Malaysia là một đất nước Hồi giáo đa dạng về văn hoá và sắc tộc. Ở đây có thể bắt gặp người Hoa, người Ấn và người gốc Malaysia.
Hãy cùng dạo một vòng ở Malaysia xem có gì hay nhé.
THÀNH PHỐ MỚI PUTRAJAYA
Đi dạo ở thành phố mới Putrajaya ở Malaysia có khu foodcourt Selera nổi tiếng bán đồ ăn ngon rẻ nên ghé vào . Khu này bán đủ món chủ yếu là món đặc trưng của Malay, mình ghé vào gian cuối cùng vì thấy bán nhiều món, nhìn menu chắc cũng cả hơn 50 món. Nhân viên chắc thấy mình đứng ngơ người ra nên chạy lại hỏi mình ăn gì rồi liên tục giới thiệu 1 tràng món tiếng Malay mình chẳng hiểu gì sất ?. Cuối cùng ảnh chỉ vô cái này kêu cái món này ngon nè, là món Roti gì đó của Malay. 1 dĩa kèm trà sữa Teh Tarik là 10 ringgit (~60k). Cái bánh ăn dẻo dẻo, không có vị nhưng chấm với nước súp lại rất ngon, nước giống cà ri có thịt, khoai tây, đậu, gia vị rất đậm luôn. Trà sữa thì có sốt caramel ở dưới đáy anh nv bảo mình phải khuấy đều lên mới ngon, vị ngọt ngọt, thơm mùi trà với hơi béo. Ăn phần này cũng hơi no thôi, có thể đi dạo xuống dưới khu foodcourt mua kem ăn tầm 12-15 ringgit nha.
Đừng quên ghé ngang qua toà tháp đôi Petronas Tower nổi tiếng ở Kualar Lumpur để check in nhé.
MALACCA CITY
Malacca từng là thủ phủ và là nơi giao thương quan trọng của Malaysia nên nơi đây có kiến trúc của Đông Tây hoà trộn, phía Đông mang đậm nét Châu Âu như Anh và Bồ Đào Nha, phía Tây theo kiểu Trung Hoa, người dân sống ở đây để ý cũng nói được nhiều thứ tiếng. Đi dạo qua các địa điểm nổi tiếng ở đây thì thấy sao giống phố cổ Hội An ghê. Một số điểm tham quan nên đi: pháo đài Famosa, nhà thờ thánh Paul, quảng trường Hà Lan, đền Cheng Hoon Teng,... À trước đền Cheng Hoon Teng có xe nước mát của người Hoa khá đông khách và cách đó không xa cũng có quán ăn Hoa rất đông khách luôn.
Có mấy ông được sơn vàng đó cứ chụp hình chung là lấy 5 ringgit (~30k), dù đứng gần hay xa chụp cũng lấy nha.
ĐỘNG BATU
Đây là địa điểm mới nổi được các bạn trẻ chụp hình check in nhiều nhất gần đây nhờ vào cầu thang lên động được sơn 7 màu sặc sỡ như cầu vồng. Tương tự ở Malacca, nếu bạn muốn chụp ảnh check in với cầu thang tuyệt đẹp này thì sẽ tốn 5 ringgit (~30k) đấy.