Ngày về - 30 năm Chuyên Tuyên Quang
Đoàn Minh Thái
Thứ 6, 29/11/2019

Ngôi trường cấp 3 yêu dấu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, và lớp K23 Văn của tôi cũng tròn 10 năm. Vào những ngày này, ai không thể về thì thật đáng tiếc.
Bài viết này hơi mang tính cá nhân chút, nhưng thôi kệ, suy cho cùng đây cũng là nơi để chúng ta chia sẻ những chuyến đi của mình mà.
Và tôi đã có chuyến đi-đi để trở về!
Và tôi đã có chuyến đi-đi để trở về!
Chiều thứ 7, ngồi làm việc trong khi cả Facebook ngập tràn ảnh hội trường, ai đã từng trải qua cảnh này chắc sẽ hiểu... Kỳ thức lòng cứ bồn chồn, chỉ muốn vứt hết lại và trở về, trở về nơi mình sinh ra, trở về nơi 10 năm trước cậu bé nhỏ ngày ngày dắt xe đi học.
Cậu bé ngày nào chẳng nhớ nổi đường tới trường, vì trường mãi trên thành phố, nơi mà những cậu bé ở huyện nghèo chẳng bao giờ mơ tới. Thân hình gày gò ngày ấy nhất định phải đạp xe đi học trước lúc Tv chiếu đến phần dự báo thời tiết, lao qua màn sương mù đặc khít, trắng xóa, thi thoảng lại bắt gặp những chiếc đèn pha vàng ấm của người chạy xe máy.
Và hôm nay tôi trở về để lại gặp lại những kỷ niệm cũ, bạn cũ, thầy cô... chụp ở những góc thật đẹp của ngôi trường ngày xưa.
tuyên quang
Đã cập nhật vào ngày 1/01/2023