TOP 5 địa điểm lặn biển đẹp nhất xứ vạn đảo Indonesia

Vì nằm trong khu vực "tam giác san hô" ở Thái Bình Dương, chiếm 30% tổng số san hô và 35 % loài cá trên thế giới nên Indonesia được coi là một trong những điểm hấp dẫn nhất về lặn biển, chiêm ngưỡng thế giới đáy đại dương. Dưới đây sẽ là top những địa điểm lặn biển số 1, nhất định bạn phải lưu ngay để sau này còn dùng đến nhé.

Vì nằm trong khu vực "tam giác san hô" ở Thái Bình Dương, chiếm 30% tổng số san hô và 35 % loài cá trên thế giới nên Indonesia được coi là một trong những điểm hấp dẫn nhất về lặn biển, chiêm ngưỡng thế giới đáy đại dương. Dưới đây sẽ là top những địa điểm lặn biển số 1, nhất định bạn phải lưu ngay để sau này còn dùng đến nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Tuy là một đất nước có đa dạng sinh học cao thuộc hàng đầu thế giới, cũng là nơi có thế giới đại dương tuyệt đẹp, nhưng thời tiết đôi khi cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Nên việc trước khi đến để lặn biển, bạn cũng phải xem thật kỹ về thời tiết có tốt đẹp hay không nữa.

1. Thời điểm thích hợp để lặn biển ở Indonesia:

Là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, quanh năm nhiệt độ dao động từ 28 - 30 độ C nên khá là thích hợp cho việc lặn biển. Nhưng từ tháng 11 - tháng 4 năm sau, Indonesia dính vào mùa mưa, không khí khá ngột ngạt, đặc biệt là khoảng thời gian vào tháng 1 - tháng 2. Không thích hợp lắm cho việc lặn ngắm. Đẹp nhất vẫn là mùa khô, cụ thể là tháng 5 - tháng 10.
Nếu muốn tránh mùa du lịch cao điểm và đi đúng vào thời tiết đẹp thì nên đi vào thangs 5, 6,9.
Ảnh: @laaura_ro

2. Những nơi lặn biển đẹp nhất ở Indonesia:

1. Pulau Menjangan - Bali: 
Pulau Menjangan là một phần của Vườn quốc gia phía Tây Bali, nơi đây có diện tích nhỏ và khá là hoang sơ. Nên vấn đề an toàn vẫn chưa thể đảm bảo nếu bạn có ý định ở lại qua đêm.
Để an toàn và thuận tiện nhất, bạn hãy lựa chọn tham gia một tour du lịch của các công ty du lịch ở Bali. Hầu hết các tour khởi hành từ Pemuteran và mất một giờ đi thuyền để đến Pulau Menjangan). Giá khoảng 80$/ngày/người bao gồm dụng cụ lặn và ăn trưa.
Bên dưới Pulau Menjangan có các mảng san hô cao từ 26 - 60m. Chẳng những thế, thế giới biển cũng cực kỳ đa dạng. Nước ở đây trong vắt nên bạn có thể nhìn rõ từ phía xa có gì. Và đừng bỏ lỡ Anker Wreck - một con tàu gỗ 150 tuổi.
Ảnh: Chris Mitchell, @adamfreediver, @anastasia_malysheva
2. Jemeluk Beach - Bali:
Với đủ tiêu chí như: các rạn san hô tuyệt đẹp, cá đủ màu sắc và nhất là bạn có thể lặn trực tiếp từ bãi biển nên Jemeluk Beach chính là một trong những địa điểm lặn biển đẹp nhất ở Indonesia.
Nằm trên Amed Coast, bạn mất khoảng 3h lái xe từ Denpasar và sân bay Ngurah Rai. Nếu bạn sử dụng bus địa phương, hãy nhớ rằng bus này chỉ dừng lại ở đường chính của Culik, cách biển khoảng 6km. Để xuống lặn biển, bạn hãy tìm đến điểm cực đông (gần Bali Amed Bluestar và Villa Coral). Từ đây, bạn chỉ cần “nhảy ùm” xuống là có thể thấy các rặng san hô.
Ảnh: @ppimprima, @abekislevitz, @giuliacalcaterra, @alexkyddphoto
3. Gili Islands:
Sở hữu những bãi cát dài trắng phau và nhiều rặng san hô rực rỡ sắc màu, làn nước trong vắt, thì bộ ba đảo Gili (Gili Air, Gili Meno và Gili Trawangan). Điều đáng nói là bạn sẽ được bơi cùng với những chú rùa đẹp mắt, dễ gần. Tuy nhyieen, tránh làm ảnh hưởng khi chúng đang ăn hoặc nghỉ ngơi.
Ảnh: @alfredminnaarphotography, @shawnheinrichs, @adamfreediver, @alexkyddphoto, @jackson_groves
4. Đảo Siladen - Công viên hải dương quốc gia Bunaken:
Đảo Siladen - trái tim của "tam giác san hô" tại Indonesia, chính vì thế nó phải nằm trong Top các địa điểm lặn biển đẹp nhất ở Indonesia rồi. Nằm trong Công viên hải dương quốc gia Bunaken, một trong những khu được bảo tồn lâu đời nhất ở Indonesia, đảo này cách bờ biển phía Bắc của đảo Sulawesi chỉ vài km. Nên bạn có thể tới đây bằng thuyền.
Ảnh: @alexkyddphoto,@alfredminnaarphotography, @inclovermagz
5. Bunaken Timur - Công viên hải dương quốc gia Bunaken:
Nổi tiếng với rặng san hô sống động tuyệt đẹp và hàng trăm loài cá, rùa biển nên Bunaken Timur đáng là cái tên được nhắc đến trong top những địa điểm lặn biển đẹp nhất ở Indonesia. Đảo Bunaken chỉ cách bờ bắc của đảo Sulawesi chỉ vài km và có thể đi bằng thuyền .
Ảnh: @lovedivingtheworld, @dynaasaur, @shawnheinrichs
Chẳng phải tự nhiên mà người ta gắn cho Philippines biệt danh "xứ sở vạn đảo", có lẽ chính vì những địa điểm lặn biển đẹp nhất ở Indonesia này. Cùng nhau check-in Indonesia để khám phá những điều kỳ diệu dưới đáy đại dương sâu thẳm kia đi nào.
                                                                                                                                     Ảnh: sưu tầm
                                                                                               Tổng hợp bởi Toàn July (Múp Mũm Mĩm)
Giá khách sạn xung quanh