new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
travel blogger

"A journey of a thousand miles begins with a single step"

icon Theo dõi
34 Quốc gia
31 Tỉnh thành
10 Người theo dõi
1 Đang theo dõi

Hỏi đáp
Là công trình cổ nằm ở phía Tây Nam Jordan, nằm giữa những ngọn núi tạo nên sườn phía Đông của Arabah (Wadi Araba), một thung lũng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba. Theo lịch sử ghi chép thì nơi đây là vương quốc của người Nabataean vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước công nguyên. công trình lịch sử này bị chôn vùi theo thời gian cho đến năm 1812 thì được phát hiện và công bố bởi nhà thám hiểm người Thuỵ Sỹ Johann Ludwig Burckhardt. Năm 1985 Petra được UNESCO công nhận là Di Sản Văn Hoá Thế giới.
Paris lúc nào cũng đẹp mê lòng người, một vẻ đẹp cao sang quyến rũ …
Quảng Trường Đỏ - Thủ Đô Moscow - Liên Bang Nga
Chào các bạn. Hôm nay chủ đề của bộ ảnh này là sa mạc. Một trong những bài viết của mình trước đây có nói về sa mạc và những hoạt động giải trí ở đó. Hôm nay trong bộ ảnh này thì chỉ đơn giản là buổi photoshooting ngoài trời của mình để ghi lại những khoảnh khắc thời thanh xuân của mình đã gắn bó với nơi này trong nhiều năm mà thôi. Nhắc đến Dubai thì người ta sẽ nghĩ ngay đến sự giàu có và sang trọng, tuy nhiên, bên cạnh sự hào nhoáng ấy là một Dubai của những sa mạc trải dài vô tận...
Nằm ở quận Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan - Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một di tích lịch sử quốc gia, được xây dựng để kỷ niệm và tưởng nhớ đến vị Tổng tư lệnh Tưởng Giới Thạch, và cũng là vị cựu tổng thống của nước Cộng hoà Trung Hoa (Đài Loan). Được mở cửa vào năm 1980 - Đài tưởng niệm là một công trình màu trắng với mái màu xanh hình bát giác. Với độ cao 76m, Đài Tưởng Niệm được xây dựng trong khuôn viên của công viên quốc gia, thuộc hướng đông của quảng trường tự do.
Là một ngôi làng cổ được bao quang bởi cung điện Gyeongbokgung, lâu đài Changdeokgung, và đền Jongmyo. Bukchon Hanok Village là nơi tập hợp của hàng trăm căn nhà truyền thống (gọi là Hanok), có từ triều đại Joseon (1392–1897). Cái tên Bukchon, có nghĩa là khu làng phương Bắc. Ngày nay, nhiều ngôi nhà truyền thống ở đây được kinh doanh với mục đích thương mại như nhà hàng, phòng trà hay trung tâm văn hoá...Đến đây bạn có cơ hội khoác trên mình chiếc áo truyền thống Hàn Quốc Hanbok nhiều màu sắc..
Là công trình nối liền thành phố San Francisco với quận Marin, California. Công trình này trải dài gần 2 dặm qua eo biển Golden Gate, nơi giao nhau giữa Vịnh San Francisco và Biển Thái Bình Dương. Ước mơ nối liền San Francisco bên kia bờ phía Bắc trở thành hiện thực khi cầu được khởi công vào năm 1933. Đến năm 1937 cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Từ đó đến nay, GGB vẫn đứng oai nghiêm trường tồn như là một cột mốc đáng nhớ giữa thời điểm của cuộc Đại Suy Thoái thế giới 1933.
Nếp mình bên sườn dãy Alps - Hallstatt được xem là báo vật của nước Áo
Lake Geneva – Hay còn gọi là Hồ Geneve (thuộc hồ Léman), là hồ khá sâu nằm ở phía Bắc của dãy núi Alps trải dài qua biên giới 2 nước: Thuỵ Sĩ và Pháp. Một phần của hồ này thuộc thành phố Geneva nên được gọi là Hồ Geneva. Ở đây ( thuộc khu vực Eaux-Vives, Geneve) toạ lạc vòi phun nước Jet dEau – là một trong vòi phun nước cao nhất thế giới, với độ cao của vòi phun lên đến 140m – đây là biểu tượng của sức mạnh, hoài bão, và trường tồn của Geneva nói riêng và Thuỵ Sĩ nói chung.