Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Foody Hải Phòng - Ăn gì ở Hải Phòng

Foody Hải Phòng - Ăn gì ở Hải Phòng

Tuyen Huynh Thứ 7, 28/05/2022
Sau đây là review một số món ăn mình đã trải nghiệm tại Hải Phòng theo khẩu vị của một đứa miền Nam như mình nhé
Mình thì chỉ trải nghiệm được một ít thôi vì đi công tác nên chỉ ăn được vài món tại Hải Phòng:
Bún cá cay Thắng Tồ
Đầu tiên là bún cá cay như hình, tô đầy đủ với giá 50k nè, rất nhiều topping ăn khá bắt miệng nhưng nước dùng thì không đậm đà cho lắm nhưng theo mình thấy thì nên thử nhéVui lòng nhập nội dung bài viết
Dừa dầm Hiền Béo
Tiếp theo thì tráng miệng sương sương bằng ly dừa dầm có bị béo, ngọt nhẹ, ăn cùng cơm dừa non, trân châu trắng nè, ăn khá mát miệng, vị thanh, không ngán nha
Bánh đa cua
Hải Phòng nổi tiếng là thế giới của bánh đa rồi nè, đi đâu cũng toàn bánh đa, mình thì đã order ngay 1 tô đầy đủ sẽ gồm thịt, mọc, thịt quấn lá lốt (cục này ăn khá ngấy), còn gì nữa thì mình không nhớ nè, ăn thì cũng lạ miệng thôi chứ cũng không hợp khẩu vị mình lắm vì nước dùng thiếu vị ngọt theo khẩu vị người miền Nam như mình, 40k 1 tô như hình nhé.
Bánh mì cay Bà Già
Món này thì cũng chỉ là bánh mì pate thôi nè nhưng đặc biệt chỗ phần nước chấm cay cay the the, cầm ổ bánh mì bé bé chấm và cắn vào 1 phát nó giòn tan, vừa cay nhẹ vừa beo béo của pate, họ bán 1 bó 10 ổ be bé là 30k, nên thử nhé
Gà tần chợ Cát Bi
Có thời gian thì các bạn nên ghé vào chợ Cát Bi nè, cả thiên đường ăn uống ở đây, 1 tô gà tần như hình giá tầm 40k-45k cho phần cánh hoặc đùi, ăn thì giống vị gà tiềm thuốc bắc nhưng ở đây họ làm bằng gà ta nên thịt mềm ngon hơn kèm với loại rau gì đấy cắt nhuyễn, gà thì mềm như tan trong miệng, nhưng có mùi thuốc bắc thì chắc có lẽ sẽ kén người ăn nè.
Giá bề xào chợ Cát Bi - Cơ địa dị ứng không nên thử
Đây là món ăn khiến mình thao thức vì muốn được thử nhưng ba lần bảy lượt bị hụt vì đa số chỉ bán tầm giờ trưa về chiều, giá biển được xào lên ăn cùng rau thơm, vị sốt ngọt ngọt, ăn cọng đuôi thì dai dai sần sật và ngồi mút con giá này thì ở trong vị như con hến ấy, ăn khá ok nhưng đòi hỏi mọi người phải kiên nhẫn nè, 1 tô như hình chỉ 20k. Nhưng có 1 lưu ý cực kỳ quan trọng là những ai cơ địa dễ bị dị ứng với hải sản hoặc hay nổi mề đai thì tuyệt đối không nên thử nhé, người dân họ bảo 10 người ăn thì hết 8 người bị dị ứng rồi và mình chính là nạn nhân đây, mắt đỏ, mặt đỏ, sưng húp mắt, sổ mũi nghẹt mũi may là mình đã uống thuốc kịp thời và qua khỏi chứ không mình sợ nhưng người bị nặng hơn có thể nguy hiểm tính mạn nên mình không recommend cho mọi người thử món này.
Trên đây là một số chia sẻ của mình, cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem qua nhé

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Tuyen Huynh
5 Quốc gia
43 Tỉnh thành
4,564 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tụi mình đồng hành cùng công ty tại Bangkok và Pattaya trong chuyến company trip, sau đó ở lại khám phá thêm Phuket cùng những trải nghiệm chưa từng có và những món chưa từng ăn.
Chuyến ra Bắc đầu tiên của 2 con bạn thân với khao khát được khám phá Sapa từ rất lâu.
Đây là chuyến đi vô cùng bất ngờ, tụi mình (4 con bạn thân) chỉ lên lịch và đi trước khoảng 2 tuần với tổng chi phí mỗi đứa 3 triệu VNĐ.