Sài Gòn về đêm thật náo nhiệt với những ánh đèn những hàng quán nhộn nhịp, và khi phố lên đèn thì còn gì tuyệt vời hơn là một combo đi ăn ốc rồi lê la đi xập xình nhấm nháp chút gì đó ngay chính tại nơi này.
Nói về món ốc ở Sài Gòn thì những món ốc ở đây rất đa dạng phong phú về loại ốc và cách chế biến khác nhau từ xào, hấp, rang đến những cách chế biến đặc biệt đầy sự sáng tạo đến từ những hàng quán nơi đây, những ai ở nơi khác khi đến Sài Gòn đều muốn được thử qua một lần món ốc Sài Gòn. Sau bao năm lê la lăn lộn khắp tất cả các quán ốc khắp Sài Gòn thì đây là list những quán ốc mình đã thử qua các bạn tham khảo qua nhé (vì số lượng quá nhiều nên mỗi quận mình đại diện một quán thôi nha!!!)
( To be continue... đợi mình trong những bài khác nhé!!! mình sẽ cập nhật hết các quận và huyện thành còn lại nhé!!!)
* Sau khi đi ăn uống no say thì mình phải đi xập xình:
Địa điểm mình chọn đi xập xình lần này nằm ngay quận Phú Nhuận, rất gần quận 1 trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Quán nằm tại số 1 đường Hoa Mai, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, đi từ con đường ăn uống huyền thoại của Sài Gòn - Phan Xích Long rẽ vào đường Hoa Mai bạn sẽ bắt gặp ngay quán bia này. Quán nổi bần bật từ thiết kế mang hơi hướng Nhật Bản đến tông màu đỏ rực và đủ các loại đèn lồng đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản.
Quán này rất đặc biệt vì nếu bạn ghé quán vào buổi sáng thì quán sẽ là một quán cafe với tên là Brew Your Coffee với các món nước uống độc đáo và đặc biệt là tại đây các bạn có thể trải nghiệm tự pha tách cà phê cho riêng mình, bằng các dụng cụ hết sức độc đáo và các bạn hãy cứ yên tâm vì nếu các bạn không biết cách pha sẽ có nhân viên quán hướng dẫn cũng như có giấy hướng dẫn cách pha ra được tách cafe ngon.
Vào buổi tối quán như khoác lên tấm áo khác với đủ các loại đèn màu và lồng đèn sáng rực cả một góc đường, buổi tối quán sẽ bán bia và các loại đồ ăn vặt dưới cái tên Street Beer. Dưới ánh đèn lung linh, khung cảnh đậm chất Nhật Bản âm nhạc sôi động, tại sao không rủ một ai đó cùng bạn "chill" một đêm nào!!
Địa chỉ: Số 1 đường Hoa Mai, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời gian bán: ban ngày quán sẽ bán cafe và cơm - ban đêm quán sẽ bán bia và đồ ăn vặt.
Giá cả: 30.000 đến 100.000 đồng đối với cà phê - 45.000 đến 200.000 đồng đối với bia.