầm, thuê xe đạp vv.
Một số lưu ý khi di chuyển bằng MRT:
- 12h sáng là tàu điện ngừng hoạt động
- Mỗi Ga tàu điện đều có nhiều cửa ra (Exit) có nơi có đến 9 Exit, nếu ra nhầm Exit sẽ khiến bạn đi bộ nhiều và mất thời gian.
- Điều quan trọng nhất khi đi MRT là biết hướng đi của tàu điện và các line màu.
MRT ở Taipei

BUS

Ngoài MRT, chúng ta cũng có thể di chuyển bằng xe bus, cũng như mình nói ở phía trên, thẻ Easy Card cũng có thể trả tiền khi đi xe bus. Xe bus ở Taipei sạch sẽ, chạy thường xuyên, mặc dù hệ thống MRT vẫn tiện lợi hơn. Bến xe bus có ghi lộ trình của từng xe và một vài trạm có biển báo hiệu khi xe bus sắp đến. Bạn có thể lên trang web của công ty xe bus để tra lộ trình xe.
Easy Card

XE ĐẠP

Hoặc "thể thao" một chút thì mình lại có xe đạp UBike, cũng có thể thanh toán bằng thẻ Easy Card. Bạn có thể lấy xe tại một điểm và trả xe tại điểm bất kì gần nhất. Thanh toán có thể thực hiện qua EasyCard hoặc thẻ tín dụng. Đi bằng xe đạp có lợi thế là bạn có thể dừng lại tùy ý thích., tuy nhiên nhớ canh giờ chạy nhé, không là sẽ tốn kha khá chi phí đấy (y)
Ubike
Ở Taipei thì di chuyển như vậy đấy. Cao Hùng, Đài Trung sẽ có những cách đi khác, mình sẽ có một chia sẻ khác nữa. Nhé ;)

Tham quan page của mình nhé: https://www.facebook.com/easytrip.vn/?ref=br_rs

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Nguyễn Thị Kim Oanh travel blogger

Life is a journey

10 Quốc gia
30 Tỉnh thành
4,569 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Sau một số chuyến đi phượt ở Sing thì mình có 1 số thông tin và kinh nghiệm đi bằng MRT thế này, cho bạn nào muốn đi Sing nhé.
Hôm nay rảnh rỗi ngồi review lại mấy món ăn Đài Loan mà ruột gan cồn cào, trời ơi ngon kinh khủng luôn huhu. Kể ra hết thì chắc phải mấy chục trang, nên thôi xin liệt kê 1 vài món nổi bật thôi nhé!
Đừng đến những khu chợ đêm ở Đài Loan, nếu bạn không muốn lạc lối đến không thấy lối về. Chợ đêm Đài Loan là nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa địa phương rõ rệt nhất, hàng ngàn mặt hàng và đồ ăn thức uống. Đây là cả một hành trình, cùng đi với mình nhé ;)
Mình sẽ review chi tiết các làng ở Đài Bắc và cách di chuyển luôn nhé. Mong sẽ giúp ích cho các bạn có ý định đi Đài nè :D
"Đài Loan càng đi sâu vào những khu rừng núi thì càng đẹp"
Đài Loan trong ký ức của mình là những ngày tháng ngỡ ngàng, ngỡ ngàng vì không ngờ là cảnh đẹp như vậy, con người thân thiện như vậy, đồ ăn ngon như vậy…
Từ nhỏ mình đã thích đi Hàn Quốc, chẳng phải vì lý do gì cả, chỉ là... thích là thích thôi ;) Có lẽ vì vậy mà hơi thiên vị nơi này 1 chút...Mình đã từng đi khá nhiều nơi, nhưng Hàn Quốc là 1 nơi để lại cho mình vô cùng nhiều cảm xúc.
Đây là bài chia sẻ của bạn mình mà mình nghĩ là rất hữu ích cho những ai yêu thích quốc đảo Sư Tử, bạn nào có ý định phượt Singapore thì tham khảo nhé ;)
Bài này mình sẽ chủ yếu là nói về cách tham dự lễ hội Yee Peng và cách mình đi đến Chiang Mai nha
Đây là kinh nghiệm phượt Camp đến Koh Rong 4N4Đ của team mình. Bạn nào có ý định phượt Camp cung này thì note lại hen =)) Một cung đường thú vị cho người đang cần vitaminsea =)))