Review lịch trình Đà Nẵng - Hội An - Huế trong 5 ngày

Đà Nẵng là thành phố nhưng kiểu không ồn ào, đông đúc và vội vã quá. Hội An thanh bình là nơi mình luôn muốn ghé qua, còn Cố đô Huế lại mang một nét xanh trong lạ kỳ.

Đà Nẵng là thành phố nhưng kiểu không ồn ào, đông đúc và vội vã quá. Hội An thanh bình là nơi mình luôn muốn ghé qua, còn Cố đô Huế lại mang một nét xanh trong lạ kỳ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 7/03/2019 Số ngày: 5 Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Đà Nẵng cách Hội An 30km và cách Huế 100km, không quá xa nên mình ghé luôn cả 2 nơi này để đi cho biết. Dù thực tế thì 1 ngày ở Huế cũng không đi được quá nhiều, chưa kể là mất thêm 4-5 tiếng để chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế và từ Huế về lại Đà Nẵng nữa. Nhưng cứ đi cho biết cố đô, sau có dịp khác thì sẽ ở Huế nhiều hơn.
1. Đi đâu Đà Nẵng - Hội An - Huế
- Ngày thứ 1: Bán đảo Sơn Trà - Chùa Linh Ứng - Cây đa ngàn năm - đỉnh Bàn Cờ - bãi biển Phạm Văn Đồng: những điểm này nằm trên 1 cung đường nên mình đi một lượt luôn
Bán đảo Sơn Trà 1 bên là biển xanh ngát
- Ngày thứ 2: Bà Nà Hill
Bà Nà Hill
- Ngày thứ 3: Buổi sáng tham quan Ngũ Hành Sơn, tới đầu giờ chiều mình bắt đầu chạy ra Hội An luôn. Hội An không chỉ đẹp về đêm mà ban ngày cũng có nét riêng, tầm chiều khi hoàng hôn buông, cả phố cổ nhuộm một màu vàng óng lung linh diệu kỳ.
Những thứ nhỏ xinh cũng đủ làm nên một cái gì đó rất riêng ở Hội An
Có thể chọn một quán cafe để ngắm phố cổ từ trên cao
Hội An buổi tối lên đèn lung linh góc nào cũng xinh
Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể mua vé để đi tham quan thêm chùa và đền. Đợt trước mình đã đi rồi, nên lần này mình chỉ đi lòng vòng quanh phố cổ với ghé quán cafe 92 station thôi à.
Ngày 4: sáng sớm mình xách xe đi Huế. Lúc đi mình chọn đi đèo Hải Vân để ngắm cảnh, còn về thì vì trời tối đi đường đèo nguy hiểm nên đi hầm cho an toàn. Từ ĐN ra Huế tầm 100km, đi mất khoảng 3 -4 tiếng đó, vì giữa đường dừng chụp hình ở đèo Hải Vân khá là nhiều nữa. Tới Huế cũng khá trưa, chỉ tham quan được mỗi kinh thành Huế - khá là rộng, đi bộ muốn sụn chân luôn và ghé chợ Đông Ba ngay gần đó để ăn vặt mấy thứ linh tinh, mua quà mang về nữa. Ở đây có nhiều thứ để mua về làm quà lắm nha: mè xửng, tôm chua, nem chua, tré,...
Non xanh nước biếc như tranh họa đồ
Đèo Hải Vân
Ngày trước Hải Vân quan có bục đá được leo lên để chụp hình, cô dâu chú rể cũng hay lên đó chụp vì view núi rừng đẹp vô cùng, nhưng nay đã bị cấm trèo. Hình ở trên là mình chụp cách đây 2 năm rồi đó. Còn nếu bạn muốn chụp hình đẹp thì trên đèo cũng có mấy quán cafe để dừng nè.
- Ngày thứ 5 mình dành thời gian đi ra biển, chợ Cồn, chợ Hàn mua quà và cafe lòng vòng để chiều tối bay về SG.
Mình đi ĐN cuối tuần nên ban đêm sẽ ra chỗ cầu Rồng để xem phun lửa, dạo quanh cầu tình yêu. Nếu có nhiều thời gian chiều tối có thể đi thêm công viên châu Á nữa nè.
Được mệnh danh là thành phố có nhiều cây cầu đẹp nhất
2. Ăn gì
- Đà Nẵng: bánh xèo bà Dưỡng hơi bị ngon, mì quảng, thịt luộc bánh tráng, cá nục hấp. Ở ĐN hải sản rẻ cực luôn, đợt mình đi được bạn dẫn đi ăn nên không nhớ địa chỉ, chỉ nhớ là hải sản rẻ nhiều mà ngon cực luôn ý. Nên bạn nào có đến ĐN thì đừng quên đi ăn hải sản nữa nha. Có thể ghé chợ Hàn, chợ Cồn ăn vặt mấy thứ linh tinh nữa nè.
- Hội An: buổi sáng HA có bánh mì Phượng ( mình đi buổi trưa nên không ăn nữa, mà mấy lần trước từng ăn rồi hơi bị ngon). Cơm gà bà Buội, nước Mót, tào phớ, bánh đập, cao lầu, bánh ướt thịt nướng.
- Huế: Huế thì mình mới chỉ ghé mỗi chợ Đông Ba nên cũng không quá rành lắm. Mà ở đây bán nhiều thứ hay ho lắm, bánh mì bé tẹo 3K có cả thịt luôn.
Nói chung lịch trình khá là kín nhưng sắp xếp hợp lý nên đi vẫn khá là thoải mái. Mình book phòng trước trên booking.com để không phải tới đó mới lật đật đi kiếm phòng. Thường khách sạn có cho thuê xe luôn, nếu không có bạn lên mạng tìm và đặt trước họ sẽ mang xe đến tận khách sạn. Gía vé mấy điểm như công viên châu Á, Bà Nà Hill mình thấy mua trên traveloka.com giá rẻ hơn đó.
Giá khách sạn xung quanh