TREKKING BÀU TRẮNG

Trekking tiểu sa mạc Việt Nam

Trekking tiểu sa mạc Việt Nam
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Sau đây là note cung này lại cho ACE tham khảo nếu sau này muốn đi. (xuất phát từ SG).
+ Di chuyển: Xe máy, oto.
- nếu đi oto thì các bạn có thể chọn tp.Phan Thiết để xuống sau đó thuê xe máy, chạy ra Bàu Trắng, Phan Rí Cửa để ngắm cảnh dọc đường ven biển.
gửi xe máy đối diện xéo chùa Bình Nhơn. (quán nước mía). Hoặc có thể chạy thẳng vào trong phía sau chùa mình thấy bây giờ họ đã bán nước và giữ xe nhưng chưa thử qua.
Huỳnh Hoàng Long
+ Thời Gian Trekking: theo mình để trãi nghiệm trọn vẹn và đỡ mất sức nhất thì nên đi như sau. 
- 3h bắt đầu trekking vì thời tiết mát xuất phát hợp lý để tới tối tầm 19h hạ trại. như vậy bạn sẽ trãi nghiệm được chiều và tối.
Nguyễn Quốc Đại Nguyên
- sáng chụp hình tới tầm 9h là xuất phát ra lại đường nhựa đón xe quay về chùa Bình Nhơn.
+ có 2 router cho plan này nhưng mình đi 2 lần đều chọn router đầu tiên. Vì không đủ thời gian để di chuyển trọn vẹn.
R1: xuất phát sau chùa đi ven rừng để đỡ mệt, và mát hơn. Sau đó cắt rừng hoặc đi vòng lên bãi cát nứt chụp hình rồi quay lại đồi cát (9,8km)
Nguyễn Quốc Đại Nguyên
R2: lấy Đồi cát trắng làm hướng đi thẳng sau đó điểm tiếp theo sẽ là bãi cát nứt. hạ trại ở đây, sáng xuất phát thẳng hết sa mạc. như vậy bạn đã đi hết plan Sa Mạc dài nhất VN mà mọi người đã đồn :v. (10.6km)
+ Thức ăn: nên mang những gì gọn nhẹ nhất, mì ly, bánh mì, quýt, chanh, nước 3L/người. nên mang theo than để nấu vì trong đó ko có củi nhé.
+ Thời Tiết: tùy vào mùa các bạn đi ntn tuy nhiên khí hậu chung sẽ là ngày nóng đêm lạnh, buổi tối muỗi rất nhiều. xuất hiện nhiều rắn, rết. đi vào mùa mưa sẽ đỡ mệt hơn vì cát ko lún sâu khi bước lên hoặc di chuyển qua đồi cát, nhưng củng vì vậy à mất đi 1 trãi nghiệm.
Nguyễn Quốc Đại Nguyên
Nguyễn Quốc Đại Nguyên
Huỳnh Hoàng Long
*** Ngoài ra các bạn có thể kết hợp nhiều điểm đến đẹp trên đường đi nếu di chuyển bằng xe máy vd: Natobi, mũi yến, TL715.
Cuối cùng chỉ mong mọi người nếu có đi hãy mang tất cả rác ko phân hủy được ra trỡ lại đừng đốt hoặc vứt bừa bãi. Xin cảm ơn!

Giá khách sạn xung quanh