Nếu ghé Thái Lan mà không ghé check in tai ngôi chùa xanh dát vàng này thì thật tiếc

#chiang rai #Thái Lan
Giữa bao ngôi chùa lộng lẫy khác ở Thái Lan nơi đây nổi bật hơn hẳn nhờ vào sắc xanh đầy mê hoặc. Công trình màu xanh độc đáo này là một trong những niềm tự hào của thành phố Chiang Rai hiện được rất nhiều du khách yêu thích đến chụp ảnh check in mỗi ngày.
Tọa lạc ngay tại phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km, ngôi chùa Wat Rong Seur Ten hiện lên lộng lẫy với một sắc xanh đậm hiện đang thu hút đông đảo du khách. Sau ngôi chùa trắng tinh Wat Rong Khun, công trình màu xanh nổi bật này là một trong những điểm check-in hot nhất vùng Đông Bắc Thái Lan.
Nếu ghé Thái Lan mà không ghé check in tai ngôi chùa xanh dát vàng này thì thật tiếc
Ngôi chùa Wat Rong Suer Ten xanh biếc này đã có nguồn gốc từ hơn 100 năm trước. Công trình được cải tạo từ một ngôi đền cổ bị bỏ hoang. Nhờ vào vẻ đẹp đầy mê hoặc, kể từ khi được cải tạo và mở cửa lại vào năm 2016, nơi đây không ngừng thu hút du khách đến check-in, chụp ảnh.
Nếu ghé Thái Lan mà không ghé check in tai ngôi chùa xanh dát vàng này thì thật tiếc
Ngay từ khu vực ra vào, ngôi chùa đã gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bằng những hình thù điêu khắc tinh xảo trên những hàng cột hay những bức phù điêu được đính trên cổng chào. Bước thêm vài bước, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ lộng lẫy của tòa chính điện của ngôi chùa. Không dừng lại ở sắc xanh ma mị, hiếm thấy, toàn bộ ngôi chùa đều được bao phủ bởi những chi tiết trang trí mạ vàng tỉ mỉ, cầu kỳ đến khó tin. 
Nhờ tài nghệ khéo léo của những người thợ thực hiện công trình, hai sắc xanh, vàng dù là hai tông màu nóng lạnh nằm ở hai thái cực khác nhau nhưng vẫn cộng hưởng hài hòa ở Wat Rong Suer Ten. Không gian ngôi chùa chứa đầy những tác phẩm điêu khắc công phu và các chi tiết trang trí cầu kỳ, nhưng vẫn mang lại một cảm giác rất trang nhã, thanh tao. 
Không phải trùng hợp mà nơi đây lại mang nhiều nét tương đồng với ngôi chùa Wat Rong Khun nổi tiếng. Nghệ sĩ phụ trách thiết kế Wat Rong Suer Ten chính là học trò của Chalermchai Kositpipat, người đã tạo nên ngôi chùa trắng tinh tuyệt đẹp của thành phố Chiang Rai. Vì thế, phong cách chọn màu chủ đạo, kiểu mái với những con rồng uốn lượn tinh xảo, các chi tiết trang trí và điêu khắc của nơi đây đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chùa Wat Rong Khun. 
Nếu ghé Thái Lan mà không ghé check in tai ngôi chùa xanh dát vàng này thì thật tiếc
Người dân ở đây hay kể rằng nhiều con hổ từng sinh sống tại khu vực này và thường xuyên nhảy qua sông Mae Kok để kiếm ăn. Tên của ngôi chùa màu xanh xinh đẹp được đặt theo câu chuyện đó vì cụm từ Rong Seur Ten có nghĩa là "nhà của những con hổ nhảy múa". Chùa không thu phí vào cổng và có thời gian mở cửa từ 6-20h mỗi ngày. Nơi đây thường rất đông khách du lịch, vì thế, bạn nên tranh thủ đến vào sáng sớm nếu muốn sở hữu không gian riêng cho bản thân. 
Nếu ghé Thái Lan mà không ghé check in tai ngôi chùa xanh dát vàng này thì thật tiếc
* Thông tin chi tiết về chùa:
Định vị Google map: 19.923401, 99.841731
Địa chỉ: 306 đường Maekok, Mueang Chiang Rai, Chiang Rai, Thái Lan.
Giờ mở cửa: 6:00 đến 20:00 mỗi ngày
Giá vé: không thu phí vào cổng
Lưu ý: vì là nơi tôn nghiêm du khách khi đến chùa nên mặc đồ kín đáo, áo có tay, có cổ, quần dài qua gối và chấp hành những quy định riêng của nhà chùa.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)