Blog Du Lịch Mùa Covid-19? Bạn Cần Phải Xem Các Lưu Ý Sau Đây
cover

Du Lịch Mùa Covid-19? Bạn Cần Phải Xem Các Lưu Ý Sau Đây

avatar
Bdy dot Thứ 2, 25/01/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Xem Ngay Những Lưu Ý Khi Du Lịch Mùa Covid-19 Trước Chuyến Đi Của Bạn, Bài Viết Giúp Bạn Có Chuyến Đi An Toàn Cho Bạn Và Người Xung Quanh.
Du lịch trong mùa dịch Covid-19, hành trang của bạn không đơn thuần là quần áo, giầy dép, giấy tờ, vật dụng cá nhân cần thiết. Du lịch mùa Covid-19, hành trang của bạn không chỉ đảm bảo bạn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ, nhiều trải nghiệm, mà còn phải đảm bảo cho những người quanh bạn.
Theo thống kê mới nhất của tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), hiện còn 115 quốc gia và vùng lãnh thổ không mở cửa biên giới vì dịch Covid-19. Vậy nên, trước khi du lịch xuyên biên giới được hồi sinh, bạn có thể du lịch trong nước, vừa giải tỏa đôi chân muốn đi vừa giúp tăng trưởng nền kinh tế đang dần kiệt quệ vì Covid-19. Vậy du lịch mùa Covid-19 cần phải lưu ý những gì, mời bạn tham khảo dưới đây nhé.

Lựa Chọn Điểm Đến An Toàn

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu điểm đến của bạn về Covid-19, xem thông tin tỉ lệ và nguy cơ mắc Covid-19 tại nơi bạn sẽ đến. Ưu tiên các điểm đến chưa mắc Covid-19, hoặc điểm đến mắc Covid-19 dựa trên số ca tại địa phương, tìm hiểu chính sách phòng ngừa dịch và khả năng xử lý dịch khi có nguy cơ bùng phát. Việc tìm hiều thông tin tại nơi bạn định dành thời gian cho chuyến đi sẽ vô cùng cần thiết để bạn có được lựa chọn điểm đến an toàn nhất.

Lựa Chọn Nơi Lưu Trú An Toàn

Sau khi tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến, việc tiếp theo là lựa chọn nơi lưu trú cũng rất quan trọng cho chuyến đi của bạn. Người đến khách sạn từ mọi vùng miền và trên thế giới, nếu bạn đến khu vực không có hoặc có ít ca mắc Covid-19 thì vẫn luôn thận trọng thực hiện các bước sau đây:
Trước khi quyết định lựa chọn nơi lưu trú, bạn cần phải tìm hiểu chính sách bảo vệ khách hàng và nhân viên khách sạn, nơi bạn lựa chọn lưu trú trong mùa dịch.
Hãy truy cập vào trang website của khách sạn/ nơi lưu trú xem họ có đăng tải thông tin thiết yếu về phòng chống dịch không: khách sạn có yêu cầu mang khẩu trang hay không? có cung cấp khẩu trang cho du khách không? biện pháp cách ly xã hội nào được thực hiện tại khách sạn? khách sạn có cập nhật thường xuyên về chính sách phòng ngừa Covid-19 không? Khách sạn bạn chọn lưu trú có dung dịch sát khuẩn tại khu vực trong khách sạn không?
Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi ở trên trong trang thông tin trực tuyến của khách sạn, thì hãy nhắc máy lên và gọi điện trực tiếp tới khách sạn để chắc chắn về những thông tin cần thiết này. Điều quan trọng nữa dù trong thời điểm bùng phát dịch hay không là hãy hỏi khách sạn về dịch vụ y tế, đề phòng khi bạn hoặc người trong đoàn gặp sự cố về sức khỏe.

Phương Tiện Di Chuyển Trong Mùa Dịch

Phương tiện di chuyển trong mùa dịch cũng rất quan trọng, phổ biến nhất là máy bay cho chuyến đi xa, nhưng lại đang là hình thức vận tải mang theo nhiều lo ngại nhất trong đại dịch Covid-19. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lin J. Chen tại Đại học Y tế Harvard và Giám đốc Trung tâm Y tế Du lịch Cambride tại Mount Auburn cho biết “các dữ liệu đến nay cho thấy chỉ có rất ít nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay”. Ông giải thích rằng nếu tất cả mọi người đều tuân thủ theo các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên máy bay và bất cứ đâu cũng sẽ giảm đáng kể.
hình ảnh
Giải thích thêm về vấn đề này, Phó Giáo sư Joe Allen, giám đốc Chương trình xây dựng y tế tại trường Đại học Y tế Cộng đồng T.H.Chan thuộc Đại học Harvard nói rằng: “Rất nhiều người nghĩ rằng họ bị nhiễm bệnh trên máy bay. Thực tế là chất lượng không khí trên máy bay thực sự rất tốt – có một lượng lớn không khí từ bên ngoài vào và tất cả không khí luân chuyển thông qua một màng lọc HEPA”. Vậy nên theo ông, mọi người nhiều khả năng nhiễm virus, vi khuẩn bám tại quầy thủ tục an ninh sân bay, cửa ra máy bay hoặc ở trên tàu điện.
Tại Việt Nam các hãng hàng không nội địa như: Vietnam Airlines, Bamboo Airlines, Vietjet Air, rất chủ động trong việc vệ sinh toàn bộ khoang máy bay, ghế ngồi, bàn ăn, dụng cụ xe đẩy, khu vệ sinh trên máy bay,… bằng dung dịch khử trùng chuyên dụng được các nhà sản xuất may bay Airbus, Boeing chấp thuận.
Theo hướng dẫn của WHO, các hãng hàng không tại Việt Nam và trên thế giới đều bắt buột hành khách mang khẩu trang trong suốt hành trình bay. Nhiều hãng hàng không đã bị xử phạt hành khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang trên máy bay. Bên cạnh đó, nhiều hãng hàng không yêu cầu hành khách ngồi giãn cách để bảo đảm khoảng cách an toàn.
Cũng như phương tiện máy bay trong mùa dịch, các phương tiện vận tải đông người khác như xe buýt, xe khách đường dài, tàu hỏa cũng có những quy định nghiêm về phòng dịch như đẹp khẩu trang, khai báo y tế và sát khuẩn, khử trùng.

Thay Đổi Hình Thức Ăn Uống Tại Điểm Đến

Việc ăn uống tại nơi bạn định đến cũng rất quan trọng, bạn có thể mua đồ ăn mang về hoặc nấu tại nơi lưu trú nếu được phép. Nếu ăn ở ngoài, bạn nên chọn quán sạch sẽ, có áp dụng quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của bộ Y Tế. Trước khi dùng bữa, các bề mặt bàn ghế, dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, đũa phải được lau sạch.
Trong suốt chuyến đi, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin, cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng để tăng sức đề kháng của cơ thể.

Đeo Khẩu Trang Đúng Cách Và Sát Khuẩn Tay Thường Xuyên

Covid-19 lây nhiểm trong không khí và bề mặt tiếp xúc các vật dụng từ người bệnh. Vì vậy, khi đến nơi đông người hay tiếp xúc với các bề mặt công cộng (bàn ghế ở hàng quán, tay nắm hay ghế ngồi phương tiện giao thông...), bạn phải đeo khẩu trang y tế và sát khuẩn tay đúng cách.
Khẩu trang đã qua sử dụng nên được gấp đôi và bỏ gọn vào nơi chứa rác quy định, hoặc giặt sạch đối với khẩu trang vải mỗi ngày để tránh lây lan và gây hiệu quả ngược.
hình ảnh

Sát Khuẩn Vật Dụng Cá Nhân

Ngoài khẩu trang và nước rửa tay khô, bạn nên chuẩn bị thêm chai dung dịch xịt khuẩn, khăn giấy, khăn ướt có cồn để tự sát khuẩn trang phục bên ngoài, chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng, khi trao đổi hàng hóa...
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mang găng tay, kính chống giọt bắn, chăn đắp... các vật dụng có bề mặt tiếp xúc không khí cần được vệ sinh thường xuyên, cần tách biệt quần áo đã mặc để tránh lây truyền Covid-19.

Tự Giác Tuân Thủ Hướng Dẫn Phòng, Chống Dịch Bệnh

Du khách nên theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh và tình trạng các điểm đến trước khi quyết định du lịch. Sau chuyến đi, mỗi du khách phải thực thực hiện khai báo y tế trên trang: https://tokhaiyte.vn/, hoặc qua ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân NCOVI trên điện thoại di động.
Trên là lưu ý khi đi du lịch an toàn mùa Covid-19, bạn nên tuẩn thủ theo các bước phòng chống dịch, tìm hiểu kỷ nơi bạn quyết định du lịch. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch an toàn trong mùa dịch.

Kinh nghiệm du lịch

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 28/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
Bdy
0 Quốc gia
1 Tỉnh thành
12 Người theo dõi
6 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Top 6 Phim Trường Ở Việt Nam Trở THành Điểm Check-in Nổi Tiếng Thu Hút Du Khách Bởi Công Trình Kiến Trúc Hiện Đại, Xưa Cũ, Và Nhiều Góc Ảnh Mới Lạ. Cùng Khám Phá Những Phim Trường Đó Tại Đây Nhé.
Để Không Phí Hoài Thanh Xuân, Nhanh Chân Check-in 5 Hồ Bơi Vô Cực Ở Miền Trung Cực Đẹp Trong Mùa Hè Này Cùng Gia Đình, Bạn Bè Và Người Thân Nhé.
Gợi Ý 5 Quán Cafe Có View Biển Đẹp Ở Vũng Tàu Để Bạn Và Người Thân có Thể Thư Giãn Và Ngắm Hoàng Hôn Chiều Lãng Mạn Trên Biển.
Gợi Ý 7 Món Đặc Sản Từ Cơm Ngon Nức Tiếng Làm Nổi Bật Ẩm Thực Việt Nam, Bạn Đã Thưởng Thức Những Món Cơm Ngon Chứ Danh Này Chưa.
Bắt đầu từ 15h, ngày 10/03, cấm toàn bộ du khách trong và ngoài nước tới Côn Đảo khi dịch Corona bùng phát.
Bạn nên đồi tiền ngoại tệ ở đâu khi đi du lịch, du học hay đi định cư ?
Mù Cang Chải (Yên Bái) hứa hẹn sẽ là điểm đến hàng đầu thu hút rất nhiều khách du lịch trải nghiệm tại Việt Nam trong năm 2020 với nhều lợi thế hiếm có.
Tranh thủ những ngày cuối năm, nối đuôi nhau đến với Mộc Châu để check-in Hoa mận nở đẹp nhất vào cuối tháng 1 - giữa tháng 2 nhé!
Relax Hotel And Coffee chính là 1 trong những khách sạn tại Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn, ghé đến và ưa thích nhất. Còn chần chờ gì nữa, mà không mang đến cho mình 1 kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời đi nào?!
Chia sẻ cẩm nang du lịch Hua Hin - Thái Lan: tham quan thành phố biến bình yên. Bài viết giúp bạn có kinh nghiệm du hí Hua Hin một cách trọn vẹn nhất.