Blog Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada

Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada

Huynh Thi Cam Loan Thứ 4, 17/06/2020
Đất nước Bắc Mỹ cùng món quà của tạo hoá - Thác Niagara
Chào các bạn, trước đây mình có chia sẻ vài thông tin du lịch về thành phố Vancouver của Canada, hôm nay cũng vẫn là Canada, nhưng cùng mình đến với Toronto nhé.
Ngày 1: Niagara Falls
Là cụm thác nằm trên lãnh thổ của 2 đất nước. Đây là món quà đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Mỹ và Canada. Cụm thác này gồm 3 con thác nhỏ nối từ biên giới của tỉnh Ontario, Canada và New York, Mỹ. Con thác to nhất là Horseshoe (Canada Falls), nằm giữa biên giới của 2 nước, 2 thác nhỏ hơn đó là American Falls và Bridal Veil Falls nằm trọn trên lãnh thổ nước Mỹ.
Con thác này nằm cách thành phố Toronto khoảng 120 km về hướng Tây Nam, và cách Thành phố Buffalo, New York 27km về hướng Tây Bắc. Do vậy, nếu các bạn có dự định sang luôn New York để du lịch thì đây là một dịp khá thuận lợi vì khoảng cách địa lý khá gần.
Mình ở trung tâm thành phố Toronto nên khoảng cách đến đó khá xa, mất khoảng 2 giờ đồng hồ đi bus, với giá vé là $35/chiều.
Hàng nghìn lượt khách đến thăm Niagara mỗi ngày.
Mình đến đây chủ yếu để ngắm nhìn con thác hùng vĩ này thôi nên không cần phải mua vé. Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh con thác
Tuy nhiên, nếu các bạn có nhiều thời gian và muốn tham gia các hoạt động giải trí thì nên mua vé để trải nghiệm nhé.
Theo thông tin ghi lại thì thác Niagrara được hình thành bởi những khối băng tan từ cuối thời kỷ băng hà, và lượng nước này ở con thác này đổ xuống rồi chảy ra Đại Tây Dương. Horseshoe Fall là con thác mạnh nhất ở vùng Bắc Mỹ (theo tỉ lệ dòng chảy). Thác Niagara không những có giá trị du lịch mà còn đóng góp không nhỏ vào ngành thuỷ điện.
Những hình ảnh xung quanh thác
Nikola Tesla
Nikola Tesla – nhà vật lý tài ba, nhà sáng chế, đã phát triển hệ thống thuỷ điện đầu tiên trên thế giới và được áp dụng tại Niagara. Ông muốn chinh phục sức nước để sản xuất điện bằng cách đặt 1 hệ thống vòng quay dưới thác nước, và nhiều năm sau, mong muốn của ông đã thành sự thật. Sáng chế của ông đã dẫn đến việc xây dựng nhà máy thuỷ điện đầu tiên ở thác Niagara vào năm 1895. Đây là chiến thắng cuối cùng của Nikola về dòng điện xoay chiều so với dòng điện một chiều của Edison trước đó.
Ngày 2: Downtown Toronto & Trường đại học Toronto
Ngày tiếp theo thì mình chỉ đi dạo quanh thành phố và dừng lại ở tường đại học Toronto vì nó ra đời cách đây khá lâu.
Được thành lập vào năm 1827, là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới, từng là nơi đào tạo các quan tước chính phủ của Canada cũng như các viên chức cấp cao hay các học giả tài ba.
Campus của trường
Downtown Toronto
CN Tower - Toà nhà cao nhất Toronto

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
9 Bình luận
Huynh Thi Cam Loan travel blogger

"A journey of a thousand miles begins with a single step"

34 Quốc gia
31 Tỉnh thành
8 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Tran Nam Phuong MÌNH DỰ ĐỊNH ĐI CANADA VÀO CUỐI THÁNG 6 ĐẾN THÁC NÀY MÌNH CÓ THỂ INBOX BẠN HỎI THÊM CHI TIẾT KHÔNG ? MÌNH ĐI TỰ TÚC
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Quảng Trường Đỏ - Thủ Đô Moscow - Liên Bang Nga
Nếp mình bên sườn dãy Alps - Hallstatt được xem là báo vật của nước Áo
Lone Pine - Khu bảo tồn gấu Koala lớn nhất thế giới
New York - Tượng Nữ thần Tự do - Công viên Trung tâm
Venice - Thành phố bên những dòng kênh
Cung điện Versailles - Từ trung tâm quyền lực Hoàng gia cho đến bảo tàng lịch sử Pháp...
Hành trình của buổi chụp hình cùng trang phục truyền thống của Nhật Bản.
Dạo quanh vườn hoa Keukenhof và ngôi làng lịch sử Zaanse Schans