NGÔI LÀNG CẦU VỒNG TỪ KHU Ổ CHUỘT Ở INDONESIA

Sắc màu rực rỡ của ngôi làng cầu vồng ở Indonesia Kampung Jodipan được "hô biến" từ một làng ổ chuột thành địa điểm tham quan hấp dẫn với những ngôi nhà sống động, sặc sỡ nhiều sắc màu.

Go-coin được tặng: 0
Sắc màu rực rỡ của ngôi làng cầu vồng ở Indonesia Kampung Jodipan được "hô biến" từ một làng ổ chuột thành địa điểm tham quan hấp dẫn với những ngôi nhà sống động, sặc sỡ nhiều sắc màu.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Những mảng màu tươi sáng của Jodipan bây giờ khiến không ít khách du lịch liêu xiêu, thế nhưng, trước đó, thị trấn này từng là khu ổ chuột chuẩn bị giải thể thì không phải ai cũng biết. 

NGÔI LÀNG SẮP GIẢI THỂ

Kampung Jodipan có tên đầy đủ là Kampung Warna Warni Jodipan. Đây là ngôi làng nằm ở một quận phía Nam của thành phố Semarang tọa lạc tại Jalan Temenggungan Ledok, Kesatrian, tiểu khu Blimbing, Malang, Đông Java, Indonesia.
Cách đây vài năm, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch di dời và phá bỏ ngôi làng này do hệ thống hạ tầng xuống cấp và tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cho đến khi mọt nhóm sinh viên từ trường đại học Muhammadiyah Malang ghé thăm, như một phép màu, Jodipan đã hoàn toàn thay đổi, chính thức được hồi sinh một lần nữa.

CHIẾC ÁO MỚI CHO NGÔI LÀNG

Jodipan là một trong những ngôi làng thể hiện giá trị văn hóa đa dạng của Indonesia. Được xây dựng với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ cộng đồng địa phương và chính quyền.
Một trong những người góp công lớn vào ý tưởng sáng tạo này, thì “chiếc áo” mới của Jodipan được nhóm sinh viên lấy cảm hứng từ ngôi làng sắc màu ở Rio De Janeiro, Brazil. Đó cũng là một khu ổ chuột, nhưng các nghệ sĩ đã biến nó thành điểm đến ấn tượng bậc nhất Brazil.
Bên cạnh những bức tường được sơn, bầu trời và không khí nơi đây còn được phủ nhuộm bởi những chiếc ô sắc màu. Không chỉ để che mưa che nắng cho người đi đường, những chiếc ô này còn mang lại cảm giác hứng khởi cho du khách tham quan.
Làng Kampung Jodipan với những mái nhà ủ dột bỗng chốc trở nên đầy màu sắc với tổng cộng 232 ngôi nhà được phủ sắc cầu vồng rực rỡ tươi tắn. Không chỉ vậy, những đoạn ngõ nhỏ giữa các nhà cũng được lát gạch sáng màu, vô cùng bắt mắt. Màu sắc tươi sáng mang lại nguồn năng lượng tươi vui cho cả ngôi làng.

SAU CƠN MƯA TRỜI LẠI SÁNG

Các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện khắp nơi ở Jodipan, từ mọi ngõ ngách của ngôi làng từ bức tường, ngôi nhà hay con hẻm.
Làng Jodipan gồm 2 thị trấn nhỏ được nối với nhau bởi cây cầu sàn kính có màu vàng pastel. Từ vị trí này, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh 2 phía của Jodipan. Một bên của ngôi làng là Kampung Tridi, nổi tiếng với các bức tranh 3D hoành tráng.
Chiếc áo mới đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho chúng ta. Khi bước chân vào ngôi làng này, cảm giác như bước một bước thật gần hơn vào thế giới cổ tích vậy. Mỗi góc phố, mỗi bức tường là một không gian nghệ thuật thu hút khách du lịch.  
 Và nếu bạn cho rằng Jodipan chỉ toàn những họa tiết cùng gam màu hiện đại thì bạn đã nhầm, vì vẻ đẹp của làng cầu vồng còn được nhấn nhá bởi những góc trưng bày hàng thủ công truyền thống.                                          Tất cả kết hợp với nhau tạo thành thước phim sống động về Jodipan.
Nhờ có sự đổi mới về diện mạo, du lịch cũng như kinh tế nơi đây được cải thiện thấy rõ. Nhiều người dân địa phương đã có thu nhập ổn định hơn nhờ việc kinh doanh thực phẩm, các vật dụng cần thiết cho hoạt động du lịch. Nói vậy không có nghĩa là phí đến đây cao, mà ngược lại vé vào cổng ở đây có giá cực kì khiêm tốn 0.5 đô la (khoảng 12 nghìn đồng). Bên cạnh đó, du khách tham quan còn được nhận một phần quà lưu niệm là chiếc chìa khóa hoặc món đồ thủ công nào đó do người dân nơi đây làm ra.
Sự lột xác ngoạn mục này đã mang đến niềm hy vọng và lạc quan cho những người dân Jodipan. Bạn đã đến đây chưa? Hãy check-in trên map của bạn nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp
Giá khách sạn xung quanh