Bên trong Cloud Forest và Flower Dome (Gardens by the Bay) có gì?

#singapore #Garden By The Bay Singapore
Gardens by the Bay - là “công trình nhân tạo mà người dân Singapore luôn tự hào” mỗi khi nhắc đến. Với khuôn viên rộng lớn đến 101 ha và hơn 200.000 loài thực vật quý hiếm, gồm các khu chính: Supertree Grove, OCBC Skyway, Cloud Forest và Flower Dome. Hãy cùng mình khám phá xem bên trong Cloud Forest và Flower Dome này có gì nhé!
        Gardens by the Bay - là “công trình nhân tạo mà người dân Singapore luôn tự hào” mỗi khi nhắc đến. Với khuôn viên rộng lớn đến 101 ha và hơn 200.000 loài thực vật quý hiếm, gồm các khu chính: Supertree Grove, OCBC Skyway, Cloud Forest và Flower Dome.
       Gardens by the Bay có địa chỉ tại: 18 Marina Gardens Drive, Singapore. Để đến đây, các bạn có thể đi theo 3 cách:
- Từ MRT Bayfront (CE1/DT16), ra cửa B và theo đường nối và lối ra dưới tầng ngầm và băng qua cầu Dragonfly hay cầu Meadow.
- Từ MRT Tanjong Pagar (EW15), ra Cửa C và đến thẳng International Plaza, đường Anson đến trạm bus 03223, lên xe bus 400 và xuống trạm 03371 cạnh Marina Gardens Drive.
- Từ Khách sạn Marina Bay Sands, băng qua cầu vượt (Lions Bridge), mở từ 8:00 sáng – 11:00 tối hoặc đi bộ đường nối dưới đường ngầm chỗ MRT Bayfront
=> Theo mình thấy trong 3 cách trên thì cách đầu tiên là thuận tiện nhất.
         Theo kinh nghiệm du lịch Singapore của mình thì thời gian thích hợp nhất để khám phá khu vườn là từ 15 giờ cho đến chiều tối bởi Garden by the Bay rất rộng phải mất từ 4 đến 5 tiếng mới có thể đi hết. Ngoài ra, mọi người nên ở lại đây đến 19g45p tối để xem nhạc âm thanh, ánh sáng cực kỳ hay trong khu vực Supertree Grove.
19g45p tối xem nhạc âm thanh, ánh sáng cực kỳ hay trong khu vực Supertree Grove
        Vé tham quan cho mỗi khu vườn dịp mình đi là 16 USD/khu vườn. Nếu mọi người mua qua Klook trước ở VN thì giá rẻ hơn đó:
Vé Cloud Forest và Flower Dome
       Tại đây, mình thích nhất là 2 khu vườn Cloud Forest và Flower Dome. Hãy cùng mình khám phá xem bên trong Cloud Forest và Flower Dome có gì nhé!
I/ Flower Dome- Khu vườn hoa mái vòm:
     Khu vườn này triển lãm hoa theo mùa, lúc mình đi là tháng 4 nên toàn là hoa Tulip, 1 rừng hoa Tulip. Bạn sẽ thấy như lạc lạc vào mảnh đất nào đó của vùng Địa Trung Hải, hay miền bắc Australia. Ngoài hàng nghìn loại hoa đẹp của xứ ôn đới, bạn còn được nhìn thấy rất nhiều cây bao báp của châu Phi, cây cỏ Australia… trong một môi trường mát mẻ và vô cùng dễ chịu.
     Lưu ý: Ngày Bảo Trì gần nhất cho Flower Dome trong 2019 (không nên đến Sin vào thời gian này vì không thể tham quan được): 15/1, 12/2, 5/3, 9/4, 28/5, 25/6, 23/7, 27/8, 24/9, 15/10, 4/11, 10/12
Hoa Tulip Flower Dome
Hoa Tulip Flower Dome
Hàng nghìn loại hoa đẹp của xứ ôn đới, bạn còn được nhìn thấy rất nhiều cây bao báp của châu Phi, cây cỏ Australia
II/ Cloud Forest - Khu rừng trong mây:

         Cũng dùng cùng một vé của khu Flower Dome, nhưng Cloud Forest lại cho bạn một chuyến du lịch đến như những vùng núi nhiệt đới, bạn sẽ bị ấn tượng bởi một thác nước cao 35m đổ xuống ào ạ mát lạnh vô cùng, vào đây bạn cảm thấy mọi mệt mỏi, oi bức đều tan biến hoàn toàn.
         Bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các loài dương xỉ, phong lan, hoa dứa Nam Mỹ – ngay trong khuôn viên nhà kính Cloud Forest.
        Lưu ý: Ngày Bảo Trì gần nhất cho Cloud Forest năm 2019 (không nên đến Sin vào thời gian này vì không thể tham quan được): 14/1, 11/2, 4/3, 8/4, 27/5, 24/6, 22/7, 26/8, 23/9, 14/10, 5/11, 9/12
thác nước cao 35m đổ xuống ào ạt
      Garden By The Bay rất rộng lớn nên hãy chắc rằng điện thoại của bạn luôn có đủ pin, dung lượng cho chiếc máy ảnh/ điện thoại của bạn để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi tới đây tham quan nhé!
Bài review chi tiết cả chuyến đi của mình:
     Chúc mọi người có chuyến đi vui nè!