Sự thật sau cánh cổng thiên đường ảo diệu ở Bali làm du khách hết hồn

Cánh cổng Bali nơi mà các tín đồ “sống ảo” ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Nhưng sự thật ai cũng không khỏi bất ngờ khi đi đến nơi đó.

Cánh cổng Bali nơi mà các tín đồ “sống ảo” ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Nhưng sự thật ai cũng không khỏi bất ngờ khi đi đến nơi đó.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bất kì ai khi đến Bali đều tò mò muốn đặt chân đến nơi này, để tìm hiều xem cánh cổng thiên đường xẻ dọc, tạo ra cảnh tượng giống như một cánh cổng rạch trời phản chiếu xuống mặt mặt nước tạo thành không gian vô cùng kì vĩ, lớn rộng. Một khung cảnh hoàn hảo cho các tín đồ du lịch.  
Nếu search thử hashtag #puralempuyang trên Instagram, bạn sẽ tìm thấy khoảng hơn 23k tấm ảnh. Tất cả đều là ảnh check in tại cổng trời - Heaven's Gate, thuộc khuôn viên ngôi đền Pura Lempuyang (thường gọi là Pura Lempuyang Luhur) tại đảo Bali, Indonesia.
Tuy nhiên khi đến nơi này, bạn phải di chuyển 90km để đến được núi Lempuyang từ khu trung tâm Ubud, sau đó phải vượt qua 1700 bậc thang để lên đền, nhưng những điều đó không gây trở ngại cho các tín đồ “sống ảo” để có một bức hình “check-in” tuyệt đẹp. 
Nhưng, khi đã lên đến đỉnh rất nhiều người đã hụt hẫng thậm chí cảm giác bị... lừa vì hoá ra, cảnh tưởng ở đây không hề giống như những tấm ảnh trên mạng.
Thay vì một mặt nước phản chiếu đẹp đẽ phía trước cánh cổng, chỉ có một khoảnh đất buồn tẻ hiện ra. Chẳng có lấy một hạt nước nào ở trên mặt đất, chẳng có sự phản chiếu ảo diệu nào cả!
Sự thật sau đó để có được tấm ảnh với hiệu ứng phản chiếu, tất cả mọi người đều dùng 1 tấm nhựa, kê nó trước ống kính máy ảnh và thế là khiến cả thế giới hiểu nhầm. Dịch vụ chụp ảnh "lừa tình" này cũng rất phát triển ở đây, bạn sẽ trả một khoản tiền nhỏ và rồi, thoả mãn vì có tấm ảnh ảo diệu như "ảnh nhà người ta".
Trái lại với những du khách chỉ muốn đến để ngắm cảnh bằng mắt thật lại vô cùng thất vọng hoàn toàn và vô cùng hoang mang. Cuối cùng phát hiện ra tất cả những tấm ảnh trên Instagram đều là một cú lừa.
Giá khách sạn xung quanh