Blog Là con gái, đi du lịch bụi một mình ở nước ngoài đã dạy mình những gì?
cover

Là con gái, đi du lịch bụi một mình ở nước ngoài đã dạy mình những gì?

avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm dot Thứ 7, 07/08/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Là con gái theo đuổi lối sống du lịch solo, sống là được tự do theo đuổi những điều mình thích, được tự mình đi đến những vùng đất mới lạ. Là con gái – bước ra khỏi vùng an toàn và du lịch bụi một mình ở nước ngoài là một trong những điều sáng suốt nhất mình từng làm.

Tại sao mình thích đi du lịch một mình?

Lúc nhỏ mình là một đứa rất vui vẻ, hòa đồng. Nhưng từ khi lên cấp 3, mình bỗng thay đổi tính cách hoàn toàn, trở nên lầm lì ít nói, dè dặt với bạn bè. Sự hướng nội ấy càng phát triển và đỉnh điểm là khi lên đại học, mình làm tất cả mọi việc một mình. Ăn một mình, uống cà phê một mình, đi bar một mình, và dĩ nhiên du lịch cũng một mình (Mọi người có thể vào trang blog cá nhân mình để đọc thêm những trải nghiệm thí vị nhé)
Trong những năm tháng học đại học, mình phát hiện mình rất khác biệt so với mọi người. Khác từ phong cách, suy nghĩ đến lối sống. Vì vậy thật không dễ dàng gì để tìm một người đồng hành. Đi một mình chưa chắc đã vui nhưng đi hai người không cùng quan điểm chắc chắn sẽ làm hỏng chuyến đi.
hình ảnh
Tại sao mình thích du lịch một mình?

Bản thân là người rất yêu tự do, không thích sự ràng buộc. Bởi vậy, khi du lịch một mình, muốn ăn gì thì ăn, muốn ở đâu thì ở, thích đi đâu thì đi mà không cần phải bàn bạc với ai.
Mình là một đứa con gái tò mò, luôn muốn biết mọi thứ, vì vậy chỉ có đi du lịch một mình mới thỏa sức được vẫy vùng.

Con gái có nên du lịch một mình

Bạn nghĩ thử đi, trong thực tế đâu ai có thể đồng hành với bạn cả đời được. Bố mẹ, bạn bè, thậm chí là người yêu. Ai cũng có một cuộc sống, một công việc riêng. Rồi cũng có một ngày, bạn phải tự xách va li lên lên và đi du lịch một mình thôi.
Con gái à, đi đâu cũng được, làm gì cũng được, miễn là bản thân cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Nếu bạn phải đợi ai đó du lịch cùng, thì bạn phải đợi cả đời.
hình ảnh
Con gái có nên du lịch một mình?

Con gái du lịch một mình có nguy hiểm không?

Con gái du lịch bụi một mình nguy hiểm không là câu hỏi mình nhận được rất nhiều, đặc biệt là sau chuyến du lịch 29 ngày một mình ở Ấn Độ. Nguy hiểm thì ở đâu cũng có. Và nếu gặp nạn thì bất kì ai cũng có khả năng. Mình đồng ý rằng đi du lịch một mình đối với con gái là một thử thách. Nhưng từ những trải nghiệm thực tế của bản thân, nó không tệ đến mức như mọi người thường nghĩ.
Để trả lời cho câu hỏi con gái đi du lịch bụi một mình nguy hiểm không, mình muốn hỏi mọi người như thế nào là an toàn? An toàn có nghĩa là bạn luôn ở trạng thái thoải mái hay khi bạn gặp khó khăn và bạn đã xử lý một cách êm đẹp.
hình ảnh
Con gái đi du lịch bụi một mình nguy hiểm lắm

Là con gái, lo lắng khi đi đến một vùng đất mới với một nền văn hóa mới lạ là chuyện bình thường. Nhưng đừng để điều đó làm chùn bước bạn. Ngược lại bạn nên tìm hiểu kĩ về nơi mình sắp đến, luôn trên tinh thần cảnh giác cao độ, luôn cập nhập thông tin cho gia đình và bạn bè.
Nếu cảm thấy bản thân chưa đủ tự tin, bạn có thể đặt tour một người để trải nghiệm cảm giác mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn.

Là con gái – du lịch bụi một mình nước ngoài đã dạy mình những gì?

Du lịch một mình giống như một người thầy đã dạy mình những điều mà trước kia không ai nói với mình. Một khi đã có niềm tin và bước ra khỏi vùng an toàn để đến những vùng đất mới lạ, bạn sẽ ngạc nhiên rằng tại sao mình không làm điều này sớm hơn.
Sau một thời gian du lịch, mình cảm thấy biết ơn vì những điều bản thân đã học được cũng như khai phá những điểm mạnh điểm yếu của mình. 7 trong số những giá trị dưới đây đã trở thành kinh nghiệm quý báu của mình trong cuộc sống

Con gái du lịch một mình phá vỡ mọi khuôn mẫu

Là con gái – du lịch bụi một mình sang nước ngoài trong thời gian dài chính là sự bức phá lớn nhất của mình. Trong suốt chuyến đi, mình gặp rất nhiều người và đa số họ đều ngạc nhiên khi thấy mình – một người con gái Việt – lại lang bạt khắp nơi ở nước ngoài một mình thay vì đã yên bề gia thất. Họ luôn tò mò không biết mình có chồng chưa, không biết tại sao gia đình mình lại để cho mình đi như vậy.
Trong xã hội hiện nay, phụ nữ sau khi học xong là phải lấy chồng sinh con, là phải hi sinh tuổi thanh xuân để lo lắng cho gia đình. Đó có phải là những gì mọi người thường nói với bạn. Nếu bạn hạnh phúc vì điều đó, chúc mừng bạn. Nhưng nếu không cảm thấy vui vẻ, tại sao bạn phải miễn cưỡng làm. Tại sao cứ phải đi trên lối mòn của người khác để rồi nhận ra con đường này không dành cho mình.
hình ảnh
Con gái du lịch một mình phá vỡ mọi khuôn mẫu

Phụ nữ có quyền được tôn trọng, được tự do trải nghiệm, được tận hưởng cuộc sống, được khám phá bản thân, được toàn quyền du lịch một mình đến bất kì đâu họ muốn.
Mình rất tự hào về những gì bản thân mình đã làm được, mặc dù, nó chẳng có gì la to tát. Thế nhưng nó đủ để chứng minh mình có khả năng làm được những gì người khác nghĩ mình không thể.

Một mình không có nghĩa là cô đơn

Trên đường đi, mình kết bạn được với rất nhiều người từ mọi nơi trên thế giới. Nhiều người trong vài tuần, vài ngày hay chỉ vài giờ, thậm chí chẳng bao giờ có khả năng gặp lại. Nhưng mình vẫn coi họ là bạn – cho những khoảng thời gian vui vẻ chúng mình có với nhau.
hình ảnh
Một mình không có nghĩa là cô đơn

Trong khoảng thời gian ở nước ngoài, mình vừa đi du lịch kết hợp làm tình nguyện. Mình được kết bạn với những anh chị người bản địa, được quan tâm hỏi han, được đưa đi tham qua chỗ này chỗ kia, và còn được dạy cách nấu các món truyền thống.
Bất kể khi nào gặp khó khăn, mình luôn mạnh dạn tìm kiếm sự hỗ trợ và họ – những người xa lạ ở đất nước xa lạ đã không ngần ngại mà giúp đỡ mình. Bởi vậy mới thấy, càng gặp nhiều người, mình càng cảm thấy họ giống nhau. Bất kể màu da, ngôn ngữ hay tập quán khác nhau, họ luôn hướng đến những điều tốt đẹp cho gia đình và xã hội.
Là con gái – đi du lịch nước ngoài một mình, bạn sẽ ít khi nào cảm thấy cô đơn vì ngoài kia có biết bao nhiêu người đang đợi để đồng hành cùng bạn. Hãy đi một mình để nhận ra bạn chưa bao giờ là đơn độc.

Mình trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn

Là con gái – du lịch bụi ở nước ngoài một mình không những dạy mình cách nhìn nhận thế giới một góc độ khác, mà còn dạy mình về cách nhìn nhận bản thân.
Mình vẫn nhớ mãi chuyến du lịch bụi đầu tiên đi Hà Nội vào năm 19 tuổi. Lần đầu tiên đi máy bay, lần đầu tiên xa nhà một mình, đã vậy đêm đầu tiên do không đặt được phòng nên mình phải lang thang cả đêm ngoài đường. Lúc ấy sợ đến phát khóc. Ngẫm nghĩ lại, nếu không có lần đầu tiên đó thì chẳng có mình của ngày hôm nay.
hình ảnh
Mình trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn

Trải qua những chuyến đi, những lần đau ốm ở một đất nước xa lạ, những lần khác biệt ngôn ngữ đến nỗi mình không thể hòa nhập được với mọi người, những lần đau đáu nỗi sợ xâm phạm tình dục, mình cảm thấy bản thân mình trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều.
Chỉ khi đi đến một vùng đất xa lạ, bạn mới khám phá hết được nghị lực của chính mình phi thường đến nhường nào.

Mình không phụ thuộc vào ai cả

Một điều quý giá bản thân mình học được là mình không cần ai đó để trở nên hạnh phúc. Bản thân mình chính là cuốn passport để đi đến hạnh phúc.
Con gái đi du lịch bụi một mình ở nước ngoài sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng điều đó đã dạy cho mình cách tự chăm sóc bản thân, bình tĩnh và sáng suốt trong mọi vấn đề. Mình rút ra được bài học trước khi làm bất cứ thứ gì, mình cần xem xét ở nhiều góc độ, dự đoán những kết quả tốt và xấu nhất có thể xảy ra. Tự tin và độc lập cũng như cơ bắp vậy, một khi luyện tập đủ nhiều, bạn sẽ đủ bản lĩnh đối mặt với nó.
hình ảnh
Mình không phụ thuộc vào ai cả

Những người phụ nữ truyền cảm hứng cho mình

Một trong những người phụ nữ truyền cảm hứng cho mình là chị Rosie Gabrielle, vlogger người Canada đã một mình phượt xe máy hơn 1 năm ở Pakistan. Trải qua biết bao khó khăn, sóng gió trên đường, những lúc tưởng chừng như chỉ muốn bỏ cuộc, nhưng cuối cùng chị đã vượt qua giới hạn bản thân mình.
Hay một người chị khác mà trong giới du lịch bụi ai cũng biết là chị Huyền Chip. Sau cuốn sách Xách ba lô lên và đi, mình xác định được đây chính là thứ mình tìm kiếm bấy lâu nay, đây sẽ là một trải nghiệm mình phải hoàn thành trước 30 tuổi.

Mình mở lòng hơn với mọi người

Như mình cũng nói ở trên, mình là một người ít nói và dè dặt. Nhưng trong chuyến đi, mình đã gặp được nhiều bạn nước ngoài có chung suy nghĩ, lối sống. Tụi mình đã nói chuyện, tâm sự về những đất nước đã đi qua, những khó khăn về sự thích nghi, những khoảnh khắc hạnh phúc khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp.
hình ảnh
Du lịch một mình giúp mình mở lòng hơn

Việc là con gái du lịch bụi một mình ở nước ngoài giúp mình dành thời gian quan tâm và mở lòng hơn để đón nhận những cảm xúc, những trải nghiệm mới lạ.

Thế giới này nhỏ bé lắm

Càng đi nhiều, mình càng nhận ra thế giới này còn rất nhiều điều bí ẩn. Thế nhưng, mình lại vô tình gặp lại những người bạn mà trước đó đã gặp. Vậy mới nói thế giới này nhỏ bé lắm.
Nhớ lúc làm tình nguyện ở Koh Roh, mình gặp Richard – một người khách vô tình đến resort mình làm để uống bia 1 lần. Nhưng vô tình, tụi mình lại gặp nhau ở Koh Chang, nơi mà tụi mình đã cùng du lịch chung trong suốt 3 tuần. Và một lần nữa, mình lại gặp Richard ở Luang Prabang. Trái đất đúng là hình tròn.
hình ảnh
Mình và Richard

Thế giới này bao la lắm, nhưng nếu bạn chịu mở lòng và dành thời gian để quan sát, đâu đó bạn sẽ tìm được những kết nối nhỏ cho riêng mình.

Không bao giờ là quá trễ để tự du lịch một mình

Nếu bạn đang đọc những dòng này và nghĩ rằng “Mình đã quá tuổi đi như thế này hay mình còn nhỏ quá nên chưa dám đi”, mình muốn nói với bạn chẳng có một độ tuổi quy chuẩn nào ở đây cả.
Trong chuyến du thuyền hoàng hôn ở Luang Prabang, mình có gặp một cô người Pháp khoảng 60 tuổi đang đi du lịch một mình khắp thế giới. Cô có kể với mình rằng do lúc trẻ 2 vợ chồng mong ước đi du lịch chung với nhau. Nhưng đến khi chồng cô mất cô mói nhận ra rằng mong muốn chưa được thực hiện. Vì vậy cô đã đi du lịch vòng quanh thế giới một mình cùng với tấm di ảnh của chồng để toại nguyện mong ước của 2 người.
Túm lại, con gái ạ, hãy can đảm đứng lên làm những gì mình thích, kể cả đi du lịch bụi một mình. Du lịch một mình, nghe thì đáng sợ thật đấy nhưng một khi đã bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ không muốn quay trở lại đâu.
Nếu bạn bản thấy bài viết này hữu ích thì hãy giúp mình chia sẻ nó cho mọi người cùng đọc nhé.
cambodia ( campuchia ) Cambodia ( Campuchia ) thailand ( thái lan ) Thailand ( Thái lan ) luang prabang Kinh nghiệm khám phá Kinh nghiệm xin visa Kinh nghiệm du lịch

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 27/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm

GO WITH THE FLOW

8 Quốc gia
19 Tỉnh thành
19 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Trả lời
Chia sẻ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Nguyễn Thị Thanh Tâm cảm ơn bạn nha
avatar
Anh Chauu em kết câu nếu phải đợi ai đó đi du lịch cùng, thì phải đợi cả đời. đúng là có người đi cùng thì vui thật đấy, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là khi mình chủ động mọi thứ.
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Được mệnh danh là Maldives của Đông Nam á, quần đảo Gili là một thiên đường du lịch của những bãi biển xanh cát trắng. Sau 1 tuần du lịch nhộn nhịp hối hả ở Bali, mình muốn tìm đến một nơi nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Vì vậy mình đã mua vé tàu để di chuyển đến Gili.
Chuyến tàu từ Kandy đến Ella là một trong những chuyến tàu đẹp nhất thế giới. Và chắn chắn là một hoạt động không thể bỏ lỡ khi du lịch tự túc ở Sri Lanka. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua vé tàu, lịch trình của tàu những mẹo mà mình ước trước đây có người nói với mình.
Du lịch kết hợp tình nguyện ở nước ngoài là một trong những hoạt động mình cảm thấy tự hào nhất trong hành trình của mình.
Là một đứa con gái – sang Ấn Độ một mình và bị sốc văn hóa của đất nước đầy thị phi này là một trong những quyết định điên rồ nhất trong hành trình khám phá thế giới của mình