PHUKET có những bãi biển khá đẹp và nổi tiếng ở THÁI LAN nên đến và khám phá .
Mình bay từ PENANG đi PHUKET chuyến bay khởi hành vào lúc 8P.M trên chuyến bay họ phát luôn tờ khai để nhập cảnh . Nhập cảnh khá dễ , ra ngoài mua sim 4G cho 4 DAYS giá 200BAHT , GRAP ở đây khá mắc , nên mua vé MINI BUS về Khách sạn giá 180BAHT xe 16 chỗ đi ghép . Mình ở GRAND VIEW PATONG
133 / 28 Soi Baan Kanchana 2, Nanai Rd, Tambon Patong, Amphoe Kathu, Chang Wat Phuket 83150, Thái Lan .
Giá phòng 1500BATH 3 đêm , 1 giường lớn và 1 giường xếp thêm .
Ăn tối Sanwich mua ở FAMILLY MART 27BATH , 1 bình sữa chua 42BATH, 3 mì tôm 13BATH/1 hộp , 2 nước suối lớn 1 chai 6BATH.
Ngày 1 : Sáng dậy trễ do qua đi xe + máy bay quá mệt 9A.M mới ra khỏi giường vệ sinh trời hôm nay nắng đẹp . Xuống lễ tân thuê xe 250BATH nhưng hết xe , phục vụ họ nói ra ngoài thuê xe chỉ 200BATH , ra thuê 2 con xe cho 2 ngày . Chạy lòng vòng ra bãi biển , rồi đi tìm chỗ đổ xăng ở đây cây xăng ven đường khá nhiều 30BATH/1 chai 1 lít . Đổ xăng xong chạy ra Cảng Rassada Pier Rassada Pier Ferry boat , cách chỗ mình ở hơn 20km . Chạy gần tới cảng thì mưa , các bạn gởi xe nhớ chụp lại biển số xe ko quên . Vào cảng hỏi tour , xong đi ăn cơm ở đó , mình ăn 1 suất cơm hải sản 80BATH , sau đó ra dò giá tour , vì chỉ đi được 2 tiếng hơn mà chỉ được 2 trong 3 đảo KHAI NUI, KHAI NAI , KHAI NOK mà giá 1.400BATH nên tụi mình quay về book tour chỗ khác , vé vào cảng 1 xe 30BATH .
Lúc quay về tụi mình đi qua khu PHUKET TOWN , rồi về PATONG BEACH , 2 bạn nữ chơi dù lượn , người ta báo 1.500BATH/1 người , bạn ấy trả 900BATH họ cũng Ok .
Ngồi chơi thêm tí thì đi tham khảo giá tour , Tour người ta báo 2.800BATH mà nói hồi còn 1.300BATH , họ sẽ đón mình vào lúc 8A.M - 8:30A.M PHUKET sẽ đi các đảo KHAI NUI , KHAI NAI ăn trưa BUFFET tại YAO YAI ISLAND , xong đi PHI PHI DON , MONKEY BEACH , PHI PHI LAY , ngắm vịnh MAYA BAY và kết thúc tour tại PATON BEACH vào lúc 5P.M nên tụi mình book tour này .
Tụi mình lại ra biển hóng gió , ăn trái cây 100BATH , nước suối 20BATH , COCA 40BATH .
Dạo 1 vòng PATON ăn vặt , 1 phần TOM KUM YUNG 120BATH , FRIED NOODLE 100BATH , NOODLES WITH SHRIMP 100BATH , ăn xong dạo biển tí nữa rồi về ngủ .
Tối mình ra khu BANZAAN FRESH MARKET ở đây bán đồ ăn vặt rất nhiều luôn , THÁI đúng là thiên đường ăn uống luôn . Mình uống 1 chai CHANG 50BATH , xoài non 50BATH , bánh cuốn 40BATH nhiều quá ko nhớ chỉ sợ ăn ko nổi thôi .
Ăn xong thì đi PATONG BEACH chơi , quán BAR nhiều có SEXY SHOW , đi dạo 1 vòng rồi quay ra biển người ta bắn pháo bông . Coi xong thì đi về ngủ .
Ngày 2 : Sáng 6A.M thức dậy vệ sinh , xong nằm chờ 7:30A.M xuống dưới lễ tân chờ xe tới đón . 8:20A.M xe qua đón , từ khách sạn ra cảng 40 phút . Tới nơi ngồi ăn bánh , uống nước FREE , người ta phát cho cái vòng ngồi chờ các xe khác đón người . Tây , TQ , Ấn đủ người mà TQ nhìu nhất .
Trong khi chờ đợi họ giới thiệu sơ về hành trình tour v.v... 10A.M rời cảng .
20 phút sau sẽ tới điểm đầu tiên , KHAI NOK bãi nhỏ có vài cửa hàng , nước trong , có vài chiếc mô tô nước , được đi FREE 1 phút , đi hơn phải típ . Có bãi đá xanh chụp khá ảo ?
Sau đó đi tiếp đến YAO YAI ăn trưa , bãi này khá vắng người . Ko hiểu sao nay cuối tuần mà có mỗi tàu mình , ở đây ăn BUFFET , có cơm ,bún , hủ tiếu , gà , rong biển chiên giòn , ăn khá ngon hợp khẩu vị mình. Xong tráng miệng trái cây dứa , dưa hấu .
Ăn trưa xong ai muốn nghỉ ngơi thì nghỉ , ai muốn tắm thì tắm khoảng 30 phút .
Sau đó lên thuyền đi vịnh MAYA BAY , vì đang trong thời gian bảo tồn nên ko cho lên bờ , chỉ được ở trên thuyền ngắm thôi . Tiếc ghê luôn á vì quá đẹp
Sau đó đi tiếp tới vịnh PHI PHI LAY gần đó , 2 bên là các dãy núi đá , nước trong xanh , nhìn thấy đáy lun . Thuyền neo vào bờ để mọi người tắm , bọn tây nó thuê cái thuyền nhỏ mở nhạc , uống bia , bơi um xùm . Tắm xíu rồi lên đi tiếp CAVE KING , cái chỗ PHI PHI LAY có 1 chỗ nó làm cầu gỗ lên chỗ vách đá , neo 1 cái thuyền buồm , chỗ đó hơi lý tưởng vừa yên tĩnh thoải mái view đẹp . Bọn tây nó thuê nguyên cái du thuyền neo giữa biển chỗ nào đẹp nó đậu ngắm cảnh bơi lội chơi vậy đó .
Ngắm động xíu rồi đi MONKEY BEACH , khỉ mẹ khỉ con ở đây mà quá trời quá đất . Hiền khô ,không thấy con nào cướp giựt đồ của tôi hết . Bãi cát ở đảo khỉ mền và trắng buốt , buồn gặt nỗi trời nó ko được đẹp đang ngắm khỉ thì nó mưa .
Rồi lên tàu đi ngắm san hô , phát cho cái kính với cái ống thở . Mà thở hoài ko thở dc , có cái kính thì ngắm được mấy bầy cá , có bụi san hô to ơi là to , ở dưới nhum nhiều ơi nhiều . Phải công nhận bên THÁI họ bảo tồn tốt thật
Xong rồi đi vào cảng PHI PHI DON , ở đây có mọi thứ , bệnh viện , ATM , ko khác trên bờ nhưng yên tĩnh hơn nhiều . Ăn tô mì trong FAMILY MARKET 25BATH , rồi đi dạo 1 vòng , ngồi chơi chờ 4P.M vào lại bờ .
Từ PHI PHI DON vào lại bờ hơn 1 tiếng , do sóng lớn hơn lúc ra . Đi cano nên sóng nó đập sợ luôn , chóng mặt các kiểu . Vào được tới bờ mới đỡ dc xíu , 3 đứa típ cho các a HDV 160BATH , xong lại lên xe về khách sạn , thêm 40 phút nữa quá mệt .
Về tới phòng dọn dẹp đồ , tắm rửa , giặt đồ chiều đi bơi , lấy cái bóp ra thì ướt hết tiền , giấy tờ . Phải công nhận giờ mới thấy tiền POLYME bên mình có tác dụng
Giờ đi ăn chỗ tối qua , rồi về trả xe ngủ , sáng mai ra sân bay sớm . Kết thúc hành trình
LƯU Ý :
Bên này rất ít công an , nên mọi người ít đội nón bảo hiểm . Nhưng đừng bắt chước , mình mén bị hốt hên là thông được chốt
Tờ giấy điền thông tin nhập cảnh , họ giữ 1 nữa , 1 nữa đưa lại mình , lúc xuất cảnh đưa cho họ . Quan trọng
GRAP và TAXI khá mắc nên thuê xe máy chạy .
Tổng 2 ngày của mình bên này chỉ hết tầm 3500BATH . Bạn nào thoải mái cứ đổi 5.000.000vnd , chưa bao gồm vé máy bay ?