Blog PHỐ CỔ SA ĐÉC BÊN DÒNG SA GIANG
cover

PHỐ CỔ SA ĐÉC BÊN DÒNG SA GIANG

avatar
Duong Hoang Minh dot CN, 13/10/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Sa Đéc đi tìm chốn bình yên giữa phố thị...
Khi nhắc về Sa Đéc ai cũng sẽ tìm đến Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê trứ danh trong phim Người Tình. Hay mãi về sau này là Làng hoa Sa Đéc thu hút hàng ngàn lượt du khách mỗi năm vào các dịp lễ tết. Chính vì những điểm nổi bật đó mà mọi người sẽ bỏ qua một nét hoài cổ độc đáo bên cạnh bờ sông Sa Đéc. Một ngôi làng cổ, với nét kiến trúc xưa đặc trưng Nam bộ, còn lưu dấu bao nhiêu dấu tích của thời gian vẫn còn nguyên vẹn. Đi qua từng con đường từng góc phố, ngắm nhìn sự bình yên của khu phố cổ nhỏ, thu mình giữa sự hiện đại hóa mỗi ngày. Từng bảng hiệu được vẽ tay chăm chút, từng tên đường đã hoen màu thời gian, hay từng ngôi nhà đã nhuộm màu năm tháng. Tôi là một người yêu những nét hoài cổ như thế và muốn chúng sẽ mãi còn tồn tại theo thời gian. Phố cổ Sa Đéc không được nổi tiếng như Phố cổ Hội An, hay làng cổ Đường Lâm. Nhưng chính sự mộc mạc bình yên đó, mới cảm nhận được hết cái nét thanh bình vốn có của nơi đây. Nếu ai đó một lần ghé qua Sa Đéc thì hãy dạo quanh con đường, góc phố này để cảm nhận thêm những nét đặc trưng văn hóa một thời bên dòng Sa Giang còn lưu lại. Và đừng quên ghé quán hủ tiếu bà Sẩm nổi tiến siêu rẻ với 7k/ 1 tô nhé !
Mọi người tương tác instargram mình nhé : instagram.com/hoangminh_dg/
Làng hoa kiểng Sa Đéc sa Đéc

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 2/01/2023
Love
10 Bình luận
avatar
Duong Hoang Minh

Năm tháng tuổi trẻ được lang thang là điều hạnh phúc nhất

0 Quốc gia
16 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Thanh Ngoc Chỉnh cái màu như "hồi đó"
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Duong Hoang Minh đúng rồi bạn vì mình thích màu hơi hoài cổ một chút
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Mình chia sẻ về chuyến đi Phú Quốc, cách mà mình đi được gần trọn vẹn các điểm trên đảo. Mình ở miền Tây nên tự lái xe máy đến Rạch Giá rồi mang xe qua đảo. Và mục đích của mình là đi trải nghiệm là chính, nên mình sẽ tiết kiệm được chi phí. Và cũng phù hợp với những bạn muốn đi với chi phí thấp như mình.