Blog Phú Quốc Vi Vu 3 ngày 3 đêm 2 triệu đồng

Phú Quốc Vi Vu 3 ngày 3 đêm 2 triệu đồng

Duong Hoang Minh Thứ 4, 16/10/2019
Mình chia sẻ về chuyến đi Phú Quốc, cách mà mình đi được gần trọn vẹn các điểm trên đảo. Mình ở miền Tây nên tự lái xe máy đến Rạch Giá rồi mang xe qua đảo. Và mục đích của mình là đi trải nghiệm là chính, nên mình sẽ tiết kiệm được chi phí. Và cũng phù hợp với những bạn muốn đi với chi phí thấp như mình.
Instagram của mình : Hoangminh_dg
Chi phí cho chuyến đi :khoảng 1tr8 đến 2tr
- Tiền vé + xe + (2 lần qua lại ) : 980k : (330k/vé + 130k/xe số + bốc vác xe 30k)
- Trọ : 300k/3 đêm ( mình thuê Hostel khu người Tây hay ở, vào tháng 4 thì khách Tây về nước nên giá đã giảm đi rất nhiều )
- Hòn Thơm : 150k/1 người
- Sunsetsanato : 70k/1 người
- Ăn uống đi lại cho 3 ngày khoảng 500k tùy mỗi người.
Lưu ý : Chi phí này mình có share với bạn cùng đi rồi, mình không check in ăn uống vì mình chỉ thích đi dạng trải nghiệm, việc ăn uống mình cũng ăn bình thường mọi ngày. Các bạn chọn các điểm ăn uống, ăn thêm hải sản..v..v.. thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn.
Do mình xác định đi khám phá nhiều nơi, nên mình không review ăn uống các món như các bạn, bù lại mình đi được cũng trọn vẹn hành trình. Mình đi dạng khám phá và đi bụi nên hành trình hơi nhiều.
Phú Quốc thật yên bình và xinh đẹp theo cảm nhận riêng của mình.
Ngày 4 : chỉ có buổi sáng nên mình đi về hướng Đông Đảo Hàm Ninh, ở đây mình bị lạc do google chỉ sai đi vào rừng, các bạn có search thì tìm Cảng Hàm Ninh mới đúng đường. Nên quay ra đi Cảng Hàm Ninh, khu này cũng là khu ăn uống, nên mình quyết định chạy dọc theo bờ biển lên phía Bắc thì cũng có nhiều bãi hoang sơ và xinh đẹp lắm, xong quay lại đi quán Golden Stand Bar. Đến 11h mình về dọn hành lí chuẩn bị lên tàu về đất liền.
Ngày cuối mình đi Hàm Ninh xong quay lại ghé quán Golden Stand Bar một chút trước khi lên tàu về lại Rạch Giá.
Ngày 3 : đi Bắc Đảo, Bắc Đảo là một hướng vô cùng đẹp mà có nhiều bạn không chú ý, nhưng đa số khách Tây họ lựa chọn đi nhiều, dù là hơi xa. Do người Việt thích vui chơi giải trí nhiều hơn, nên ít di chuyển lên phía Bắc. Đầu tiên là mình ghé Bãi Ông Lang, kế bên là Eo Xoài, là bãi cát mịn vắng nước trong veo, ở đây cũng ít người đến nên cảm giác yên tĩnh. Rồi đi tiếp đến Mộ Bà, nơi có bãi cát vắng trắng mịn nước trong xanh và vô cùng sạch lại ít người, ở đây ngắm cảnh, tắm biển hay có quán nhỏ chế biến hải sản trực tiếp phục vụ du khách. Tiếp tục hành trình mình đi đến Bee Happy Farm, ở đây là khu nuôi ong bảo vệ moi trường, nằm xa khu biển đi về hường rừng Quốc Gia, vào đây không tiếp khách đoàn chỉ tiếp khác lẻ, tham quan và nghe sự chia sẻ của chủ farm là một trải nghiệm thú vị. Sau đó mình đi tiếp đến Làng Chài Rạch Vẹm, hỏi người dân đến được "khu bãi sao biển" rất đẹp và vắng đa số khách tây tắm biển. Nước trong xanh và sao biển rất nhiều. Đi xong ở Rạch Vẹm do đường khá xa nên mình không đi qua Hòn Một được và quay về hướng Gành Dầu, ở đây cũng là một tuyệt tác hoàng hôn của đảo ngọc. Ngắm hoàng hôn xong là mình quay về hostel nghỉ ngơi vì đường đi khá xa. Bắc Đảo là một lựa chọn thú vị cho ai thích khám phá nét hoang sơ của Phú Quốc.
Tiếp tục hành trình mình đi đến Bee Happy Farm, ở đây là khu nuôi ong bảo vệ moi trường, nằm xa khu biển đi về hướng rừng Quốc Gia, Sau đó mình đi tiếp đến Làng Chài Rạch Vẹm, hỏi người dân đến được "khu bãi sao biển" rất đẹp và vắng đa số khách tây tắm biển. Nước trong xanh và sao biển rất nhiều.
Đi Thăm Bãi Ông Lang, Eo Xoài, Và Mộ Bà. Những nơi vắng ít khách lui tới, một cảm giác thật thoải mái vào sáng sớm
Ngày 2 : đi Nam Đảo, đầu tiên mình đi chùa Hộ Quốc, đi xong quay ra mình chọn 1 bãi vắng trên đường đến chùa để tắm và chụp ảnh, ở đây có nhiều bãi vắng đẹp và nước biển trong xanh, sau đó mình đi Bãi Sao. Đầu giờ chiều mình di chuyển xuống An Thới, đi Hòn Thơm vé 150k/1 người, qua Hòn thì tắm biển chụp ảnh và thư giãn, sau khi quay về mình ghé Sunset Sanato ngắm hoàng hôn vé 70k/1 người. Tối về ra bờ kè Dinh Cậu xem người ta câu cá.
Và vô cùng bình yên...
Hoàng hôn ở Phú Quốc vô cùng lãng mạn.
Đi Hòn Thơm về vừa kịp hoàng hôn xuống, nên mình tranh thủ ghé Sunset Sanato. Vào cổng đến 70k/1 người. Tuy giá hơi cao một chút nhưng mà được ngắm hoàng hôn rất đẹp
Tuy hơi nắng một chút nhưng khá là ưng ý .
Một vài tấm ảnh trải nghiệm ở Hòn Thơm.
Vé đi Hòn Thơm chỉ còn 150k/1 người thôi. Đúng là Hòn Thơm đẹp thật mọi người ạ.
Cảm giác cúp điện thật là hồi hộp lắm. khoảng 5-10 phút gì đó. Vậy mà tranh thủ chụp được những ảnh khá đẹp này.
Thật sự biển Phú Quốc rất đẹp mọi người ạ. Đoạn này là mình đi cáp treo qua các đảo nhỏ.
Cảnh tàu thuyền trên cao nhìn xuống khi đi cáp treo.
Ga An Thới đi Hòn Thơm
Sau đó mình di chuyển ra Bãi Sao, ở đây biển cũng đẹp nhưng khá đông du khách mình chỉ nán lại một chút rồi đi tiếp.
Đi chùa Hộ Quốc xong mình ra chỗ bãi vắng này để chụp ảnh một chút.
Ở Phú Quốc bãi vắng hoang sơ thì biển trong xanh, cát trắng khá là đẹp.
Ngày 1 : Từ nhà xuất phát đi Rạch Giá, mua vé lên tàu. Lên đảo nhận phòng lúc 1h30.
Xong mình xuất phát đi Tây Đảo, di chuyển đến được Phú Quốc là 2h chiều nhận phòng, rồi đi Dinh Cậu, hồ nước Dương Đông lớn ở Phú Quốc, chiều mình ghé lại Ocsen bar để ngắm hoàng hôn. Tối mình đi chơi chợ đêm.
Chỗ mình trọ gần Ốc Sên Bar nên tầm 5-6h chiều đi bộ ra đây ngắm hoàng hôn cực đẹp và chill nữa.
Sau khi ghé qua Dinh Cậu mình tìm đường đi đến hồ nước ngọt lớn nhất Phú Quốc, Hồ Dương Đông.
Sau khi nhận phòng nghỉ ngơi điểm đầu tiên mình đến là Dinh Cậu

Lúc 11h30 lên tàu super Đồng xuất phát từ Rạch Giá đi Phú Quốc ( Giá : vé 330k/1 người + xe số 130k/1 xe + 30k tiền chuyển xe )

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
2 Bình luận
Duong Hoang Minh

Năm tháng tuổi trẻ được lang thang là điều hạnh phúc nhất

0 Quốc gia
16 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Duong Hoang Minh Viết sao mà cái bài nó ngược luôn mọi người chịu khó đọc từ dưới lên giúp mình nhé !!
Trả lời
Chia sẻ
Thích Đi Lạc Chú viết theo luồng cảm xúc ngược rồi kìa :)))))
Trả lời
Chia sẻ
Duong Hoang Minh À không mình viết từ ngày 1 - ngày 4 nhưng mà khi up lên thì nó ngược lại =))
Johny Phung Vinh Hèn chi thấy nó kì kì :))) thì ra là đọc từ dưới lên trên
Trả lời
Chia sẻ
Vũ Bảo Ảnh chụp đẹp nè bạn gì đó ehhh
Trả lời
Chia sẻ
Duong Hoang Minh cảm ơn bạn nhé
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Sa Đéc đi tìm chốn bình yên giữa phố thị...