7 RỪNG THÔNG BÍ ẨN HIẾM NGƯỜI BIẾT TẠI ĐÀ LẠT

Một trong những điều khiến người ta ấn tượng nhất khi nhắc đến Đà Lạt đó chính là băng qua con đường đèo uốn lượn và được ngắm nhìn những tầng thông cao vút. Để có những thước ảnh huyền bí với background "rừng thông" cao vút bạn có thể tìm đến 7 rừng thông ẩn mình trong những cung đường đèo Đà Lạt sau đây không phải ai cũng biết.

Review Địa điểm tham quan Đà Lạt Gody địa điểm
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Rừng thông tại Đà Lạt chủ yếu là thông 3 lá, tán lá nhọn, vươn cao vô cùng kiêu hãnh và có hồn. Rừng thông chính là lá phổi xanh của thành phố Đà Lạt, một nguồn không khí trong lành, một khung cảnh bí ẩn những không kém phần lãng mạn, rừng thông cũng được xem là một trong những đặc trưng riêng biệt khi nhắc đến Đà Lạt.
Ở Đà Lạt vẫn tồn tại rất nhiều rừng thông nhưng không phải ai cũng biết đường đến. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau khám phá 7 tọa độ rừng thông ẩn mình trong những cung đường đèo uốn lượn sau đây nào.
Cung đường này đẹp nhất là lúc chiều tà, ánh nắng ban chiều chiếu xuyên qua rừng thông cộng với những làn khói bất chợt của nhà dân đốt lửa thổi cơm thì lên hình đẹp như phim luôn, tiết trời lành lạnh, giữa bạt ngàn thông cao vút và làn khói nhè nhẹ thoảng qua thì còn gì chê vào đâu được.
Rùng thông Đà Lạt
@ngth_nhi
Rừng thông cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km, từ khu vực chợ đêm bạn chạy qua đường Trần Quốc Toản, qua vòng xuyến rồi theo đường Hồ Tùng Mậu sẽ tới được rừng thông Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Khu này dễ đi và tính an toàn tương đối cao.
Cung đường này kéo dài tận 11km nhưng không quá hiểm trở, dốc cũng không quá cao như những cung đường đèo khác. Tuy nhiên cung đèo Prenn này thường gắn với những câu chuyện ly kì mà người ta thường truyền tai nhau về Đà Lạt, tốt nhất, phòng hơn chữa các bạn không nên đi vào cung đường này vào ban đêm mặc dù là đi nhóm đông đi chăng nữa.
@_dlyshue
@ntt.6991
Theo đường này sẽ dẫn vào khu nhà dưới chân cáp treo, đi xuống dưới phía đèo bên tay phải có bảng dẫn để Vườn Dâu, theo lối vào đường đó tha hồ mà sống ảo. Đèo Prenn uốn lượn, quanh co, phóng xe trên cung đường này sẽ rất mát và cảm giác vượt đèo ôm cua thì hợp bài với team mê mẫn cảm giác mạnh luôn.
Đây là rừng thông nằm trong khu du lịch, bạn phải tốn 20.000VND để vào được rừng thông. Rừng thông tuy nhỏ hơn so với những rừng thông khác nhưng lên hình thì không phải dạng vừa. 
@chy.linhhh
Rừng thông thuộc khu vực Hồ Than Thở, cách Trung tâm Thành phố những 7km. Cung đường này cũng ít người qua lại và khá nguy hiểm vào ban đêm nên cũng hạn chế đi chụp ảnh hay tham quan Hồ Than Thở vào lúc chiều xuống.
Rừng thông này là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu xanh trắng lá thông cùng với màu hồng của loại cỏ hồng tại Đà Lạt. Chụp hình ở khu rừng thông này là best luôn, có cả một album hình để đời.
Rừng thông ở huyện Lạc Dương, cách trung tâm Thành phố Đà Lạt những 14km, đường đi khá xa và vất vả. Bạn đi qua Xô Viết Nghệ Tĩnh và Ankroet thì sẽ tới. Rừng thông đồi cỏ hồng khá đông các bạn trẻ cũng như khách du lịch đến Check-in nên cũng khá dễ dàng tìm được tọa độ đến đây.
Cách trung tâm Thành phố Đà Lạt 6km về phía Nam, Hồ Tuyền Lâm vốn dĩ đã có khung cảnh thơ mộng không có gì bàn cãi rồi. Đến đây đúng nghĩa 1 góc là chục tấm ảnh sống ảo, cứ nhấp một cái là có một shoot hình ảo diệu rồi. Rừng thông Hồ Tuyền lâm tuy khá hoang sơ nhưng xung quanh có mọc thêm dương sỉ thì cũng khá đặ biệt.
@nhu_halo
@paiuttung
Trên đường đi vào làng Cù Lần hoặc bên cạnh làng Bình An sẽ đi qua hồ Tuyền Lâm. Đây nhiều người chụp ảnh lắm nên bạn có thể đi chiều một chút cho mát mẻ cũng được.
Rừng thông trên đường đi Đồi chè Cầu Đất có những cây thông to và đều hơn so với những khu rừng khác. Bất kể đứng đâu trong khu rừng thông này bạn đều có thể tìm thấy những tia nắng chiếu xuyên qua những tán thông cực kì ma mị.
Vũ Thị Cẩm Tú
Vũ Thị Cẩm Tú
Đi qua chùa Linh Phước một đoạn, nhìn bên tay trái là bạn sẽ thấy một con đường xi măng dẫn lối giữa rừng thông siêu đẹp và rất dễ thấy. Tọa độ rừng thông đồi chè Cầu Đất này đã lọt vào tầm nhắm của bất kì nhieesp ảnh gia nào khi vô tình bắt gặp.
Nằm trong khu Dinh Bảo Đại I, để vào khu rừng thông này bạn mua vé 40.000VND, vừa kết hợp chụp choẹt sống ảo với rừng thông vừa tham quan khu Bảo Đại I. Cây thông tại đây tải dài và khá to, ngoài ra trong Dinh cũng có những điểm chụp ảnh cực hot như: cầu thang đa sắc, khu vườn lồng chim, nhà Pháp… Đây một trong những địa điểm must-try ngay và luôn khi tới Đà Lạt đó.
@quici141

Những lưu ý khi chụp ảnh tại Rừng Thông Đà Lạt

- Bạn không nên đi một mình hoặc đi 2 nữ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
- Không đi sâu vào bên trong rừng Thông.
- Không tách nhóm đi riêng vào rừng để tránh bị lạc.
- Đảm bảo các thiết bị liên lạc, không để hết pin phòng trường hợp liên lạc bên ngoài khi cần thiết.
Xem thêm: Nhà thiếu nhi Đà Lạt đã trở lại và đẹp hơn xưa.
                   15 điểm tham quan "nhất định phải check-in" khi đến Đà Lạt.
                   Hot cực Hot những điểm check-in chưa bao giờ nguội khi đến Đà Lạt.
Nguồn thông tin và ảnh: Tổng hợp.