Blog Hướng Dẫn Tham Quan Lăng Bác Dịp Lễ 2/9: Giờ Mở Cửa, Đi Lại

Hướng Dẫn Tham Quan Lăng Bác Dịp Lễ 2/9: Giờ Mở Cửa, Đi Lại

Nguyễn Phước Thịnh Thứ 6, 30/08/2019
Chia sẻ kinh nghiệm Lăng Bác dịp lễ 2/9 về di chuyển, giờ mở cửa và một số lưu ý quan trọng.
Quốc khánh 2/9 là dịp thích hợp để các bạn Hà Thành, hoặc những bạn ở xa ghé thăm Lăng Bác. Nhưng với ai mới đi lần đầu hoặc người ở xa đến với Hà Nội thăm Lăng Bác thì có rất nhiều khó khăn, không biết giờ mở cửa đi lại như thế nào. Cùng xem ngay kinh nghiệm tham quan lăng Bác: giờ mở cửa, đi lại như thế nào ngay dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn tham quan Lăng Bác dịp lễ 2/9
Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh (còn gọi là Lăng Bác), nơi đặt thi hài của Bác Hồ. Được khởi công xây dựng và hoàn thành tại lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình lịch sử – nơi Bác Hồ độc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi để người dân từ khắp mọi miền đất nước lẫn những người ngưỡng mộ Bác đến thắp hương tỏ lòng thành kính.
Chính vị vậy, nơi đây trở thành điểm đến hút khách du lịch trong ngày lễ Quốc Khánh 2/9, ngày này diễn ra những hoạt, lễ nghi trọng đại. Và sau đây bài viết hướng dẫn các bạn cách tham quan Lăng Bác dịp lễ 2/9 đầy đủ chi tiết nhất.

2. Giờ mở cửa đón tiếp tham quan Lăng Bác

Lăng Bác mở cửa những ngày nào? Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.
- Mùa hè (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):
Thời gian từ 7h30p đến 10h30p. Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7h30p đến 11h.
Buổi sáng: từ 7h30p đến 10h30p;
Buổi chiều: từ 13h30p đến 16h30p.
- Mùa đông (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):
Thời gian từ 8h đến 11h. Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8h đến 11h 30p.
Buổi sáng: từ 8h đến 11h;
Buổi chiều: từ 13h30p đến 16h30p.
Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên Đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

3. Phương tiện di chuyển tới Lăng Bác

Để đến tham quan lăng Bác, bạn có thể đi nhiều loại phương tiện như: xe ôtô, xe máy. xe bus đều rất thuận tiện:
- Nếu đi theo phương tiện cá nhân thì bạn di chuyển theo đường Tràng Thi tới ngã ba thì rẽ ta Điện Biên Phủ. Đi dọc theo Điện Biên Phủ là tới quảng trường Ba Đình. Các bạn rẽ trai sang Lê Hồng Phong để gửi xe (qua đoạn giao cắt Điện Biên Phủ – Hoàng Diệu tầm 20m), tiếp tục đi thẳng theo đường Lê Hồng Phong là tới đường Ngọc Hà, đầu đường Ngọc Hà chính là lối vào tham quan Lăng Bác.
Các bạn có thể gửi xe tại: Đường Ông Ích Khiêm, đối diện Bộ Tư lệnh Lăng Bác. Đường Ngọc Hà, cổng vào bảo tàng Hồ Chí Minh.
- Phương tiện công cộng (xe Bus): Các tuyến xe bus đi qua Lăng Bác bạn có thể tham khảo:
+ Xe dừng lại ở số 18A Lê Hồng Phong (từ điểm này đến lăng Bác gần nhất):
Xe số 09: Hướng đi: Bờ Hồ – Cầu Giấy – Bờ Hồ.
Xe số 18: Hướng đi: Bách Khoa – Long Biên – Chùa Bộc – Bách Khoa.
Xe số 33: Hướng đi: Xuân Đỉnh – Bến xe Mỹ Đình.
+ Xe dừng lại ở số 34 – 36 Hoàng Diệu:
Xe số 22: Hướng đi: Bến xe Gia Lâm – Viện 103.
Xe số 33: Hướng đi: Xuân Đỉnh – Bến xe Mỹ Đình.
Xe số 45: Hướng đi: Nam Thăng Long – Times City.
Xe số 50: Hướng đi: Long Biên – Sân vận động quốc gia.
+ Xe dừng lại ở đối diện tượng đài Bắc Sơn:
Xe số 22: Hướng đi: Viện 103 – Bến xe Gia Lâm.
Xe số 33: Hướng đi: Bến xe Mỹ Đình – Xuân Đỉnh.
Xe số 45: Hướng đi: Times City – Nam Thăng Long.
Xe số 50: Hướng đi: Sân vận động quốc gia – Long Biên.
Đặc biệt xe số 09 hướng đi Cầu Giấy – Bờ Hồ, có điểm dừng ở 91 – 93 Lê Hồng Phong, từ đây bạn có thể đi bộ sang đường Ngọc Hà để vào tham quan Lăng Bác.

4. Những điểm tham quan quanh lăng Bác

Tham quan lăng Bác, các bạn tham khảo các địa điểm sau:
- Quảng trường Ba Đình
- Phủ Chủ tịch
- Ao cá và nhà sàn Bác Hồ
- Bảo tàng Hồ Chí Minh
- Chùa Một Cột
- Khu vực lân cận lăng Bác:
- Hoàng thành Thăng Long (cách khoảng 500m)
- Hồ Tây – Chùa Quán Thánh (cách khoảng 500m)
- Cột cờ Hà Nội (cách khoảng 500m)
- Văn Miếu – Quốc Tử Giám (cách khoảng 700m)

5. Hành trình tham quan Lăng Bác

Hành trình tham quan Lăng Bác như sau: Lăng Bác –> Nhà sàn, ao cá Bác Hồ –> Bảo tàng Hồ Chí Minh –> Chùa Một Cột.
Bắt đầu tham quan Lăng Bác, từ cổng vào bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, các bạn di chuyển theo hướng dẫn của ban quản lý Lăng Bác hoặc theo dòng người vào viếng Lăng Bác. (Lưu ý, thường bảo vệ sẽ cho người vào lăng theo đoàn nhỏ và với một số lượng người nhất định, nếu bạn đi theo đoàn đông người có thể đăng ký riêng với ban quản lý lăng).
Khi vào trong lăng, các bạn di chuyển theo biển chỉ dẫn. Và chỉ có một hương ra ngoài duy nhất, bạn sẽ ra cửa khác, từ cửa này bạn có thể đi tới phủ Chủ Tịch và ao cá Bác Hồ. Từ khu nhà sàn, bạn tiếp tục đi theo sự hướng dẫn của ban quản lý lăng để tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh, tại đây tập trung trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người chủ tịch Hồ Chí Mính.
Lễ thượng cờ – lễ hạ cờ:
- Lễ thượng cờ ở quảng trường Ba Đình là một nghi lễ cấp quốc gia, và được hiện hàng ngày vào 6 giờ sáng trước lăng chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội.
Đoàn thượng cờ khởi hành từ phía sau lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dẫn đầu đoàn là thượng cờ là quân kỳ Quyết Thắng. Ngay sau đó là đội tiêu binh với 24 người, tương trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Đoàn đi một vòng ra phía trước theo tiếng nhạc của ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ” để đến chân cột cờ.
Ba chiến sĩ đội hồng kỳ sẽ tiến lên phía cột cờ để chuẩn bị các nghi thức thượng cờ, lúc này cửa lăng chủ tịch bắt đầu mở. Khi có hiệu lệnh thì lá cờ được tung ra và bay lên theo tiếng hát Quốc ca, cờ được kéo lên trên đỉnh của cột cờ. Sau lễ thượng cờ, đôi tiêu binh đi một vòng trước cửa lăng Bác và kết thúc nghỉ lễ.
Lễ hạ cờ diễn ra vào 21 giờ hàng ngày, với nghi thức tương tự lễ thượng cờ. Nghi lễ được thực hiện một cách trang trọng nhất, thiêng liêng nhất để giữ hình ảnh lá cờ Tổ Quốc.

6. Lưu ý khi tham quan Lăng Bác

- Trang phục trên người phải lịch sự, nghiêm túc không mặc quần áo quá ngắn hoặc phản cảm khi vào lăng.
- Hành vi, thái độ: Lịch sự, văn minh, không gây ồn ào, giữ trật tự, đi nhẹ và phải xếp hàng theo thứ tự.
- Nếu không muốn phải xếp hàng khi viếng lăng, bạn nên tới Bộ Tư Lệnh lăng xin giấy phép đặc cách trước ngày đi 2 – 3 ngày.
- Đối với người Việt Nam thì không mất giá vé, người nước ngoài mất khoảng 25.000đ vé thăm bảo tàng, và khoảng 25.000đ vé vào thăm khu nhà sàn Bác Hồ.
- Không cho trẻ em dưới 3 tuổi vào trong lăng.
- Gửi hành lý theo quy định và sắp xếp của ban quản lý lăng. Không gửi đồ ăn uống, trang sức, điện từ, kim loại… vì sẽ không được phép gửi đồ.
- Bạn không được chụp hình, ghi hình ở các khu vực cấm, đặc biệt là khu vực bên trong lăng.
Trên là những kinh nghiệm khi tham quang lăng Bác trong dịp lễ 2/9, hi vọng bạn sẽ có một chuyến tham quan lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thú vị và tìm hiểu về các nghi lễ tại đây.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Nguyễn Phước Thịnh
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
8 Người theo dõi
14 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đà Lạt là một thành phố du lịch nên việc tìm một căn homestay giữa Đà Lạt tưởng dễ mà lại khó. Dễ vì bạn có nhiều lựa chọn, nhưng khó vì không phải nơi nào cũng đủ hay cho du khách đắm chìm, nghiền ngẫm và tận hưởng chuyến đi của mình trọn vẹn nhất.
Bỏ túi ngay 6 thiên đường săn mây đẹp ngất ngay ở Việt Nam dành cho các bạn thích săn mây và hòa mình vào núi rừng thiên nhiên hùng vĩ.
Vài năm trở lại đây đảo Bali ở Indonesia nổi lên như một hiện tượng du lịch, người người nhà nhà cùng nhau đến Bali để check in chụp ảnh. Nhưng do chi phí tốn kém cộng thêm đường bay xa không phải ai cũng có cơ hội đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bali nên đây cũng sẽ là một điểm đến lí tưởng đủ để khỏa lấp cơn thèm Bali của bạn đấy nhá!!!
MV "Bài này chill phết" dưới sự kết hợp của Đen Vâu và Min đang gây sốt trong giới trẻ, ngoài ca từ đẹp giọng hát hay, mv bài hát còn được nhiều người khen bởi khung cảnh thiên nhiên bên Hồ Trị An xinh đẹp, nào! hãy cùng mình ngắm nhìn lại cảnh đẹp ở nơi đây nhé!!!
Trong những ngày gần đây tiệm bánh mì Phượng một tiệm bánh mì nổi tiếng ở Hội An, mở chi nhánh ở Hàn Quốc đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.