4 "CÂU THẦN CHÚ" giúp bạn đi Du lịch ngày Lễ KHÔNG đông đúc, KHÔNG hành xác, KHÔNG chặt chém

Vậy nếu bạn đang đi làm không xin nghỉ nhiều ngày dc hoặc muốn sắp xếp 1 ngày mà cả đám bạn bè cùng đi chung với nhau nhưng lại rất lo sợ ngày lễ đông đúc, chặt chém, mệt mỏi thì phải làm sao đây? Vậy hãy để mình gợi ý cho nhé.

Vậy nếu bạn đang đi làm không xin nghỉ nhiều ngày dc hoặc muốn sắp xếp 1 ngày mà cả đám bạn bè cùng đi chung với nhau nhưng lại rất lo sợ ngày lễ đông đúc, chặt chém, mệt mỏi thì phải làm sao đây? Vậy hãy để mình gợi ý cho nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Người đi du lịch thì rất ghét đi chơi vào những ngày lễ lớn, nghỉ dài vì chỗ nào cũng đông đen, mệt mỏi vì người với người không. Du lịch mà chen lấn, đông đúc, mệt mỏi thì ở nhà mẹ cho rồi, đi chơi mà cứ như đi hành xác thì chán lắm
Đồi chè Tâm Châu (Bảo Lộc)

Nhưng ngặt nỗi những người đi làm khó xin nghỉ dài ngày hoặc đôi lúc mình xin nghỉ dc còn đứa bạn mình ko nghỉ dc thì chỉ có thể đi du lịch vào những ngày nghỉ lễ thôi, chứ ngày thường rất khó xin nghỉ 5-6 ngày để đi chơi lắm. 
Vậy nếu bạn đang đi làm không xin nghỉ nhiều ngày dc hoặc muốn sắp xếp 1 ngày mà cả đám bạn bè cùng đi chung với nhau nhưng lại rất lo sợ ngày lễ đông đúc, chặt chém, mệt mỏi thì phải làm sao đây? Vậy hãy để mình gợi ý cho nhé. 
Các bạn cần nhớ 4 "Câu thần chú" sau nếu muốn du lịch ngày lễ mà khỏi sợ đông đúc, chặt chém mà vẫn tận hưởng được ngày lễ trọn vẹn.

Thần chú 1: Không đi những nơi nổi tiếng mà nhiều người thường đi 

 

Cái này không cần nói nhiều chắc ai cũng hiểu phải không nào? Các bạn cần tránh đi những điểm sau trong dịp lễ: Nha Trang, Đà Lạt (x 3.14), Phú Quốc, Vũng Tàu, Mũi Né, Đà Nẵng, Hội An...Biết nó đông, chặt chém rồi mà cứ đúc đầu vào xong lúc đó lên Facebook than vãn, chê trách dịch vụ kém này nọ thì tội cho Nha Trang, Đà Lạt lắm đó.


Biển Hồ (Gia Lai)


Thần chú 2: Đưa ra hơn 2 sự lựa chọn (Địa điểm thay thế)

 

Bạn dự tính đi Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né, Đà Nẵng, Hội An chẳng hạn nhưng bạn dư sức biết rằng những điểm này sẽ đông vào dịp lễ thì tại sao không tìm cho mình những địa điểm khác để đi chứ.
Vịnh Vĩnh Hy


Đồi cừu Phan Rang

Bonus tấm với mẫu (ko photoshop)


Dựa trên vị trí địa lý và khí hậu mình xin gợi ý các địa điểm bạn có thể thay thế những điểm quá HOT như sau:
*Mũi Né/Phan Thiết --> Phan Rang - Ninh Chữ
*Nha Trang --> Vịnh Vĩnh Hy (có thể kết hợp Bình Hưng)
*Đà Lạt --> Bảo Lộc, Măng Đen (Kontum), 
*Đà Nẵng/Hội An --> Phú Yên, Quy Nhơn


Tham khảo 1 số địa điểm thay thế mình đã viết bên dưới:
Nếu bạn vẫn muốn đi Đà Nẵng/Hội An dịp lễ nhưng chưa biết cách book vé máy bay giá rẻ Hội An/Đà Nẵng (rẻ hơn gần 1 nửa so với các thông thường) thì xem tại đây


Thần chú 3: Luôn có phương án B trong mọi tình huống


Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đã đặt Khách sạn Đà Lạt rồi nhưng không có vé xe chưa? Hay là đã đặt vé xe,khách sạn ở Nha Trang rồi, đến gần ngày khách sạn báo lại là hết phòng...thậm chí ra đến nơi mà ko có chỗ ở nữa
Hòn Khô (Quy Nhơn)
Không ai nói trước được điều gì đúng không nào? Đặc biệt là vào dịp lễ nữa, nào là xe, khách sạn...tất cả đều mắc hết. Phương án B là như thế nào nhỉ? Chỉ cần thực hiện 2 Điều sau:
- Điều 1: Sử dụng các ứng dụng (App) du lịch để tìm nơi thay thế. 
Bạn có thể cài các app sau: 
             - So sánh giá phòng: Trivago
             - App đặt phòng: Agoda, Booking.com, VNTrip, Traveloka...
             - Đặt xe: Vexere (tìm/đặt xe khách), Grab
- Điều 2: Tìm hiểu kỹ trước những nơi gần nhất với nơi mà bạn muốn đến 
Nó cũng gần giống với Thần Chú 2, ví dụ như nếu bạn muốn đi: 
                 - Nha Trang thì Phương Án B là Vịnh Vĩnh Hy, Phan Rang - Ninh Chữ hay Phú Yên
                 - Đà Lạt thì Phương Án B là Bảo Lộc hay Măng Đen
                 - Vũng Tàu/Mũi Né/Phan Thiết thì Phương Án B là Cù Lao Câu, Vĩnh Hy, Phan Rang
Măng Đen (Kontum)


Đến đây nếu bạn nào vẫn suy nghĩ là thôi kệ đông cũng ko sao, mê quá rồi biết sao giờ, ờ thì Lễ mà...thì hãy sử dụng ngay câu Thần Chú cuối cùng của mình

Thần chú 4: Kết hợp các điểm đến thành 1 cung đường (dành cho những ai đi bất chấp Lễ)

 


Thần chú này dành cho những người đam mê bất chấp, biết là đông nhưng vẫn muốn đi. Bạn nên sắp xếp các điểm đến HOT thành 1 cung đường để hạn chế sự đông đúc. Để biết các sắp xếp như thế nào thì hãy nhớ 2 lưu ý sau:

• Lưu ý 1: Tránh qua đêm ở những điểm Hot. Chọn nó làm nơi dừng chân chứ ko phải nơi để trải nghiệm và tận hưởng
VD: 30/4 bạn được nghỉ 4 ngày và muốn đi Đà Lạt thì hãy chọn Đà Lạt là nơi dừng chân. Đầu tiên bạn nên tìm xem cung đường Đà Lạt thì có thể đi thêm được những đâu? Bảo Lộc, Phan Thiết và Ninh Thuận. Vậy thì gợi ý của mình sẽ là:
- Ngày 1-2: Phan Thiết – Mũi Né (qua đêm ở Phan Thiết vì PT sẽ không đông bằng Mũi Né, dễ đặt phòng hơn)
- Ngày 2-3: Phan Thiết – Phan Rang (đảm bảo Phan Rang sẽ ít người đi hơn cả PT)
- Ngày 3-4: Đà Lạt: Sáng từ Phan Rang đón xe lên Đà Lạt hưởng ko khí lạnh, vào Big C gửi đồ, chơi nguyên ngày rồi tối lên xe về lại SG à Ko cần lo book phòng cho mệt
• Lưu ý 2: Nếu muốn qua đêm thì hãy xếp lịch qua đêm ở ngày dự đoán là ít đông nhất hoặc nghỉ trước/sau ngày bắt đầu nghỉ lễ 1 ngày.
VD: Bạn được nghỉ 29/4-30/4-1/5 thì hãy xin nghỉ thêm 1 ngày 28/4 nữa. Cũng với ví dụ trên, lịch trình mình gợi ý như sau:
- Ngày 28/4 (ngày xin nghỉ thêm): SG – Đà Lạt (đảm bảo ko đông)
- Ngày 29/9: Đà Lạt (ngày đầu tiên của kì nghỉ nên bắt đầu đông)
- Ngày 30/4: Sáng Đà Lạt – Phan Rang (ngày đỉnh điểm đông ở Đà Lạt nhưng ít ở Phan Rang)
- Ngày 1/5: Tối Phan Rang – SG
Đó là những cách mình thường hay áp dụng khi đi chơi vào ngày lễ mà vẫn đảm bảo vui chơi thoải mái, ko sợ chặt chém nhiều. Nếu bạn có những cách nào khác thì gợi ý thêm nhé.
Mình là người Sài Gòn (Miền Nam) nên đa phần những ví dụ sẽ nhắc nhiều đến những điểm Miền Trung, Miền Nam nhưng những bạn ngoài Bắc vẫn có thể áp dụng được luôn nhé.
Tham khảo một số bài viết mình nghĩ sẽ hưu ích với bạn:
Xem full blog tại Mẹo du lịch ngày lễ
Giá khách sạn xung quanh