new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Free Transit Tour tại sân bay Incheon - Hàn Quốc
cover

Free Transit Tour tại sân bay Incheon - Hàn Quốc

avatar
Van Huynh dot Thứ 4, 25/09/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Ghé thăm Hàn Quốc 1 ngày
Những bạn phải đi các chuyến bay dài từ VN và cần phải quá cảnh ở nước thứ 3, thì quá cảnh tại Hàn Quốc là một sự lựa chọn để bạn có thể tham quan được trung tâm Seoul miễn phí. Tại sân bay Incheon - Hàn Quốc có chương trình tour MIỄN PHÍ cho những du khách có thời gian quá cảnh lâu tại Incheon (thông thường từ 6 tiếng trở lại).
Điều kiện áp dụng: du khách không nhất thiết phải có visa Hàn Quốc để được đi tour này, du khách có passport VN nếu có visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, New Zealand và Úc và phải có thẻ lên máy bay của chuyến bay kế tiếp.
Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon. Khi xuống máy bay, tuy là các bạn chỉ quá cảnh, tuy nhiên để đi tour quá cảnh này thì mọi người vẫn phải xếp hàng và làm thủ tục nhập cảnh như mình nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tại quấy thủ tục nhập cảnh, các bạn phải điền cái phiếu "Arrival card". Trên phiếu thì tích vào "Transit tour". Một điểm lưu ý là hải quan Hàn cực kỳ dở tiếng anh, vì vậy, nếu muốn chắc ăn hơn thì trước khi xếp hàng vào làm thủ tục hải quản, mọi người đến bàn thông tin về Transit Tour (mở cửa lúc 6g sáng) để các cô nhận viên giúp điền thông tin gì và mình thấy họ có ghi chú gì bằng tiếng Hàn trên cái "Arrival card" như vậy thì khi qua hải quan, mình đỡ giải thích nhiều hơn. Sau khi qua khỏi hải quan, mọi người cứ đi thẳng đến cổng số 8 (terminal 2) để tìm bàn Transit Tour. Tour này FREE hoàn toàn nên không có chuyện đặt trước. Ai đến sớm thì đặt chỗ rồi đi thôi
Các địa điểm tham quan tour quá cảnh. Tour quá cảnh tại Hàn quốc có nhiều chương trình cho mọi người lựa chọn tùy vào thời gian quá cảnh của mọi người. Tour ngắn nhất là 2 tiếng và dài nhất là 5 tiếng. Bạn có thề đi bao nhiêu tour tùy thích. Lưu ý Sân bay Incheon có tới 2 terminal mà 2 cái này cách nhau rất xa, 15 phút lái xe. Vì vậy, theo kinh nghiệm mình thì không cần book tour online trước vì cho dù có book trước cũng không biết bạn sẽ đáp terminal nào. Theo thông tin mình biết là Asiana sẽ thường đáp terminal 1 còn Korea Air là terminal 2. Khi đi tour, bạn chỉ cần nhớ kỷ chuyến bay tiếp theo của mình ở terminal nào, để xuống đúng là được. Tất cả các tour ở 2 terminal này là như nhau. Trong chuyến đi của mình, mình book vé của Asiana Airline và chọn quá cảnh 17 tiếng, để mình có nguyên 1 ngày ở Seoul mà chơi.
Sau đây, mình sẽ review về 2 tour mình đi khi transit tại hàn. Tour đầu tiên và cũng là Tour nổi tiếng và theo mình đáng đi nhất là Traditional Tour - 5 tiếng. Bus sẽ đón tại sân bay và chở bạn đến cung điện ở downtown. bạn sẽ phải đóng $10 cho tiền ăn trưa và vé vào cổng cung điện. Đây cũng là tour duy nhât bạn phải mất phí (cho ăn trưa), những tour khác thì hoàn toàn FREE. Tour này tùy 5 tiếng nhưng bạn sẽ không có nhiều thời gian đâu vì từ san bay đến downtown Seoul là 1 tiếng rồi. Lúc đầu mình tính thuê áo Hàn Quốc mặc chụp hình nhưng mà không kịp. Khi vào cung điện, nếu bạn không thích, có thể tách khỏi tour và tự đi, nhưng bạn phải nhớ ra điểm hẹn đúng giờ là được.Chị em nào thích chụp hình thì cứ tách đoàn, đừng vội chụp hình khi mới vào cung điện, đông người lắm, các chi em cứ đi vào sâu bên trong, bên trong nhiều cung lắm mà không có ai hết, chủ yếu nhờ đường đi ra là được. Sau khi tham quan xong, bus sẹ chở đến khu gần đó ăn trưa, và sau khi ăn, bạn sẽ có tầm 30 phút đi dạo phố hay mua quà lưu niệm rồi về.
Tour thứ 2 mình book là tour shopping 5 tiếng. Với mình 5 tiếng shopping thì không gì là lâu hết. Nói chung tour này tự do, Bus chở đến khu Myeong-dong là khu trung tâm mua sắm nổi tiếng. Ở dây cái gì cũng có, hàng luxury, hàng chợ, hàng miễn thuế, nói chung không thiếu thứ gì. Tuy nhiên nếu bạn nào mua mỹ phẩm hay chất lỏng thì nhớ là không được mua quá 100 ml vì khi vào lại sân bay, bạn phải qua lại Hải quan, nên ai muốn mua skin care Hàn thì vào sân bay, qua Hải quan hãy mua.
hình ảnh
Tóm lại, mình thấy rất đáng để book layover dài và thử tour Transit tại Hàn, ch odu2 phải đóng $10 cũng rất đáng vì nếu bạn bắt taxi từ downtown ra sân bay là cũng tầm $70 rồi. Những ai đi tour, mà không muốn về lại sân bay liền, có thể nói với tour guide là bạn muốn ở lại lâu hơn và bạn phải tự lo taxi về lại sân bay. Sân bay Incheon cũng có chỗ tắm và ngủ free dành cho ai đi tour về mà vẫn còn phải chờ thêm 2-3 tiếng nữa mới bay. Hình bên dưới là hình em đi tour cung điện và shopping trong cùng 1 ngày.
Cung điện Gyeongbokgung seoul seoul south korea ( hàn quốc )

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 3/01/2023
Love
12 Bình luận
avatar
Van Huynh

Collect moments, not Things

6 Quốc gia
14 Tỉnh thành
8 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Van Loc thks b, rất cần cho chuyến đi tới of m ấy :)
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Diên Diên Thích mấy cái cung điện lắm nha
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Khánh Nhan Qua Hàn chủ yêu để mua mỹ phẩm siêu đã ha
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Van Huynh chính xác đó bạn. mà mình lại chuộng xài mỹ phẩm Hàn, quần áo cũng đẹp lắm mà đủ loại đủ giá hết, cũng không mắc lắm đâu
avatar
Daisy Thảo Nguyên bên ấy mỹ phẩm rẻ ko ạ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Van Huynh bạn đưa pp VN mua thì được miển thuế, mua mỹ phẩm Hàn thì rẻ, mình mua son của 3CE với skin care của Sulwhasoo, với lúc mua được khuyến mãi 20% nên bộ skin care của mình tính ra rẻ gần gấp đôi giá bình thường,
avatar
Diệp Tư Trình Phố ăn uống bên ấy thích gê
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Van Huynh phố ăn uống bên đó là mấy con hẻm nhỏ như VN mình vậy ah, mà người ta làm sạch sẽ, chứ không phải có rác hay nước dơ chảy ngoài đường như VN mình
avatar
Gazen To đồ bên ấy cay như lời đồn ko ạ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Van Huynh không đâu bạn, mình cũng ăn cay hơi được được thôi nhưng mình ăn cũng không thấy cay lắm. mà cay có nhiều level, bạn đừng chọn cái cao nhất là được
avatar
Ngọc Nguyễn Chia sẻ rất đáng giá
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Ngọc Nguyễn Người nhà mình sắp transit 14/7 tại Incheon 18h , 9/8 11h , không biết mùa dịch này còn city tour free này ko ạ ? Thanks bạn !
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả