Nghe nói hồ cá này đang hot, check in đẹp như thơ nên mình phải lặn lội bay từ Hà Nội vào Cam Ranh, chạy xe 200km đến Phan Thiết, vượt hơn 100km từ cảng đến đảo ngọc Phú Quý để sở hữu ngay vài chiếc hình lung linh ?
Là một mô hình nuôi trồng thủy sản độc đáo tại huyện đảo Phú Quý, hồ cá xây dựng dựa trên kết cấu của những tảng đá lồi lõm kết hợp với ống xi măng nằm sát mép biển tạo thành những bức tường, đập chắn sóng, bậc thang trông rất bắt mắt. Các khe tròn xếp chồng lên nhau khiến cho nước biển có thể tràn vào nhưng cá lại không bị lọt ra ngoài.
Trước kia người dân dùng nơi này nuôi cá mực, nhưng nay người dân đã chuyển sang đánh bắt nhiều hơn nên hồ cá này để không, mặc cho sóng biển đánh vào tạo thành một “hồ bơi khồng lồ” độc nhất vô nhị, trông như một công trình kiến trúc cổ toạ lạc trên mặt biển.
Địa chỉ: Đi vài vòng quanh đảo mà mình vẫn không biết cái hồ cá này ở đâu, vì lúc đó không biết gọi nó là cái gì nên khó hỏi thăm người dân. Đi nhầm hồ cá Làng Dương ở Gành Hang. Phải đến khi soi hết các trang Google, Facebook mới biết nó ở gần khu Mộ Thầy. Các bạn cứ đến thẳng Mộ Thầy nhé.
Đến đây thấy mọi người đi chụp đông quá, xếp hàng dài, nên mình đành quay về. Hôm sau giữa tuần, mình canh đúng trưa nắng không ai đi để chụp. Vừa chụp xong thì có bao nhiêu người đến ?
Thời gian thích hợp để đến hồ cá là buổi sáng đến đầu giờ chiều. Vì buổi chiều ánh sáng sẽ xấu, ngược sáng, chụp ảnh không đẹp.
Hồ cá có rất nhiều góc để khám phá, chụp ảnh. Nằm giữa làn nước biển xanh ngắt kết hợp với “hiệu ứng” sóng biển sủi bọt trắng xóa, từ mọi góc, đều có thể ngắm tầm mắt bắt những khung hình hài hòa, có trời, có biển và có cả màu xám nâu cũ kỹ, bám rêu cổ kính của những bức tường chắn sóng.
Đến đảo Phú Quý, bạn nhất định phải ghé thăm hồ cá bỏ hoang nhé, chắc chắn địa điểm này sẽ giúp bạn “thu hoạch” thật nhiều bức hình sống ảo lung linh đó!
Xem thêm bài viết và hình ảnh đẹp về các địa điểm du lịch khác trên 63 tỉnh thành Việt Nam tại đây nhé: https://www.facebook.com/113923943716768/posts/291534322622395/