Ha Long Bay

#quảng ninh #Vịnh Hạ Long #hạ long #Núi Bài Thơ
Ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ núi Bài Thơ
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 7/09/2019 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 100đ
Ha Long Bay
Để đến núi Bài Thơ theo kinh nghiệm của mình là nên đi buổi sáng sớm, tầm 5 giờ (hoặc sớm hơn 1 chút nữa thì tốt) để ngắm mặt trời mọc và đón ánh bình minh. Các bạn tránh đi vào mùa mưa vì đường trươn trợt nguy hiểm, có một số đoạn cây cối rũ người nên mình phải cúi thấp người để đi qua, 1/3 đoạn đường trên cùng không có bậc thang mà chúng ta phải đi theo kiểu "leo núi" đúng nghĩa. Nên ăn nhẹ 1 chút gì đó trước khi leo và mang theo 1 chai nước để uống dọc đường (khi uống hết nước các bạn nhớ cầm chai xuống chứ đừng vức dọc đường nhé :( ) . Độ cao 200m so với mặt nước biển, nhưng để leo lên đến đỉnh núi Bài Thơ là một kỳ công so với người "liễu yếu đào tơ" như mình, với thời gian trung bình để các bạn thanh niên leo lên là 30 phút, người có tuổi như mình là gần 50 phút nhưng khi lên đến nơi thì mình cảm chúng ta sẽ có cảm giá rất ư là yomost...
Ha Long Bay
Bài thơ của An Đô Vương Trịnh Cương viết vào năm 1729 trên ngọn núi này được dịch lại như sau:
"Biển rộng mênh mang, nước dâng đầy
Núi chìm xuống nước, nước tràn mây
Bàn tay tạo hóa sao khéo dựng
Cảnh đẹp thần tiên một chốn này...."
Ha Long Bay
Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Vịnh Hạ Long như tác phẩm tuyệt vời của tạo hoá, biến những ngọn núi thành tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên. 
Ha Long Bay
HIện tại do có một số ít người leo núi thiếu ý thức dẫn đến gây ra hỏa hạn, nên nhà chức trách đã cho đóng cửa khu tham qua. Tuy nhiên các bạn có thể đi nhờ qua người dân để leo núi. Bạn có thể gọi taxi đến số 86 Hàng Nồi và đi vào hẻm, sẽ có bác trung niên hướng dẫn bạn cách đi. Như đã nói ở trên thì việc giữ gìn vệ sinh cho cảnh quan là trách nhiệm của người leo núi để giúp cho cảnh đẹp của đất nước mình được bảo tồn. 
Ha Long Bay
Mười năm rồi quay trở lại Vịnh Hạ Long, cảnh đẹp vẫn ngất ngây và mê đắm lòng người.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh