Blog NHÌN ĐỒ MỸ NGHỆ LÀ THẤY BẢN SẮC BURUNDI
cover

NHÌN ĐỒ MỸ NGHỆ LÀ THẤY BẢN SẮC BURUNDI

avatar
Hoang Thi Mai Linh dot Thứ 2, 08/10/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Burundi trái tim của Châu Phi.
Văn hóa của một quốc gia thể hiện qua nhiều thứ khác nhau. Nhưng đơn giản nhất là quà lưu niệm mà quốc gia đó làm ra để gởi đến du khách. Nếu bạn chỉ đến Burundi một vài hôm, thể nào cũng nhầm lẫn các hình ảnh và đồ mỹ nghệ nói chung của Burundi và các nước Châu Phi khác.Cứ như văn hóa Việt Nam và Trung Quốc khi sang trời Tây người không biết lại cho đó là như nhau. Tìm hiểu một chút với các nước Châu Phi khác, bạn sẽ thấy ở Burundi, quốc gia nhỏ bé được mệnh danh là "trái tim của Châu Phi" này đã giữ một nên văn hóa riêng biệt.


hình ảnh
hình ảnh
Các vật dụng đan lát dùng trong gia đình của người Burundi.
Múa trống là một trong những hoạt động truyền thống văn hóa của Burundi. Vào các dịp lễ tết hay chào đón khách quý trong sự kiện, người Burundi sẽ biểu diễn múa trống. Một cái trống làm từ thân cây gỗ bọc da bò nặng khoảng 100 kg nhưng vũ công có thể tung hứng, đội lên đầu và nhảy múa rất điêu luyện.


hình ảnh
hình ảnh
Burundi là quốc gia nhỏ, các rừng quốc gia cây cối thưa thớt và không có động vật quý hiếm. Động vật hoang dã ngoài chim và khỉ hầu như không có thú lớn và thú hiếm. Riêng thành phố thủ đô của nước này có một phần giáp với hồ Tanganyika, trong hồ lại có 1 con cá sấu và 1 con hà mã. Từ đó người ta thường dùng hình ảnh 2 con này như là biểu tượng tạo đồ lưu niệm, in trên vải vóc, vẽ tranh...

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Mặt nạ dùng để trang trí trong nội thất và dùng hóa trang trong lễ hội. Nhìn cái này quá 15s, tối về cũng hơi sợ sợ ấy nhỉ!?
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 10/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Hoang Thi Mai Linh travel blogger

Chào các bạn! Mình là Mori (Hoàng Thị Mai Linh), người miền nam. Hiện tại mình đang sống và làm việc tại Châu Phi. Mình bị thu hút bởi cảnh đẹp, món ăn, những khu rừng và các nền văn hóa trên thế giới. Mong muốn của mình là đi nhiều nơi, cảm nhận và chia sẻ cảm xúc cùng tất cả các bạn.

17 Quốc gia
58 Tỉnh thành
14,591 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Camping có nghĩa là cắm trại. Đây là một hoạt động ngoài trời, thường sẽ là nghỉ qua đêm ở một địa điểm du lịch như: công viên, bãi biển, khu du lịch sinh thái, vườn quốc gia…hay những nơi có phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp.
Kinh nghiệm kẹt ở sân bay Schiphol Amsterdam 18 tiếng của Mori hy vọng sẽ hỗ trợ thêm thông tin vui chơi giải trí nghỉ ngơi cho các bạn.
Mình quay lại những khoảnh khắc bất chợt trong chuyến đi Tanzania của mình, hôm nay mình muốn chia sẻ cùng tất cả các bạn. Thực sự là có một Châu Phi rất xinh đẹp...
Biển Cam Bình- Lagi – Bình Thuận cách TPHCM 160km, do vậy nên các bạn đi xe máy hay xe đò đều tiện.
Ai mê hoa trái thì về đội của Mori nhé!!!
Trong cuộc hành trình tiếp tục khám phá Haiti- một đảo quốc của khu Caribe, Mori không khỏi ngạc nhiên bởi sự xinh đẹp của đất nước này...
Nhắc về Haiti, người ta thường hình dung tới nghèo đói và bất ổn, thế nhưng những ngày ở Haiti tôi lại tìm thấy nhiều điều tốt đẹp và tích cực khác. Đó còn là thiên nhiên màu xanh đẹp mê đắm, một lịch sử đáng tự hào và những người dân yêu nghệ thuật.
Vẽ tranh sơn dầu trên vải bố cũng là công việc quen thuộc của người dân Haiti.
Giống như tinh thần sống của người Haiti, nghệ thuật đặc sắc nhất ở đây lại xuất phát từ một vật liệu khô khan thô ráp, đó là mỹ nghệ sắt.
Ý tưởng cho các cặp đôi đi Đà Lạt hoài không chán nhé!!!