Blog QUẦN ĐẢO BÀ LỤA - Kiên Giang
cover

QUẦN ĐẢO BÀ LỤA - Kiên Giang

avatar
Như Như dot CN, 10/11/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Lễ, rời thành phố cùng team cứng đến với một vùng đảo ko mới, cũng ko quá nhiều người biết - Quần đảo Bà Lụa

Quần đảo Bà Lụa thuộc tỉnh Kiên Giang, các bạn sẽ phải có mặt tại bến tàu Hòn Chông cách Bến xe Ba Hòn 10km để đi tàu ra đảo. Vé tàu bọn mình book trước 250k/người khứ hồi (ra sáng hôm nay, về sáng hôm sau, đi trong ngày thì chỉ 200k). Di chuyển tầm 30p sẽ đến được Ba Hòn Đầm thuộc quần đảo Bà Lụa.

Thật ra đây ko phải khu du lịch, vẫn còn hoang sơ lắm. Chỉ có ngừoi dân họ làm du lịch, cho thuê lều, hoặc chòi, võng để các bạn có thể nghỉ ngơi.
Combo qua đêm cho 1 người gồm cả tắm nước ngọt là 100k (ngày thường chỉ 70-80k)

Nhưng ngon lành nhất ở đây có lẽ là hải sản, loại nào cũng có, bạn sẽ được đưa ra tận bè để chọn cá luôn nha. Bọn mình bắt cá Bống Mú với giá 450k/kg, con tầm 1,2kg đủ bữa trưa cho cả nhóm. Nhóm mình mua cả mực mang theo để nướng. Biển ở đây nước rất trong, đặc biệt khá nhiều sò với ốc. Mò ốc trên bãi sỏi tớ bắt đc nhiều ốc mặt trăng lắm nè. Và kết quả là cháy hết cả cổ và 2 cánh tay ?

Bạn nào biết bơi có thể thuê kính lặn với giá 20k/cái, được mượn cả đồ gắp để lặn ra xa hơn có thể mò được ốc Tu Hài to đùng luôn.

Lưu ý cho các bạn là điện trên đảo ko như đất liền, nên sạc dự phòng thiệt nhiều nha. Sáng đến trưa sẽ ko có điện đâu ? muỗi nhiều lắm luôn í, phải bôi kem chống muỗi.

Nhưng đổi lại thì bình minh và hoàng hôn ngay trên đỉnh đầu. Ngủ ngay biển cơ mà ☺️

Tổng thiệt hại của team mình bao gồm cả vé xe giường nằm 360k/ng khứ hồi SG-Hà Tiên luôn là 1tr200/người nhé. Ăn uống tẹt ga. Có note chi tiết ở hình cuối cho mọi người tham khảo đấy. Cần gì cứ inbox mình hướng dẫn kỹ hơn nhaaaaaa.

Ảnh mình chụp bằng ip7+ edit bằng snapseed.

kiên giang kiên giang

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 2/01/2023
Love
5 Bình luận
avatar
Như Như

Cảm ơn đời đã cho ta trẻ, cho ta đi, cho ta yêu thương nhiều hơn thế...

0 Quốc gia
41 Tỉnh thành
4 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Ta chỉ sống một lần trên đời, Suy nghĩ lắm chi em ơi... Một ngày mình chán ngắt Sài Gòn, sợ hãi với kẹt xe khói bụi, một mình book chuyến bay ra Hà Nội, cứ thế mà đi. Lần này mình chọn Hà Giang - cuối tháng 2, mùa hoa gạo ngợp trời nơi rẻo cao.
Bọn mình đi bằng xe máy, nên có thể chiêm ngưỡng được hết thảy những khung cảnh đẹp nhất trên đường đi. Mùa lúa chín, vàng rợp cả cánh đồng.
Bà Nà thì quá đông? Sơn Trà thì mọi người đều đi. Hội An thì đẹp ko bàn đến. Mình chọn ghé Mỹ Sơn - một nơi khá ít khách du lịch Việt Nam ghé đến.
Là vì cô gái Sài Gòn lỡ mang lòng say đắm Thủ Đô...