Du lịch Indonesia - Khám phá ngôi làng trăm tuổi Wae Rebo cảnh đẹp như mơ!

Dù còn khá mới mẻ với những tín đồ du lịch nhưng ngôi làng Wae Rebo ở Indonesia đang ngày càng chứng tỏ được mình là một trong những điểm đáng đến nhất ở Châu Á. Theo chân Gody khám phá ngôi làng trăm tuổi đặc biệt và xinh đẹp này nhé!

Dù còn khá mới mẻ với những tín đồ du lịch nhưng ngôi làng Wae Rebo ở Indonesia đang ngày càng chứng tỏ được mình là một trong những điểm đáng đến nhất ở Châu Á. Theo chân Gody khám phá ngôi làng trăm tuổi đặc biệt và xinh đẹp này nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trên thế giớ không ít những ngôi làng sống tách biệt với thế giới văn minh loài người. Nếu bạn tò mò không biết chúng sẽ trông ra sao, người dân sinh sống như nào, thì chẳng cần tìm đến châu Phi xa xôi để tìm hiểu làm gì, ngay ở đất nước láng giềng Indonesia cũng có một ngôi làng như thế, cho bạn tha hồ khám phá.
@deasy.dw
1. Vị trí làng Wae Rebo
Ngôi làng Wae Rebo nằm ở độ cao 1.124 m so với mặt nước biển trên đảo Flores, Indonesia. Quanh ngôi làng là trập trùng những dãy núi với vô số các loài cây khác nhau. Điều này biến Wae Rebo gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, cũng làm cho nơi đây trở nên đẹp hoang sơ và đầy bí ẩn với du khách.
@deasy.dw
@afiifali
Bộ lạc Wae Rebo sống rải rác quanh khu vực núi lửa bao quanh bởi các thung lũng bậc thang. Đây là một bộ lạc sống tách biệt thế giới với vô vàn những phong tục đặc biệt. Chuẩn bị tinh thần khám phá một trong những ngôi làng thú vị nhất Châu Á nhé!
@cynthiatulus
 2. Những nét đặc sắc về làng Wae Rebo
Bộ lạc Wae Rebo vỏn vẹn chỉ có hơn 200 người, khi bạn tới làng, bạn phải gõ kẻng để cho trưởng làng biết là có người đến thăm. Sự cuốn hút của ngôi làng này được tạo nên không chỉ bởi tuổi đời hơn 100 năm xưa cũ của mình mà còn bởi sự tách biệt của nó với thế giới hiện đại, không có internet hay những thiết bị điện tử hiện đại gì cả, chỉ có cỏ cây, núi rừng bạt ngàn và những con người của bộ lạc.
@bellakrisdiana
@goescapeid
@karolygeri
Nhà ở bộ lạc Wae Rebo là những túp lều, trông từ xa trông thấp thoáng như những chiếc nấm khổng lồ, những túp lều này được dừng từ tre, gỗ và cỏ. Chúng cũng được dựng cũng khá gần nhau nữa. Ở những túp lều lớn tại Wae Rebo, sẽ có hơn khoản 6 gia đình sống ở đó, cả gia đình sẽ ngủ chung ở một phòng. Bình quân các gia đình ở Wae Rebo đều có khoản 3 - 4 con.
@fiolita
@javanesiatours
Vẻ đẹp tuyệt diệu và sự mới lạ của những túp lều nơi làng Wae Rebo thực sự là một điểm chụp ảnh lý tưởng cho những bạn mê sống ảo. Nhưng bạn hãy lưu ý nhé, khi đến đây, đừng vội chụp cận cảnh ngôi làng nhé. Nếu muốn chụp ảnh, bạn phải trải qua một buổi lễ chào đón tại ngôi nhà chính rồi sau đó mới được chụp hình, đó là cách bạn thể hiện phép lịch sự của mình với làng.
@naim_zakaria
@laurensmos1960
@maarkisa
Ở Wae Rebo, dù cho là buổi sáng sớm hay là tối muộn thì ngôi làng này vẫn chưa bao giờ hết đẹp. Sớm mai thức dậy, những túp lều chờn vờn trong màn sương sớm, giữa cảnh núi rừng trùng điệp thênh thang. 
@ramadanthym
Hay những buổi chiều tà, ánh mặt trời dần lặn xuống, khắp các nơi ở khu làng đều được phủ một màu vàng cam đẹp mê, rồi cả vang vọng đâu đó một vài tiếng chim rừng. Đây đích thực là cảm giác được hòa mình với thiên nhiên một cách đúng nghĩa nhất.
@travel.hits
Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng phần nào biết thêm về ngôi làng Wae Rebo đặc biệt này rồi nhỉ. Bạn có dám thử vài ngày sống tách biệt với thế giới văn minh sống vài ngày không có internet và mạng xã hội ở đây không nào?!
@yennymaryana
Nguồn: Tổng hợp - Tham khảo: Vĩnh Lê Đào
Hình: Instagram
Giá khách sạn xung quanh