Được thiết kế bởi Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley, tác giả của nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng trên toàn thế giới. Mỗi một gian phòng trong tổng số 133 phòng tại Legacy Yên Tử – MGallery by Sofitel là sự phản chiếu của di sản và tâm linh. Được xây dựng theo phương thức truyền thống nằm kiến tạo không gian yên bình, các gian phòng đều có nghiên bút bằng gỗ được dùng trong thư pháp và phòng khách lấy ánh nắng hiên trời.
Được truyền cảm hứng từ kiến trúc cổ Việt Nam, Legacy Yên Tử – MGallery by Sofitel là bản tuyên ngôn cho lịch sử lâu đời của Việt Nam. Quần thể đặc biệt này mang nhiều sản phẩm trang trí nội thất làm bằng tay với nguyên vật liệu được sản xuất theo phương thức truyền thống.
Lần này khi đến đây mình chọn ở tại phòng Junior suites :
Diện tích 53 m2 ; hướng bể bơi. Sức chứa cho 2 người lớn và 1 trẻ em dưới 6 tuổi. Có 2 loại phòng : King size bed và 2 single size beds. Mình chọn King size bed.
Giá phòng lúc mình book là ~5,000,000VND bao gồm ăn sáng.
Dịch vụ tiện ích
Nhà hàng và Bar : Phục vụ khách hàng thực đơn các nước và thực đơn chay với không gian cổ xưa thanh tịnh theo phong cách nhà Trần độc đáo.
Hồ bơi ngoài trời.
Phòng hội nghị và tiệc cưới sức chứa lên đến hơn 1000 người.
Wellness centre: gói chăm sóc sức khỏe thuộc giá trị tinh hoa kế thừa, trong đó du khách có thể lựa chọn tắm nóng, xông hơi, châm cứu, tắm nước lá, dưỡng da bằng sản phẩm thực vật hữu cơ.
Khu vui chơi trẻ em.
Khi đến đây nhớ mặc một bộ áo dài để chụp hình sống ảo nhe ;)
Từ trung tâm Hà Nội bạn có thể thể đặt xe khách di chuyển cho cả hai Đông Yên Tử và Tây Yên Tử.
Nếu bạn đi chặng Tây Yên Tử, có thể xuống tại thị xã Đông Triều và bắt taxi tới cáp treo Ngọa Vân.
Nếu bạn đi chặng Đông Yên Tử, hãy xuống ở Thành phố Uống Bí gần chùa Trình và đi taxi vào bến xe Hạ Kiệu.
Cáp treo đi Yên Tử
Khi tới Yên Tử, bạn có thể chinh phục đỉnh núi thiêng theo 2 cách: đi bộ hoặc cáp treo tùy theo nhu cầu và điều kiện sức khỏe của bản thân và người đồng hành.
Lưu ý là hành trình leo Yên Tử tương đối mệt và cần sức khỏe, nên nếu đi cùng gia đình có người già và trẻ em, bạn nên chọn phương án cáp treo để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa yê tâm chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi rừng Đông Bắc.
Giá vé 350k/1 người/khứ hồi
P/s bạn có thể đi qua nhà hàng Làng Nương ăn nhé, vừa rẻ và gần resort Legacy nữa :D
Chúc mọi người có 1 chuyến đi tìm lại chính mình, cho tâm hồn an lạc nhé!