TẤT TẦN TẬT TRÌNH TỰ THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MEXICO

#Kinh nghiệm xin visa #Kinh nghiệm du lịch #Châu Mỹ
Mexico là quốc gia Bắc Mỹ, hằng năm thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến thăm bởi cảnh quan tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng và nền văn hóa đặc sắc. Nếu bạn đang có dự định quốc gia này, thì bài tổng hợp THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MEXICO dưới đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. HỒ SƠ LÀM VISA DU LỊCH MEXICO TẠI VIỆT NAM


Theo Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và hợp lệ phải gồm các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống để dán visa
- 2 ảnh thẻ cỡ 3x4 cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
- Chứng minh nhân dân (bản sao), Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao), sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
- Chứng minh ràng buộc về tài sản và công việc.
+ Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng các giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu 2 năm. Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng các giấy tờ chứng nhận là chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần cùng các cơ quan có thẩm quyền trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 năm.
- Chứng minh năng lực tài chính
+ Cung cấp bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh công việc ổn định với mức thu nhập là 12.000 Pese Mexico tức là khoảng 15 triệu đồng (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây và có việc làm ổn định tối thiểu là 1 năm.
+ Cung cấp bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 40.000 Peso Mexico tức là khoảng 50 triệu đồng (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây.
+ Trong trường hợp là sinh viên đại học thì cần xuất trình giấy tờ xác nhận là sinh viên cùng các giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình tháng là 8.000 Peso Mexico tức là khoảng 10 triệu (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào).
- Thư mời
Cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hoặc cơ quan nhà nước hay một tư nhân đứng ra mời công dân nước ngoài tham gia vào hoạt động không được trả thù lao tại lãnh thổ Mexico. Và thư mời phải bao gồm các thông tin sau:
+ Tên đầy đủ cùng quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực. 
+ Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời. 
+ Số đăng ký kinh doanh của bên mời. 
+ Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
+ Thông tin về các hoạt động mà người xin thị thực sẽ tham gia tại Mexico.
+ Thời gian dự kiến hoạt động hoặc dự án tại Mexico.
+ Nếu có thể phải ghi rõ cam kết hỗ trợ cho người xin thị thực trong thời gian tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú.
+ Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

2. NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MEXICO

Hiện tại Việt Nam có một cơ quan duy nhất đảm nhiệm chức năng xét duyệt và cấp visa đi Mexico là Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Địa chỉ: Tầng 11, số 14 Thụy Khuê, Hà Nội để nộp.
Theo đó, nếu dự định đi Mexico du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên rồi liên hệ hoặc đến Đại xứ quán Mexico tại Hà Nội để nộp. 

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH MEXICO

- Những du khách đã có thị thực ở các nước Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada hoặc các nước liên minh châu Âu sẽ được miễn thị thực vào Mexico tối đa lên tới 6 tháng. Bên cạnh đó những du khách sở hữu thẻ APEC thì cũng được miễn thị thực vào Mexico.
- Mức phí cấp visa du lịch Mexico: Bạn sẽ phải trả 36 USD cho một lần cấp thị thực cho một hồ sơ. Số tiền này không được hoàn lại trong trượt hợp bạn bị trượt visa do không đáp ứng được những quy định của nước sở tại đề ra. Việc cấp thị thực rất quan trọng dựa vào kết quả của buổi phỏng vấn của bộ lãnh sự quán.
- Sau khi được cấp visa nếu du khách tới Mexico bằng đường hàng không và có thời gian lưu trú dưới 180 ngày thì được nước sở tại khuyến khích điền đầy đủ thông tin vào form FMM.
Nguồn: Tổng hợp
Location Loading...
Vé tham quan