Du lịch Đà Lạt, mùa nào đẹp?

#Kinh nghiệm du lịch #Đà Lạt #cam nang du lich
Nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, ôn hòa và thêm chút se se lạnh của mình, Đà Lạt dường như là điểm chẳng bao giờ lọt ra khỏi danh sách du lịch của các bạn trẻ. Nhưng không hẳn, bất cứ ai, bất cứ thời gian nào Đà Lạt cũng đều mang đến cho bạn những tấm ảnh đẹp. Vậy du lịch Đà Lạt, mùa nào đẹp đây? Mùa nào thì mới cho bạn những tấm ảnh đẹp nhỉ?
Mục lục bài viết
Vào mỗi mùa, Đà Lạt đều có một sắc thái, nét đẹp riêng biệt vốn có của nó. Còn tùy vào sở thích riêng của từng người, có người thì muốn trải nghiệm những ngày mưa ở Đà Lạt, có người lại muốn đến Đà Lạt vào nắng ấm để có những tấm ảnh đẹp. Thế thì, bạn có thể tham khảo một số mốc thời gian lý tưởng ở dưới đây để biết được DU LỊCH ĐÀ LẠT, MÙA NÀO ĐẸP?

1. Thời tiết của thành phố Đà Lạt:

Là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt tọa lạc trên cao nguyên Langbiang, phía Nam cao nguyên Lâm Viên. Nên nơi đây cũng sẽ mang những đặc tính khí hậu khác với nhiều nơi.
Mặc dù cùng một khu vực đi nữa thì thời tiết Đà Lạt cũng có sự khác biệt so với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên. Nguyên nhân được cho rằng là bởi vì Đà Lạt nằm trên địa hình cao, có khí hậu ôn hòa, mát mẻ.
Đà Lạt có lạnh nhưng không lạnh rét buốt như ở miền Bắc, mà nó se se lạnh một chút mang lại cảm giác rất dễ chịu.
Có lẽ vì thế nên Đà Lạt luôn tràn ngập những loài hoa, những loại rau khác nhau.
Du lịch Đà Lạt, mùa nào đẹp?
Ảnh: sưu tầm

2. Du lịch Đà Lạt, mùa nào đẹp?

- Du lịch Đà Lạt mùa xuân: từ tháng 1-> tháng 4
Mùa xuân ở Đà Lạt rơi vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm, đến đây vào dịp này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những loài hoa đặc trưng của thành phố. Đặc biệt, mọi con đường ở Đà Lạt vào thời gian này đều rực rỡ sắc màu của hoa mai anh đào.
Địa điểm bạn có thể ngắm hoa mai anh đào: Đường Trần Hưng Đạo hoa mai anh đào nở rộ hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa; Đường Lê Đại Hành ngay trung tâm thành phố đường ven Hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm,...
Ảnh: sưu tầm
- Du lịch Đà Lạt mùa hạ: từ tháng 3 đến tháng 5
Đà Lạt vào mùa hạ lại tràn ngập sắc màu của hoa phượng tím, khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Không chỉ mang một màu tím ấn tượng, loài hoa này còn mang đến cho Đà Lạt một không gian thơ mộng đầy sự lãng mạn, có những lúc lại thêm một chút man mác buồn.
Khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 thì Đà Lạt thường có mưa to. Bạn cũng có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê nóng, hoặc ngồi trong những căn Homestay xinh xắn, view toàn cảnh Đà Lạt trong cơn mưa, cũng lãng mạn phết đấy chứ nhỉ.
Ảnh: sưu tầm
- Du lịch Đà Lạt mùa cuối thu đầu đông: từ tháng 10-> tháng 12
Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, Đà Lạt đang vào dịp cuối thu đầu đông, không khí se se lạnh. Đặc biệt, khoảng thời gian này có loài hoa dã quỳ nở rộ tuyệt đẹp.
Bạn có thể chiêm ngưỡng loài hoa này ở: Đường đi Tà Nung, Suối Thông hoa, đường đi Hàm Thuận (Bảo Lộc, Lâm Đồng), đèo Hiệp Phú (Di Linh, Lâm Đồng),...
Ảnh: sưu tầm
Tùy vào sở thích, bạn có thể tự lựa chọn thời gian du lịch cho bản thân. Chắc bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi DU LỊCH ĐÀ LẠT, MÙA NÀO ĐẸP rồi phải không?
Du lịch Đà Lạt, mùa nào đẹp? Phải kể đến đó chính là khoảng thời gian đầu tháng 11 tới tháng 3, khi mà cuối thu chớm đông và mùa xuân bắt đầu. Khi đó, vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 hoa dã quỳ nở, tiếp đó tháng 1-2 mùa xuân hoa mai anh đảo nở, cùng nhiều loại hoa khác nhau nữa.
Đặc biệt, 2 năm Đà Lạt sẽ tổ chức một kì Festival hoa tổ chức hai năm một lần vào các năm chẵn tại các dịp giáp Tết. Nếu thích không khí sôi động thì bạn nên lui tới Đà Lạt vào dịp cuối tuần, vào dịp diễn ra Festival ấy.

3. Vậy du lịch Đà Lạt, không nên đi mùa nào?

Nhưng cũng là mùa hè, nếu lên Đà Lạt vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 thì bạn sẽ thường xuyên gặp phải những cơn mưa to. Nếu không muốn kế hoạch đi chơi bị hủy kèo, hoặc bị ướt đồ thì bạn nên né khoảng thời gian này ra nhé.
Với những mốc thời gian chính, kèm với vẻ đẹp của từng mùa chi tiết trên này, chắc bạn biết nên Du lịch Đà Lạt, mùa nào đẹp rồi chứ.
Tổng hợp bởi Đan Đan
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)