"Bỏ túi" kinh nghiệm chụp hình "sống ảo" khi độc hành

#Kinh nghiệm du lịch
Trong chuyến du lịch một mình, bạn trẻ thường hay băng khoăn không biết làm thế nảo để lưu giữ những khoảnh khắc? Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết sống ảo khi đi du lịch một mình.
Mục lục bài viết
Chụp ảnh cho bản thân là một việc khá khó, góc chụp bị hạn chế và bạn cũng không thể nào So Deep hết được khả năng của bạn. Tuy nhiên, trong những chuyến đi độc hành hay đi cùng những người bạn chụp hình không có tâm, thì việc bạn chủ động tạo ra những bức ảnh cho riêng bạn thật không khó. Bạn cần trang bị phụ kiện lẫn kỹ năng đầy đủ để phục vụ mục đích "sống ảo". 

Phụ kiện

Thiết bị chụp ảnh: bạn nên sử dụng máy ảnh Fujifilm X100T, rất nhỏ gọn cùng phong cách cổ điển. Máy có công lực mạnh và có đầy đủ kết nói wifi và remote. Bên cạnh đó không thể thiếu một chiếc điện thoại di động tính năng với độ phân giải lớn, chụp hình đẹp.  

Dụng cụ hỗ trợ: Tripod, gậy tự sướng.

- Tripod Victory: Chiếc Tripod này rất cao nên dễ căn góc, có chân khá chắc, giúp đứng được ở những địa hình không bằng phẳng. Bạn đừng tiếc tiền mà mua gậy rẻ quá vì nó sẽ rất yếu, gió to có thể làm đổ, hỏng máy. 
- Gậy tự sướng Mefoto MK10: Thường có remote kết nối bluetooth điều khiển từ xa. Chân có 3 kiềng đứng được trên mặt phẳng. 
Bỏ túi kinh nghiệm chụp hình sống ảo khi độc hành
Dụng cụ cần cho việc "sống ảo" một mình là máy ảnh, điện thoại, Tripod và gậy tự sướng.

Một bức ảnh "sống ảo" có gì?

Background đẹp, hài hòa: Đó là màu sắc và phong cảnh thiên nhiên hướng đến sự đơn giản, có chiều sâu, không quá nhiều màu sắc rối rắm.  
Bố cục hợp lý: Các bố cục hợp lý trong bức ảnh cơ bản là: “1/3 dọc của bức ảnh”, “chính giữa” và đường chân trời, các yếu tố thiên nhiên phải luôn cân đối trước khi chụp. 
Bỏ túi kinh nghiệm chụp hình sống ảo khi độc hành
Background đẹp và ấn tượng là yếu tố không thể thiếu cho một bức ảnh trong chuyến đi phượt. 
Tạo dáng và thần thái: Điều này rất quan trọng cho một bức ảnh "sống ảo" và phong cách. Cơ bản có 2 kiểu ảnh là: Show Face và So Deep. 
Show Face: Là kiểu ảnh mà bạn nhìn thẳng vào máy ảnh và cười. Những kiểu ảnh này thường không kích thích và tạo cảm ứng cho người xem. 
So Deep (thần thái): Kiểu ảnh này dễ mang lại cảm hứng mạnh mẽ và truyền tải đến người xem qua thần thai1 mà bạn thể hiện. 
Bỏ túi kinh nghiệm chụp hình sống ảo khi độc hành

"Sống ảo" thôi!

Nhờ người lạ chụp: Tuy là nhờ nhưng bạn nên chủ động trong việc canh góc máy ảnh, bố cục khung hình và nhắm trước vị trí mình đứng. Bạn có thể gắn sẵn Tripod và cố định góc rồi chỉ cần nhờ người khác ấn hộ. 
Tự chụp: Đã qua rồi cái thời canh thời gian máy ảnh rồi chạy hộc tốc để về tạo dáng và chụp. Hai năm trở lại đây, chức năng remote, giúp bạn thoải mái và chủ động hơn. 
Bỏ túi kinh nghiệm chụp hình sống ảo khi độc hành
Chụp bằng điện thoại: Bạn dùng gậy tự sướng MeFoto MK10 có bluetooth kết nối với điện thoại để điều khiển từ xa bằng thanh remote cầm rời. Gậy có 3 kiềng có thể đứng trên mặt phẳng.
Nguồn: Hai Yen Chu
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)