Linh Quy Pháp Ẩn – Bình minh chốn bồng lai

#bảo lộc #Chùa Linh Quy Pháp Ấn #Chùa Linh Quy Pháp Ấn
Một ngày cuối tháng 11, khi vừa hoàn thành xong dự án và công việc cũng đã đi về cuối năm. Mình quyết định cùng nhóm đặt chuyến xe đi Bảo Lộc, để khám phá một nơi được gọi là tiên cảnh – Linh Quy Pháp Ẩn.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 2 Tổng chi phí: 800,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Trên chuyến xe Phương Trang xuất phát từ Hồ Chí Minh đi Bảo Lộc lúc 0h, mình đã có mặt tại Bảo Lộc lúc 4h sáng, lúc mà Bảo Lộc đang bình yên và mọi người vẫn đang say giấc nồng.
Dù đã có liên lạc trước với người quen nhưng cũng hơi ngại khi mình và nhóm bạn di chuyển sang nhà anh họ của mình lúc này, để nghỉ một chút và xuất phát đi vào Linh Quy.
5h sáng, tụi mình bắt đầu di chuyển vào hướng núi, với hi vọng sẽ kịp đến Linh Quy trước bình minh. Trời hôm nay ẩm nhiều nhưng không mưa, thời tiết thuận lợi rồi ấy.
Tụi mình đến được chân núi và từ đây, đoạn đường lên Linh Quy mới bắt đầu. Là một con đường xi măng nhỏ, chỉ nửa mét mà thôi, mình phải chạy lên xuống những con dốc quanh co để có thể đến được cổng chùa, cũng toát mồ hôi ấy chứ, và tay thì phải siết lái và bóp thắng cẩn thận.
5h30 trời tờ mờ sáng, le lói ánh sáng mặt ở phía Đông kia rồi, hôm nay không đông, mình thấy chỉ tầm 10 người mà thôi. Ơ nhưng mà, ở phía xa xa, một biển mây chào đón, thật ngoạn mục!
Đi bộ vòng qua khuôn viên bên dưới, lướt qua bãi sỏi trắng để đi lên sân cổng trời, thực sự tới lúc này mình mới ngỡ ngàng, trời hửng nắng, những tia nắng đầu tiên le lói sau lớp mây dày. Đứng cạnh cổng trời nhìn về phía xa:

Chốn bồng lai chính là đây!

Mình đã đứng một hồi thật lâu chỉ để nhìn về phía xa, nhìn về cảnh tượng bềnh bồng mây trôi, nhìn mặt trời lên dần dần. Dù đã từng đi nhiều nơi, chiêm ngưỡng nhiều vẻ đẹp đặc sắc khác nhau nhưng với cảnh tượng thiên nhiên như thế này, thật quá sức mong đợi.
Đây là một điều may mắn, có lẽ là vậy. Vì không nhiều bạn có thể đón được cảnh tượng này, và có lẽ đây là duy nhất. Nhiều bạn năm lẩn bảy lượt dậy sớm lên đây nhưng vẫn không được như mong đợi. Có lẽ đây cũng là cái duyên.
Một ngày ở Sài Gòn, cũng như nhiều ngày khác, cuộc sống bị cuốn vào nhịp bon chen và nhộn nhịp, mấy ai dành cho mình được những khoảnh khắc khiến cho tâm trí đứng lại, để thả mình vào thiên nhiên và chiêm ngưỡng tuyệt tác của tạo hoá. Và mình đã như thế, đã sống những ngày đáng sống

Linh Quy Pháp Ẩn – Những ngày đẹp nhất!

“Ghi lại dấu chân những nơi tôi đến vào chiếc thẻ nhớ – Thẻ nhớ của cuộc sống. Và để tôi cho bạn thấy tôi đã lưu lại những gì vào chiếc thẻ nhớ ấy"?Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)