Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Về mường Chiềng Ngam trẩy hội Hang Bua

Về mường Chiềng Ngam trẩy hội Hang Bua

Hoàng Hà Thứ 5, 04/04/2019
Mùa xuân về là lúc người dân tộc Thái miền Tây Nghệ An tổ chức lễ hội Hang Bua. Lễ hội này có từ rất lâu đời và mang nhiều nét văn hóa độc đáo.
Hang Bua (Thẳm Bua) nằm ở xã Châu Tiến , Qùy Châu, một huyện miền núi Nghệ An , là nơi định cư lâu đời của dân tộc Thái. Lễ hội Hang Bua bắt đầu ngày 20 và kết thúc ngày 22/1 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ công ơn người khai bản lập mường.
Đến đây bạn sẽ được hòa mình trong điệu nhảy sạp , khắc luống, tiếng cồng tiếng chiêng rộn ràng.

Bạn còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân tộc Thái như canh ột, moọc, cá nướng, cơm lam, hoa đu đủ luộc, gà nướng, măng đắng….Nếu bạn đủ can đảm có thể thưởng thức món canh măng chua nấu với nhái . Gía cả rất rẻ, không có chuyện tranh thủ lễ hội để chặt chém.
Là vùng cao nhưng giao thông khá thuận tiện nên bạn có thể đi bằng xe máy hay ô tô đều được.
Nếu bạn đi từ ngoài Bắc vào thì đi theo đường mòn HCM hoặc QL 1A .
Nếu từ Nam ra bạn có thể đi máy bay, ô tô, tàu đến Vinh.Đi xe máy hoặc ô tô theo quốc lộ 1A, đến ngã ba Yên Lý rẽ lên thị xã Thái Hòa ( nơi có cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng của sữa TH) rồi đi theo quốc lộ 48A .
Nếu có thời gian bạn có thể quay ngược ra Thanh Chương thăm đảo chè Cầu Cau hoặc đi lên Con Cuông thăm rừng quốc gia Pù Mát, thác khe Kèm, đập Phà Lài , ngược nguồn sông Giăng lên thăm tộc người ngủ ngồi Đan Lai .

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
6 Bình luận
Hoàng Hà
8 Quốc gia
43 Tỉnh thành
7 Người theo dõi
165 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Thượng Hải được biết đến như một trung tâm tài chính lớn của thế giới. Thành phố này cực kỳ hiện đại nhưng vẫn mang nét cổ kính khiến bạn không thể quên khi tới đây.
Được nghỉ lễ 2/9 những 4 ngày cũng chẳng biết làm gì, thấy thiên hạ rủ nhau đi Hàn vậy là quyết định đi.
Đã đi khá nhiều nơi nhưng có lẽ Bình Hưng là một trong ít địa điểm mà mình có ý định sẽ trở lại.Mong rằng theo thời gian sự phát triển của du lịch không làm mất đi sự hoang sơ ,bình yên và đáng yêu của hòn đảo nhỏ này.
Từng nghe ca ngợi “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng” vì thế mình rất háo hức được một lần mục sở thị , được một lần ngắm Tây Hồ mờ ảo trong sương với hàng liễu rủ ven hồ , được bước đi trên đê Tô , đê Bạch , Đoạn Kiều , ngắm tháp Lôi Phong .