“TIPS” SĂN MÁY BAY GIÁ RẺ MÙA CAO ĐIỂM

Vé máy bay luôn chiếm trên 30% chi phí của chuyến đi , đặc biệt rơi vào mùa cao điểm , nghĩ lễ có khi hơn 50% chi phí toàn hành trình. Do đó việc săn vé giá rẻ luôn là mục tiêu đi đầu của các bạn đi phượt có 'budget". Mình cũng chia sẻ thêm 1 số kinh nghiệm săn vé vào mùa cao điểm nhé

Go-coin được tặng: 0
Vé máy bay luôn chiếm trên 30% chi phí của chuyến đi , đặc biệt rơi vào mùa cao điểm , nghĩ lễ có khi hơn 50% chi phí toàn hành trình. Do đó việc săn vé giá rẻ luôn là mục tiêu đi đầu của các bạn đi phượt có 'budget". Mình cũng chia sẻ thêm 1 số kinh nghiệm săn vé vào mùa cao điểm nhé
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Mình thuộc dạng đi solo nên kiểu săn được vé rẻ là book đi ngay, mà thường thì các bạn cũng biết đó các hãng hàng không lúc nào cũng ưu ái giá rẻ mùa thấp điểm nên săn được vé nhiều khi đi cũng nghịch mùa chút, nhưng du lịch mà mùa thấp điểm nhưng cũng có cái hay của nó. Nói vậy thôi chứ không phải là không săn được vé rẻ mùa cao điểm đâu nhé. Mình cũng có vài tips nhỏ cho các bạn săn vé du hí mùa cao điểm mà giá vẫn rẻ bèo nhé:
1. Đăng ký nhận các bản tin từ các hãng hàng không
Trước hết là các bạn nên like và theo dõi các hãng hãng vé máy bay, để canh dường bay mới hoặc chương trình khuyến mãi. Cái này chắc chắn săn được vé rẻ nhưng có nhược điểm là thời gian canh vé khá xa, khoảng 2, 3 tháng trước ngày bay. Đi các nước có visa thì hơi bất tiện nhỉ?
2. Thường xuyên theo dõi giá trên các công cụ tìm kiếm chuyến bay giá tốt
Bạn có thể theo dõi điểm đến của bạn thông qua các trang web kết nối của Skyscanner, Traveloka, cheapflight…. Thỉnh thoảng có vé giá rẻ 50% so với hãng nữa đấy nhé. Hơn nữa các web kết nối cũng có thể kết hợp cho bạn lịch trình đi về các hãng hang không khác nhau với giá rẻ hơn so với mua khứ hồi từ 1 hãng.
3. Bay từ những sân bay lân cận
Còn 1 kinh nghiệm khá là hay ho đó là bạn có thể mua vé từ sân bay gần bạn nhất có thể. Ví dụ như thay vì bạn bay từ Tân Sơn Nhất bạn có thể đi từ 1 thành phố khác như Đà Lạt hay Nha Trang, Cần Thơ. Đương nhiên trong trường hợp này bạn có thời gian và có chuyến bay tại điểm xuất phát thay thế. Mình từng bay đi Seoul từ Nha Trang thay vì Tân Sơn Nhất vào dịp 30/4, dĩ nhiên giá vé cũng rẻ 3, 4 lần so với đi từ Sài Gòn cùng ngày. Không những thế ở những sân bay không quá tải như Nội Bài, Tân Sơn Nhất bạn còn ưu thế check in nhanh hơn và thoải mái hơn rồi. Đáng để suy nghĩ lắm đó nhé các tín đồ du lịch ?
4. Tìm kiếm giá vé ở chế độ ẩn danh
Trên thực tế, bất cứ khi nào bạn tìm kiếm các chuyến bay trên trang web của một hãng hàng không, thì trình duyệt web của bạn sẽ lưu trữ cookie của họ. Rất nhiều hãng hàng không sẽ sử dụng dữ liệu này để biết bạn đã từng check một đường bay gần đây, sau đó tăng giá trong lần check giá tiếp theo của bạn. Cái này mình thấy trên Air Asia, Jestar hay VNA hay lưu lại lắm.
Để tránh tình trạng này, bạn hãy kích hoạt chế độ ẩn danh trong trình duyệt web. Trong Chrome hoặc Safari: nhấn Control + Shift +“N”. Trong Firefox hoặc Internet Explorer, nhấn Control + Shift+ “P”. Thao tác này sẽ giúp bạn mở một cửa sổ mới không chứa các dữ liệu thông tin của bạn trước đó, và nhờ đó bạn sẽ check được giá tốt.
5. Bay chuyến bay có điểm quá cảnh hoặc điểm đến và điểm về khác nhau
Chuyến bay thẳng giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng thường sẽ có giá vé đắt hơn. Nếu như bạn có sức khỏe tốt, thoải mái về thời gian, có thể lựa chọn chuyến bay có điểm quá cảnh. Với chuyến bay này, bạn sẽ tiết kiệm kha khá về tiền bạc và lại còn có cơ hội khám phá thêm những địa danh mới.
Lưu ý rằng, nếu bay chuyến quá cảnh, bạn sẽ cần khoảng ít nhất là 5h giữa các chuyến bay để có thể nhận hành lý, đi qua cổng kiểm tra an ninh, sau đó làm thủ tục để lên chuyến bay kế tiếp.
Hoặc trong trường hợp bạn đi nhiều thành phố trong cùng quốc gia, bạn có thể tìm kiếm điểm đến và điểm về ở thành phố khác nhau, bạn vừa có thể sắp xếp cho mình lịch trình phù hợp mà lại săn được vé hời nữa nhé.
Trên đây là một số “tips” giúp bạn có thể săn vé máy bay với mức giá tiết kiệm nhất. Dĩ nhiên, có thể còn có nhiều bí kíp hữu ích hơn nữa mà mình chưa có dịp trải nghiệm. Bạn có “tip” nào không, chia sẻ lại cho mình với nhé ?

Giá khách sạn xung quanh