Chi tiết du lịch Núi Yên Tử...
Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Núi Yên Tử

Dịp đầu năm mà chọn được địa điểm nào thích hợp thì mình gợi ý đi Yên Tử tìm về chân tu nhé.. đẹp nhẹ nhàng. Yên Tử sẽ mang lại cho ta một nét đẹp hoài cổ như trong các bộ phim cổ trang. Yên Tử với nét đẹp hùng vĩ, bát ngát, xanh thẳm của đất trời, rừng núi.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Núi Yên Tử
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Núi Yên Tử
Giá khách sạn xung quanh Núi Yên Tử

1. GIỚI THIỆU VỀ NÚI YÊN TỬ

Núi Yên Tử - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Ninh. Nới đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử về Phật giáo nên được xem là cái nôi của Phật giáo Việt Nam. Du khách sẽ được đắm chìm vào thế giới tâm linh, triết lý phật giáo, cuộc sống. Không những thế những ngọn núi cao, hùng vĩ sẽ làm du khách ngỡ ngàng...Nếu chưa chọn được địa điểm nào thích hợp thì mình gợi ý đi Yên Tử tìm về chân tu nhé.. đẹp nhẹ nhàng. Yên Tử sẽ mang lại cho ta một nét đẹp hoài cổ như trong các bộ phim cổ trang. Yên Tử với nét đẹp hùng vĩ, bát ngát, xanh thẳm của đất trời, rừng núi.

2. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐẾN NÚI YÊN TỬ

Tại Yên Tử hàng năm từ mùng 10 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch luôn có nhiều lễ hội, thu hút hàng vạn người từ khắp nơi trên cả nước đổ về trẩy hội. Nếu bạn đến Yên Tử vào mùa lễ hội thì sẽ rất đông khách, nên bạn tránh đi du lịch Yên Tử vào thời gian này. Hãy thử đến Yên Tử vào một thời điểm khác, sẽ đẹp và bình dị đến lạ thường. Nếu bạn đến đây với mục đích đi lễ thì nên đi sang tháng 2 âm lịch cho đỡ đông.

3. ĐƯỜNG LÊN YÊN TỬ

Từ Hà Nội bạn có thể đi ô tô qua chặn đường 125km, đến thành phố Uông Bí thì tiếp tục rẻ vào đường Yên Tử để đi tiếp 9km thì rẽ trái là tới.  Nếu bạn muốn lên núi Yên Tử thì đi bằng 2 cách sau:

  • Đi bằng cáp treo hiện đại vượt quãng đường trên 1,2km ở độ cao 450m gần chùa Hoa Yên.
  • Nếu đi đường bộ thì khoảng 6km đã được gia cố bởi hàng nghìn bậc đá xếp, len lỏi theo lối mòn vượt qua bạt ngàn cây cỏ, dưới tán rừng trúc, rừng thông.

Núi Yên Tử

4. NÚI YÊN TỬ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Danh thắng Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13, nó nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc. Từ xua, núi Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào Danh sơn đất Việt. Nằm ở địa bàn xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, ngọn núi Yên Tử vẫn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử.

Núi Yên Tử

Bạn sẽ thấy thú vị khi đứng trên đỉnh núi ở độ cao 1.068 mét để chiêm ngưỡng những đám mây bồng bềnh bao phủ xung quanh, thi thoảng lướt qua và để lại trên tay bạn những hạt sương li ti.

Vào những ngày trời quang mây tạnh, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng Đông Bắc.

Núi Yên Tử

Con đường lên núi sẽ làm bạn có cảm tưởng như đang đi trên những bậc thang để lên tới trời xanh, mây lấp ló xung quanh, ẩn hiện lúc gần lúc xa. Với tổng chiều dài đường bộ khoảng 6.000 mét trong vòng 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng ngàn bậc đá, đường rừng núi sẽ là trải nghiệm lý thú cho những ai có sở thích leo núi, rèn luyện sức khỏe dẻo dai.

Đặc biệt, ngoài loại hình trải nghiệm du lịch bằng việc đi bộ, núi Yên Tử đã cho hoạt động hệ thống cáp treo từ mùa lễ hội 2008. Nếu leo núi thấy mệt bạn có thể chuyển qua đi cáp treo để rút ngắn thời gian và giảm sự mệt mỏi từ đôi chân. Ngồi trong cáp treo ngắm từ trên cao nhìn xuống, phía dưới tất cả trở nên nhỏ bé thu vào tầm mắt, có khi bị mây che phủ, bạn như thấy mình đang trải qua những tầng mây lơ lửng.

Núi Yên Tử

Vào hàng năm, lễ hội Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch, thu hút hàng vạn người từ khắp nơi trong cả nước đổ về trẩy hội để hành hương và vãn cảnh. Đến đây bạn sẽ được tham quan những chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ và khám phá cảnh vật thiên nhiên nằm rải rác từ dố lên dần đỉnh núi.

5. ĂN UỐNG TẠI YÊN TỬ

Trên quãng đường leo lên đỉnh núi Yên Tử bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi tại chùa Hoa Yên. Tại đây có dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống giúp bạn có thêm năng lượng cho quãng đường tiếp theo. Tại đây bạn có thể đặt theo mâm, đặc biệt khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức đặc sản măng trúc Yên Tử.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Núi Yên Tử
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Núi Yên Tử
Bình luận Viết đánh giá