LA SAGRADA FAMILIA - NHỮNG BÍ ẨN NHÀ THỜ CAO NHẤT CHÂU ÂU

#Châu Âu #Kinh nghiệm khám phá #Review #barcelona #địa điểm du lịch
La Sagrada Familia là một nhà thờ tuyệt đẹp nằm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Nhà thờ được khởi công vào năm 1882, cách đây 136 năm,nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Bên cạnh đó còn rất nhiều thú vị, bí ẩn xoay quanh Thánh đường lớn Bật nhất Tây Ban Nha này.
LA SAGRADA FAMILIA - NHỮNG BÍ ẨN NHÀ THỜ CAO NHẤT CHÂU ÂU
Thánh đường Sagrada Familia (Internet)
Vương cung Thánh đường Sagrada Familia, một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Barcelona. Được khởi công xây dựng từ năm 1882, đến này đã trải qua 136 năm xây dựng nhưng vẫn chưa hoàn thành. Nhà kiến trúc sư chính tiếp nhận công trình là Antoni Guadí từ năm 1883 đến khi ông qua đời năm 1926. Antoni Guadí đã dành suốt phần đời cuối cùng để hoàn thiện La Sagrada Familia, những công trình chỉ hoàn thành được 1/4 quãng đường.
LA SAGRADA FAMILIA - NHỮNG BÍ ẨN NHÀ THỜ CAO NHẤT CHÂU ÂU
Ngôi mộ của kiến trúc sư Antoni Gaudí (Internet)
Ngày 7/6/1926 Antoni Gaudí bị tai nạn xe điện, ông bị thương rất nặng. Do sự sơ xuất của chính quyền, xe cứu thương đến quá chậm nên ông qua đời vào ngày hôm sau. Ngôi mộ của kiến trúc sư Antoni Gaudí nằm trong tầng hầm của nhà thờ và được mở cửa để du khách có thể tự mình đến thăm lăng mộ. Được bao quanh bởi 4 trụ thờ, mỗi trụ thờ đại diện cho một nhân vật khác nhau, ngôi mộ của Gaudí được đặt dưới bức tượng của Nữ hoàng El Carmen.
Lối kiến trúc Gothic tại Thánh đường
Sagrada Familia là nhà thờ công giáo lớn ở vùng Catalan, là biểu tượng nổi tiếng của Tây Ban Nha với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic - là một phong cách kiến trúc bắt đầu phát triển từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu. Kiến trúc Gothic được thể hiện rõ rệt nhất và đẹp nhất trong các nhà thờ lớn, trong các thánh đường và một số các công trình dân dụng, là nhà thờ công giáo có kiến trúc ấn tượng, lạ lùng nhất, truyền thống và Art Nouveau hiện đại - sự phủ nhận những đường thẳng tắp, tôn vinh những đường cong uốn lượn.
Sagrada Familia (Internet)
Mặc dù chưa hoàn thành nhưng La Sagrada Familia được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1984. Đó là nhờ kiến ​​trúc độc đáo và khả năng sáng tạo nghệ thuật của Gaudí. Tuy nhiên, La Sagrada Familia chỉ là một trong 7 công trình của Gaudí được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
LA SAGRADA FAMILIA - NHỮNG BÍ ẨN NHÀ THỜ CAO NHẤT CHÂU ÂU
Trường học Sagrada Familia
Trong những ngày đầu xây dựng La Sagrada Familia, Gaudí đã xây dựng một công trình song hành với nhà thờ là trường học Sagrada Familia. Ngôi trường dành riêng con em của công nhân xây dựng, những người đã bỏ công sức và thời gian cả ngày lẫn đêm để xây dựng nhà thờ, một công trình vĩ đại, tráng lệ nhất ở Châu Âu. Được thiết kế vào năm 1909, ngôi trường hiện giờ là địa điểm tổ chức triển lãm về nhà thờ Sagrada Familia. 
Sagrada Familia (Internet)
Công trình được xây dựng vào những năm 1800, không có sự hỗ trợ của máy tính hoặc bất kì công nghệ kỹ thuật số nào mà chỉ dựa vào các bản phác thảo trên giấy. Tuy nhiên, nhờ sự phát minh của máy tính vào giữa thế kỷ 20, tiến trình xây dựng đã tăng tốc nhanh chóng.
Năm 1936, giữa cuộc Nội chiến Tây Ban Nha, một nhóm những người phản động xông vào nhà thờ La Sagrada Familia để phóng hỏa. Nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến việc xây dựng đã bị thiêu cháy và một số tài liệu đã được cứu. Giai đoạn này, toàn bộ công trình bị gián đoạn xây dựng vì nhiều lí do khác nhau.
LA SAGRADA FAMILIA - NHỮNG BÍ ẨN NHÀ THỜ CAO NHẤT CHÂU ÂU
La Sagrada Familia (Internet)
Khi La Sagrada Familia hoàn thành, sẽ có tất cả 18 ngọn tháp. 12 ngọn tháp sẽ đại diện cho các tông đồ, 4 ngọn tháp còn lại sẽ đại diện cho các nhà truyền giáo, một trong số họ có Đức Trinh Nữ Maria, và tất nhiên, người ở vị trí cao nhất là Chúa Giêsu. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 8 ngọn tháp được hoàn thành.Trên đỉnh của các ngọn tháp có những bức điêu khắc tượng trưng theo truyền thống: con bò (thánh Luca), phượng hoàng (thánh Gioan), sư tử (thánh Marco) và người có cánh (thánh Matthew) hoặc hình bánh thánh với chùm bông lúa, chén lễ và chùm nho, biểu tượng của phép Thánh Thể... 
La Sagrada Familia có ba mặt tiền và mặt tiền Nativity Facade được hoàn thành bởi chính Gaudí. Passion Facade và Glory Facade được xây dựng sau này, và khi các tác phẩm điêu khắc Chúa Kitô trên cây thánh giá được thêm vào ở mặt tiền Passion Facade bởi kiến trúc sư Josep Maria Subirachs, nhiều người cho rằng chúng quá trừu tượng và đã phá vỡ kiến trúc vốn có của Gaudí.
La Sagrada Familia (Internet)
Có rất nhiều biểu tượng trong mỗi phần cấu trúc của Gaudí. Ngoài các biểu tượng tôn giáo có hai biểu tượng mà bạn cần quan sát kĩ. Đầu tiên, các trụ cột bên trong thực sự trông giống như 4 cây cổ thụ cao vút với những tán lá tỏa ra ôm lấy điện thờ. Ngoài ra còn có một con rùa đang ôm những trụ cột này, đại diện cho sự hòa hợp của trái đất và biển cả.
La Sagrada Familia (Internet)
Theo chính phủ Tây Ban Nha, kiệt tác này sẽ được hoàn thành vào năm 2026, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của Gaudi. 
Ngày 7/11/2010, nhà thờ được Giáo hoàng Benedictus XVI thánh hiến và nâng lên thành Vương cung thánh đường trong dịp thăm Santiago de Compostela và Barcelona. Do vậy, ngày nay, Sagrada Familia còn có tên gọi khác là Vương cung thánh đường Nhà thờ ngoại hiệu Thánh Gia.
Sagrada Familia đón khoảng 3 triệu du khách mỗi năm. Tiền đầu tư để tiếp tục xây dựng nhà thờ được thu về từ việc bán vé tham quan cho du khách.
Địa chỉ nhà thờ: La Sagrada Familia, Carrer Mallorca, Barcelona.
Giờ mở cửa: 9h-18h (tháng 1, 2, 11, 12), 9h-19h (tháng 3, 10), 9h-20h (tháng 4, 5, 6, 7, 8, 9), 9h-14h (hai ngày 25, 26/12 và 1-6/1).
Giá vé: 15 - 29 Euro.
Đến với xứ Bò Tót, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng Thánh đường La Sagrada Familia - đẹp bậc nhất Tấy Ban Nha. Bạn có thể kết hợp các tour tham quan thành phố cổ kính, ma mị này bằng những  xe đạp là một trải nghiệm thú vị nhất.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)