Về Gò Công Tiền Giang - thăm kiến trúc cổ và ăn hải sản những ngày cuối tuần

Mình la Tuyenkt. Đam mê du lịch bụi. Thích ăn, thích ngủ thích viết . Mê đọc sách. Thích đơn giản ghét màu mè. Nếu cảm thấy bài viết của mình hay thì mời mình ly trà sữa nha.^^

Go-coin được tặng: 0
Mình la Tuyenkt. Đam mê du lịch bụi. Thích ăn, thích ngủ thích viết . Mê đọc sách. Thích đơn giản ghét màu mè. Nếu cảm thấy bài viết của mình hay thì mời mình ly trà sữa nha.^^
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Cuối tuần, chỉ vỏn vẹn có 01 ngày nghỉ, muốn đi đến nơi nào mà vừa có biển, có đồng ruộng, có những kiến trúc cổ, vắng người ít ồn ào...mà gần SG có thể đi về trong ngày bằng xe máy.
Và Gò Công - Tiền Giang là địa điểm lý tưởng nhất 
Theo lịch trình thì từ SG đến Gò Công, mình đã ghé các địa điểm sau: 

1. Cầu Mỹ Lợi

2. Lăng Hoàng Gia

3. Mộ Trương Định

4. Nhà thờ Thánh Tâm

5. Dinh Tỉnh Trưởng

6. Các đền, đình cổ ở ngay trung tâm

Sau khi chuẩn bị xong, xách balo, xách xe lên đi thôi. 
1. Cầu Mỹ Lợi 
Từ chợ Bà Chiểu, mình chạy ra QL50 đi về Cần Giuộc Long An. Chạy thẳng hoài, sẽ gặp cầu Mỹ Lợi (thay cho phà Mỹ Lợi)- cây cầu kinh tế nối giữa tỉnh Tiền Giang và Long An. Khoảng thời gian trước, muốn đi từ ranh Long An qua ranh Tiền Giang thì phải chạy ra sông qua phà rất bất tiện, mất thời gian và lại nguy hiểm. Nhưng từ khi có cầu Mỹ Lợi việc di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác của người dân trở nên thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
Cầu Mỹ Lợi là 01 cây cầu lớn và cao, buổi chiều chạy trên cầu, gió mạnh muốn bay cả người và xe. 
2. Lăng Hoàng Gia 
Chạy qua cầu Mỹ Lợi, chạy thẳng hoài sẽ thấy bên tay phải là Lăng Hoàng Gia. 
Lăng Hoàng Gia được xây dựng 1826. Đây là khu lăng mộ và đền thờ Phạm Đăng Hưng, là ngoại của vua Tự Đức và thân phụ bà Từ Dũ Thái Hậu (vợ vua Thiệu Trị) 
3. Mộ Trương Định 
Đền và mộ Trương Định được Bộ Văn Hóa công nhận là di tích lịch sử văn hóa vào 6/12/1989. 
Trong đền thờ có quyển sách gỗ độc bản "Tiểu sử Trương Định" viết bằng 03 thứ tiếng: Việt, Pháp,Anh. 
Trong khuôn viện trước của đền có tượng bán thân Trương Định, do tạp chí Xưa và Nay trao tặng 2009. Viếng anh linh Trương Định càng thêm cảm khái hào khí bất khuất ngút trời của 01 anh hùng vì dân vì nước. 
4. Nhà thờ Thánh Tâm
Nhà thờ Thánh Tâm được xây dựng từ năm 1940, chỉ sau 02 năm xây dựng thì hoàn thành. Được xây dựng theo lối kiến trúc Roma, hai bên tháp chuông nhà thờ là hai thiên thần ca hát. Phía trước nhà thờ là tượng Đức Mẹ dang tay ban phước lành. Chân Đức Mẹ đạp lên con rắn tượng trưng cho tội lỗi đã bị khống chế, nhưng có lẽ hình dáng con rắn để nhắc nhở tội lỗi vẫn tồn tại.
Mình đi vòng vòng chụp vài shoot hình rồi tiếp tục đến địa điểm tiếp theo. 
5. Dinh Tỉnh Trưởng 
Là ngôi nhà của Chánh Tham Biện - Thái Lập Thành, gần 130 tuổi, thiết kế theo lối kiến trúc Pháp, đều đặc biệt là các nguyên vật liệu xây dựng đều từ Pháp chuyển sang. Bị bỏ hoàng gần 20 năm (mình cũng không hiểu tại sao??) 
Khi vào Dinh, hai bên là 2 hàng cây xanh mát, với dãy cỏ xanh tươi và hoa vàng, mang đậm vẻ đẹp cổ kính, 2 bên cửa sổ là hàng hoa giấy đỏ cả 1 góc. 
Tuy bị bỏ hoang, nhưng nơi đây mát mẻ, lại mang vẻ đẹp cổ kính, nên có rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh. 
Sau khi nghỉ ngơi, chụp ảnh ở đây xong, mình mò đường chạy ra biển Tân Thành. Hỏi mấy cô, chú ở đây ai cũng nhiệt tình chỉ.
6. Các đền, đình cổ ở ngay trung tâm 
Từ Dinh Tỉnh Trưởng chạy ra biển, sẽ có rất nhiều đền, đình cổ để khám phá. 
Chợ Gò Công Đông
7 .Chợ biển Tân Thành 
Hàng loạt chợ nằm san sát và ngay đó bờ biển với khu du lịch biển Tân Thành. 
Vừa gửi xe xong, mình đi thẳng ra biển, trước mặt là bãi biển cát đen và những chòi canh nghêu lấp ló ở phía xa.
Đến với biển Tân Thành, sẽ chứng kiến cây cầu đâm thẳng ra biển dài hơn 300m và đoạn bờ kè dài chưa tới 1km. 
Mình đi dạo biển và chụp choẹt sống ảo đủ kiểu. 
Sau khi đi dạo xong, mình vào quán ven biển nghỉ ngơi. Xung quanh bờ biển có rất nhiều hàng quán mát mẻ. Đến đây có thể nằm võng lắc lư, ăn hải sản và ca hát cũng rất thú vị. 
Biển Tân Thành nổi tiếng với nghêu, con nghêu mập ú, tươi rói, thịt ngọt, nó khác hoàn toàn so với những con nghêu trên Sài Thành. 
Ăn uống no nê xong, mình nằm võng ngủ, từng cơn giớ biển dịu dịu thổi vào, làm mình ngủ say hơn. 
Nhắm mắt tí thì tự nhiên mấy đen kéo đến, một cơn mưa lớn kinh khủng. Ngồi nhìn ra biển ngắm mưa và ăn hải sản, chắc là ước mơ của nhiều người. 
Tạnh mưa, mình đi dạo xung quanh biển, lúc này biển đã rút hết, chỉ còn những bãi cát đen sì, có thể đi bộ ra xa gần đến những lều canh nghêu. Nếu có thời gian, cứ mò dưới cát chắc chắn sẽ thu hoạch kha khá nào ốc, nào nghêu,... Bắt được cả con sứa biển to ơi là to...
#
Sau khi tham quan, hưởng thụ hết, mình xách xe chạy về. Sau cơn mưa trời mát mẻ, lại thoải mái, nên mình hát líu lo suốt cả dọc đường về 
Giá khách sạn xung quanh