Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: Khám phá điểm đến hàng đầu thế giới 2020

Mù Cang Chải (Yên Bái) hứa hẹn sẽ là điểm đến hàng đầu thu hút rất nhiều khách du lịch trải nghiệm tại Việt Nam trong năm 2020 với nhều lợi thế hiếm có.

Go-coin được tặng: 0
Mù Cang Chải (Yên Bái) hứa hẹn sẽ là điểm đến hàng đầu thu hút rất nhiều khách du lịch trải nghiệm tại Việt Nam trong năm 2020 với nhều lợi thế hiếm có.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Theo CNBC, Mù Cang Chải (Yên Bái) xứng đáng lọt vào top những điểm đến hàng đầu trong năm 2020.
Đây quả là một địa điểm đẹp, thú vị nhưng ban đầu ra đời không phải vì mục đích du lịch hay gây sự chú ý của quốc tế. Mà nơi đây như một hòn ngọc ẩn, nằm sâu bên trong những thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng. Mù Cang Chải nổi lên với rất nhiều ngôi làng đầy màu sắc được bao quanh bởi những cánh đồng ruộng bậc thang trùng điệp nằm cao chót vót, mang màu xanh của ngọc lục bảo. Trông từ xa, chúng như các bậc thang đưa con người lên chốn tiên cảnh 

1. Đi khi nào?

Người ta nói chẳng có mùa nào xấu để nhìn ngắm Mù Cang Chải, vì ruộng bậc thang ở đây đẹp quanh năm
+ Mùa xuân: màu xanh non phủ khắp mặt ruộng, khi thóc nảy mầm vươn lên mặt nước
+ Mùa hè (tháng 5-6) mùa đổ nước, là thời điểm bắt đầu một mùa vụ mới, và là lúc những ruộng bậc thang nước lênh láng xen kẽ với nắng vàng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.
+ Mùa thu (từ giữa tháng 9 - giữa tháng 10) tới mùa thu hoạch, ruộng bậc thang biến thàn biển lúa vàng, thời tiết lại mát mẻ
+ Mùa đông: ruộng nước lấp lánh bên sườn núi

2. Cách đi: 

+ Qua Sơn Tây, cầu Trung Hà, Tam Nông cứ dọc bờ sông Hồng mà ngược đến cầu Văn Phú, Yên Bái.
+ Cầu Thăng Long, QL2, Phúc Yên, Việt Trì, Đoan Hùng, thẳng QL70 là đến Yên Bái (dễ đi nhất, gần nhất).
+ Cầu Thăng Long, Phúc Yên, Vĩnh yên, Lập Thạch, Sơn Dương, QL37, Tuyên Quang, Yên Bái.
3. Làm gì?
Khi xu hướng xê dịch đang ngày một gắn chặt với trải nghiệm, thì nơi đây dần trở thành điểm đến ưa thích của nhiều nhiếp ảnh, biker, kể cả những người không chuyên. Đi bộ, đi xe đạp và chụp ảnh là 1 trong những trải nghiệm thú vị & ấn tượng nhất khi đến Mù Cang Chải.
Vào mùa lễ hội, Mù Cang Chải có thể thu hút lượng du khách khổng lồ với các điểm du lịch mạo hiểm đáng đến bậc nhất Việt Nam.
Đến đây bạn cũng nên từ bỏ kỳ vọng về những homestay hào nhoáng. Thay vào đó, bạn có thể hài lòng với cuộc sống gần gũi, ấm áp tình người cùng với dân địa phương. Hay thưởng thức các bữa ăn địa phương được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên của 1 số dân tộc thiểu số như người Thái, H’Mông và Đỏ ..
* Địa điểm tham quan: Ruông bậc thang Tú Lệ, vượt đèo Khau Phạ, La Pán Tẩn, khám phá thác Mơ, thác Pú Nhu. 

4. Ăn gì?

+ Nếp Tú Lệ: món này thổi xôi ăn rất thơm, ngon và hương thơm ngào ngạt.
+ Châu chấu rang: được xem là món ăn hấp dẫn khi du lịch Mù Cang Chải.
Ngoài ra, các bạn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng khác ở Mù Cang Chải như: thịt lợn kẹp cây rừng nướng, mật ong rừng, món gà đen, nhộng ong rừng, xôi trứng kiến, táo mèo, lợn mán…

5. Lưu ý:

Bạn nên duy trì tốc độ khi di chuyển trên những con đường này, đảm bảo phanh xe chắc chắn. Đặc biệt là từ cung đường Nghĩa Lộ – Tú Lệ và Khau Phạ có nhiều độ dốc lớn, nhiều khúc cua nguy hiểm. Nên đi theo hàng một, duy trì khoảng cách đều giữa các xe.

Giá khách sạn xung quanh